10 น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่าย 2024 หน้าใส ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ

บอกเลยว่าใครที่ผิวแพ้ง่าย ต้องการความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิว ขั้นตอนการลงน้ำตบถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่คนผิวแพ้ง่ายห้ามพลาด เพราะ “น้ำตบ” ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการปลอบกระโลม และช่วยให้ผิวแข็งแรงได้ดีสุดๆ แล้วน้ำตบมีความสำคัญต่อผิวหน้าอย่างไร?  วันนี้เราจะมาตอบคำถามเพื่อนๆ พร้อมแนะนำว่า น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายต้องห้ามพลาด

 

น้ำตบคืออะไร สำคัญต่อผิวหน้าอย่างไร

น้ำตบ ที่คนไทยชอบเรียกติดปากนั้น จริงๆ แล้วก็คือ Facial Essence หรือ Water Essence ส่วนใหญ่จะมีเนื้อเป็นน้ำ ที่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี และที่สำคัญที่สุดเลยคือ ใช้เป็นขั้นตอนแรกในการลงสกินแคร์ หรือใช้หลังโทนเนอร์ เพราะตัวน้ำตบนี้ จะสามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นในได้ดีที่สุด

น้ำตบส่วนใหญ่จะมีเนื้อเป็นน้ำ ทำให้ซึมซาบลงไปสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย และช่วยเติมน้ำให้ผิวได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ทำให้รู้สึกหนักผิว ช่วยลดอาการอุดตันที่ผิวได้ ทำให้เหมาะมากๆ กับคนผิวแพ้ง่าย และคนเป็นสิว เพราะไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยสารสกัดอัดแน่นในรูปแบบน้ำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 

ประโยชน์ของน้ำตบ

  • ช่วยเตรียมผิวหน้าก่อนการบำรุงเพื่อให้ขั้นตอนอื่นๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น
  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวชั้นใน
  • ช่วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวใส เปล่งปลั่งขึ้น
  • ทาเป็นขั้นตอนบำรุงก่อนแต่งหน้าช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดทนมากยิ่งขึ้น
  • ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว น้ำตบบางตัวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดการอุดตันตามรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุของสิว
  • ชะลอการเกิดริ้วรอย เนื่องจากมีสารบำรุง พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว
  • ช่วยปลอบประโลมผิว น้ำตบจะเข้าไปช่วยปรับค่า PH ในผิวให้เหมาะสม เมื่อผิวอยู่ในระดับที่เหมาะสม ผิวก็จะแข็งแรง
  • ช่วยให้รูขุมขนกระชับ น้ำตบช่วยลดโอกาสที่สิ่งสกปรกจะเข้าไปตกค้างในรูขุมขน

ถึงตรงนี้หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า น้ำตบยี่ห้อไหนดี วันนี้เราก็ได้คัดเลือก 10 น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่าย พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น จะมีน้ำตบตัวไหนบ้างไปดูกัน

 

 10 น้ำตบยี่ห้อไหนดี ให้ผิวใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นที่คนผิวแพ้ง่ายห้ามพลาด

น้ำตบยี่ห้อไหนดี - La Mer The Treatment Lotion

1.La Mer The Treatment Lotion 

เริ่มจากน้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายตัวแรกกับ La Mer The Treatment Lotion แรร์ไอเทมที่ใครเป็นสายสกินแคร์ ต้องไม่พลาด น้ำตบตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแห้งเสียได้เป็นอย่างดี  พร้อมเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และสุขภาพดีสุดๆ แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย บำรุงผิวให้กระจ่างใสได้อีกด้วย สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย ก็ไม่ต้องกังวลเลยเพราะน้ำตบตัวนี้ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน และลดการระคายเคือง ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาน้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายสุดๆ

ส่วนผสมหลัก : Miracle Broth™ : สารสกัดจากสาหร่ายซีเคลป์จากท้องทะเล ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ La Mer ที่มีคุณสมบัติ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของผิวและ ‘ชาร์จ’ ผิว ช่วยให้ผิวแลดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์อย่างน่าอัศจรรย์ เนื้อสัมผัสที่เป็นเอกสิทธิ์ Active Liquid Hydrogel คือเอกลักษณ์ที่ทำให้ The Treatment Lotion สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และมอบคุณประโยชน์ในการปรนนิบัติผิวอย่างสม่ำเสมอ เส้นริ้วและ ร่องลึกแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวรู้สึกกระชับขึ้น เผยผิวที่ดูเปล่งประกายขึ้นจนสังเกตได้

เนื้อสัมผัส : โลชั่นน้ำตบสูตรน้ำ เนื้อเหลว ใส ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและไม่อุดตัน

ราคา : มีทั้งหมด 3 ขนาด

100ml ราคา 4,900 บาท

150 ml ราคา 6,900 บาท

200ml ราคา 8,300 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website, Lazada, M Online, Central Online

น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่าย - Dr.Andrew Weil For Origins Mega-Mushroom

2.Dr.Andrew Weil For Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

มาต่อน้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่าย อีกหนึ่งแบรนด์กับน้ำตบยอดฮิตที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องตัวนี้เลย น้ำตบตัวนี้ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ทันทีที่ใช้ ช่วยกระชับรูขุมขน และป้องกันการเกิดการอุดตัน ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และยังช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมออีกด้วย เป็นอีกหนึ่งน้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายที่ไม่ควรพลาด

ส่วนผสมหลัก: Molecular Mushroom Complex ช่วยปลอบประโลมผิวพร้อมทั้งช่วยฟื้นคืนสภาพผิวให้กลับมาเเข็งเเรง ประกอบไปด้วยเห็ดหลินจือที่ได้รับสมญานามว่า “เห็ดแห่งความงามอมตะ”มากกว่าสูตรเดิมถึง 10 เท่า และมอบคุณสมบัติการปกป้องผิวได้มากกว่าเดิมถึง 2เท่า เมื่อเทียบกับผิวที่ไม่ได้รับการดูแล

เนื้อสัมผัส :  เป็นน้ำตบเนื้อบางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็ว

ราคา : มีทั้งหมด 3 ขนาด

100ml 1,150 บาท

200ml 1,800 บาท

400ml 2900 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website Lazada  M Online  Central Online

น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่าย - Clinique Moisture Surge Hydro-Infused Lotion

3.Clinique Moisture Surge™ Hydro-Infused Lotion 

น้ำตบยี่ห้อไหนดี? กับโลชั่นน้ำตบ Clinique Moisture Surge Hydro-Infused Lotion ที่เหมาะกับคนผิวแห้งสุดๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวขั้นสุด หากใครที่ผิวแห้งจนเป็นขุย น้ำตบตัวนี้สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นเร่งด่วนได้ ช่วยให้ผิวแลดูฉ่ำน้ำเปล่งปลั่ง และปลอบประโลมผิวหลังการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยเตรียมผิวเพื่อรับการบำรุงจากเซรั่มและครีมในขั้นตอนต่อไป และยังเพิ่มการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้อีกด้วย

เนื้อสัมผัส : น้ำตบบำรุงผิวสูตรน้ำ สดชื่น พร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา มอบความชุ่มชื่นให้ผิว

ราคา : มีทั้งหมด 2 ขนาด

100ml 1,150 บาท

200ml 1,750 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website Lazada  M Online  Central Online

น้ำตบยี่ห้อไหนดี - Estee Lauder Micro Essence Treatment Lotion with Bio-Ferment

4.Estee lauder Micro Essence Treatment Lotion with Bio-Ferment 

อีกหนึ่งน้ำตบยี่ห้อไหนดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับน้ำตบ Micro Essence สูตร Bio-Ferment เน้นช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวที่แห้งกลับชุ่มชื้นยาวนาน ช่วยลดเลือนรูขุมขน และริ้วรอยที่เกิดจากผิวแห้งให้ดูจางลง ช่วยป้องกันผิวมลภาวะต่างๆ ช่วยเสริมสร้างพื้นฐานผิวให้สมดุลและแข็งแรง รับมือกับรอยแดงและอาการระคายเคืองต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ตัวนี้จะเหมาะมากๆ กับสาวๆ ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น

ส่วนผสมหลัก : เปี่ยมด้วยพลังจากเทคโนโลยีการหมักที่ก้าวล้ำ Postbiotic 12+ และ 98.9%bio-active Lactobacillus Ferment ที่ช่วยเสริมสร้างพื้นฐานผิวให้สมดุลและแข็งแรง และสารสกัด Licorice Extract ที่ช่วยรับมือกับรอยแดงและอาการระคายเคืองที่มองเห็นได้ นอกจากนี้ยังมี 2D Hyaluronic Acid Complex

เนื้อสัมผัส :  เป็นน้ำตบเนื้อบางเบา เพิ่มความชุ่มชื่น ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก

ราคา : มีทั้งหมด 3 ขนาด

100ml 3,100 บาท

200ml 5,850 บาท

400ml 9,400 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website  Lazada  M Online  Central Online

น้ำตบยี่ห้อไหนดี - Bobbi Brown Intensive Skin Serum Radiance Lotion

5.Bobbi Brown Intensive Skin Serum Radiance Lotion 

ใครที่กำลังลังเลว่าซื้อน้ำตบยี่ห้อไหนดี แนะนำน้ำตบของ Bobbi Brown เติมความฉ่ำใส ต้องน้ำตบตัวนี้เลย ช่วยเติมพลังผิว เพิ่มความเปล่งประกายด้วย เหมาะมากกับการใช้ก่อนแต่งหน้า เพื่อช่วยผิวที่อ่อนล้าให้สดใสขึ้น และยังช่วยดูแลป้องกันปัญหาผิวแก่ก่อนวัยอีกด้วย แถมยังช่วยลดความหมองคล้ำ ปลอบประโลมผิวช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ผิวเปล่งปลั่ง

ส่วนผสมหลัก: Skin Balancing Complex ที่รวมสารสกัดจาก ถั่งเช่า, โสม และไผ่ที่เป็นสมุนไพรแผนจีนโบราณ

ราคา : 2,450 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website

น้ำตบยี่ห้อไหนดี - SK-II Facial Treatment Essence

6.SK-II Facial Treatment Essence 

น้ำตบยี่ห้อไหนดีแบรนด์ต่อมาเป็นน้ำตบตัวฮิต ที่หลายคนเรียกว่าน้ำตบป้าเจี๊ยบ เป็นอีกหนึ่งน้ำตบที่สายสกินแคร์ต้องห้ามพลาดเลย น้ำตบตัวนี้จะเน้นช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส ฝ่า กระและจุดด่างดำ พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวแบบขั้นสุด ปรับความสมดุลความเป็นกรด-ด่าง และน้ำมันที่ผิวหน้า พร้อมทั้งเติมความชุ่มชื่น สร้างความแข็งแรงให้กับผิว และยังผลัดผิวใหม่ ซ่อมแซมผิวด้วยการช่วยยับยั้งการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ซ่อมแซมผิวเสียที่ถูกทั้งปัจจัยภายในและภายนอกทำร้ายผิว ผลัดเซลล์ผิวใหม่ เพื่อลดเลือนรูขุมขน  ริ้วรอยที่ปรากฏให้เห็นได้ชัด พร้อมปรับสภาพผิวให้ตึงกระชับ

ส่วนผสมหลัก : น้ำตบ SK-II Facial Treatment Essence อุดมด้วยไปด้วย พิเทร่ามากกว่า 90% ซึ่งเป็นส่วนผสมพิเศษที่มีเฉพาะในผลิตภัณฑ์จาก SK-II เท่านั้น

เนื้อสัมผัส : โลชั่นน้ำตบสูตรน้ำใส ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและไม่อุดตัน

ราคา : ขนาด 230 ml. 8,800 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website Lazada  M Online  Central Online

น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่าย - Sulwhasoo Essential Balancing Water EX

7.Sulwhasoo Essential Balancing Water EX 

อีกหนึ่งน้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายตัวต่อมา น้ำตบสายเกาหลีที่ห้ามพลาด เป็นน้ำตบปรับสมดุลผิว ให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่น ปลอบประโลมผิวให้รู้สึกผ่อนคลาย และเพิ่มความฉ่ำให้กับผิว อุดมด้วยคุณค่าของสมุนไพรชื่อดังจากเกาหลี บำรุงผิวได้ดีสุดๆๆ ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก เผยผิวดูใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และเหมาะมากๆ กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย

ส่วนผสมหลัก : ผสานคุณค่าการบำรุงด้วยสารสกัดจาก Purslane ให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่น พร้อมสารสกัดจากรากของโกจิ เบอร์รี่ เพื่อปลอบประโลมผิวให้รู้สึกผ่อนคลาย

เนื้อสัมผัส :  ซึมซาบลงสู่ผิวให้ความรู้สึกเบาสบาย ผิวรู้สึกฉ่ำน้ำ

ราคา : ขนาด 150ml 2,200 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website  Lazada  M Online  Central online

น้ำตบยี่ห้อไหนดี - Clarins Multi Intensive Super Restorative Treatment

8.Clarins Multi Intensive Super Restorative Treatment 

ถ้าถามว่าน้ำตบยี่ห้อไหนดี ต้อง Clarins Multi Intensive Super Restorative Treatment น้ำตบที่เหมาะกับสาวๆ ที่เริ่มมีอายุ 35-45 ปี สูตรสำหรับผู้ที่มีปัญหาแห่งวัยโดยเฉพาะ น้ำตบตัวนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและปรับสมดุลให้ผิว ฟื้นบำรุงให้ผิวดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์ ช่วยให้ผิวเรียบ ฟื้นบำรุงและคืนความสดใสให้แก่ผิว พร้อมเตรียมผิวให้รับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้ดีขึ้น

ส่วนผสมหลัก : ผสานส่วนผสมจากพืชพรรณอันทรงประสิทธิภาพ และ Hyaluronic Acid Complex ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างล้ำลึกนานถึง 8 ชั่วโมง* ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้นจนสังเกตได้

เนื้อสัมผัส :  เนื้อน้ำ เบาสบายผิว ให้ผิวรู้สึกอิ่มเอิบ ผิวนุ่ม

ราคา : ขนาด 200ml 3,350 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website Lazada

น้ำตบยี่ห้อไหนดี - Lancome Clarifique Dual Essence

 9.Lancôme Clarifique Dual Essence 

น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายตัวต่อมาเป็นน้ำตบสูตรอัดแน่นไปด้วยสารบำรุง เน้นช่วยให้ผิวกระจ่างใสขั้นสุด เรียบเนียน ชุ่มชื้น บำรุงผิวด้วย 2 เนื้อสัมผัส เนื้อออยล์และเนื้อน้ำ โดยน้ำตบตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ คุ้มกันผิวให้แข็งแรง เนื้อน้ำ มอบความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใส 4 มิติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน กระชับยิ่งขึ้น

ส่วนผสมหลัก : ผสานศาสตร์แห่งเอนไซม์ และสารสกัดของต้นบีชฝรั่งเศส

เนื้อสัมผัส :  เนื้อน้ำ เบาสบาย ไม่หนักผิว ชุ่มชื้น

ราคา : ขนาด 150ml 4,000 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website Lazada  M Online  Central online

น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่าย - Biotherm Life Plankton Essence

 10.Biotherm Life Plankton Essence 

ปิดท้ายน้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายด้วยน้ำตบยอดฮิตสุดๆ ที่ไม่น่ามีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นน้ำตบตัวที่ดังสุดๆ ที่เรียกกันว่าน้ำตบ Life Plankton มีจุลินทรีย์ที่มีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิว ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองมากถึง 95% ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพหมองคล้ำอย่างอ่อนโยน รูขุมขนดูกระชับ ผิวดูละเอียด กระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยดูจางลง เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย

ส่วนผสมหลัก : Life Plankton TM 5%, Sodium Hyaluronate และ Lipo Hydroxy Acid (LHA)

เนื้อสัมผัส :  เป็นน้ำตบที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบา ซึบซาบสู่ผิวได้เป็นอย่างดี

ราคา : มีทั้งหมด 2 ขนาด

125ml 2,800 บาท

200ml 3,550 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ : Official website Lazada  M Online  Central Online

 

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า น้ำตบยี่ห้อไหนดี ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ทางเราก็ได้คัดมาให้แล้วทั้งหมด 10 น้ำตบยอดฮิต ขอบอกเลยว่าเป็นน้ำตบที่เริ่ดทุกตัว แต่สภาพผิวแต่ละคนก็มีความแตกต่างกัน หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจน้ำตบตัวไหนละก็ สามารถไปทดลองเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เคาเตอร์ก่อนได้ หรือลองเริ่มใช้จากขนาดเล็กสุดก่อนเพื่อเป็นการทดสอบ หากดีและเหมาะกับผิวค่อยไปจัดไซส์ใหญ่ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน หวังว่าจะเป็นประโยชน์จ้า

 

Copyright@Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.