ผิวแห้งมากไม่ใช่ปัญหา 10 ไอเท็มเด็ด MUST HAVE ! เหล่านี้ รับมือได้

batch_top10 bodycream

ผิวแห้ง เป็นสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สาวๆ หลายคนไม่อยากประสบ แต่ถ้าเป็นแล้วก็ทำไงได้ล่ะ นอกซะจากประโคมบำรุงผิวด้วยโลชั่นและสารพัดครีม ซึ่งก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวขึ้นในระดับหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้น บางยี่ห้อก็อาจจะใช้แล้วไม่ได้ผล ยิ่งคนผิวแห้งมากๆ ใช้แล้วก็อาจจะยังแห้งอยู่ดี วันนี้เราก็เลยขนเอา 10 ไอเท็มเด็ด ที่จะช่วยรับมือกับสภาพผิวแห้ง-แห้งมากของสาวๆ มาฝากกันด้วยล่ะค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังตามหาไอเท็มดีๆ ไว้สำหรับบำรุงผิวกันอยู่ มาลองดูกันสิคะ มีไอเท็มไหนน่าสนใจบ้าง

 

batch_1

1. THE BODY SHOP x BODY BUTTER

ไอเท็มเด็ดของ THE BODY SHOP ตัวที่ดังสุดๆ คงหนีไม่พ้น Body Butter ที่หลายคนอาจจะคุ้นตาอยู่แล้ว ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้ม ไม่ได้ทำให้ผิวหนักมาก ทาก่อนนอนตื่นมาผิวก็นุ่มสุดๆ  มีให้เลือกหลากหลายกลิ่นด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วกลิ่นจะออกแนวธรรมชาติ แต่กลิ่น Shea จะเข้มข้นที่สุดในบรรดาทุกกลิ่น งบประมาณอาจจะสูงหน่อยถ้าซื้อในบ้านเรา แต่ถ้าฝากซื้อ พรีออเดอร์ หรือ หิ้วมา ก็อาจจะได้ราคาที่ดีกว่า เวลาใช้ แต่ละครั้ง ก็จะใช้ไม่เยอะมาก กระปุกหนึ่งจึงสามารถใช้ได้นาน บอกเลยว่าตัวนี้เป็น Must have item! นะจ๊ะสาวๆ บรรดากูรูบิ้วตี้ ทั้งเมืองไทยและเมืองนอกคอนเฟิร์มไว้แล้ว คุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอน!

batch_2

2. L’OCCITANE x ALMOND MILK CONCENTRATE

ใครที่เป็นแฟนคลับ L’OCCITANE คงจะรู้เลยว่า ALMOND MILK CONCENTRATE คือครีมที่มีกลิ่นหอมมาก กลิ่น ALMOND และ เนื้อครีมไม่หนัก แต่เป็นสูตรเข้มข้นที่บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น มีส่วนผสมของสารสกัดจากอัลมอนด์และวอลนัตช่วยให้ผิวเต่งตึง กระชับ และผสานกับโปรตีนอัลมอนด์ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก และ ผิวสวยเฟิร์มขึ้นได้มากทีเดียว ทั้งนี้ยังผ่านการทดสอบจากคลีนิกแล้วด้วยว่าจะทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และไม่ก่อให้เกิดการแพ้ใดๆ แบบนี้แล้ว สาวๆ คนไหนกำลังมองหาไอเท็มเด็ดๆ ไว้ใช้แก้ผิวแห้งอยู่ ตัวนี้ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ

batch_3

3. SOAP & GLORY x THE RIGHTEOUS BUTTER 

ของดีคุ้มค่าหาซื้อง่ายที่หลายคนคุ้นตา ‘SOAP AND GLORY THE RIGHTEOUS BUTTER’  มาพร้อมกลิ่นหอมเซ็กซี่เย้ายวนมากๆ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่หนัก ทาแล้วซึบลงผิวได้อย่างเร็วไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้ หนึ่งกระปุกก็สามารถใช้ได้นานมากๆ เรียกว่าซื้อทีเดียวคุ้มค่า แถมกลิ่นก็หอม ใครผิวแห้งไม่ควรพลาด ลองหามาใช้บำรุงผิวกันดู

batch_4

4. JERGENS x ULTRA HEALING EXTRA DRY SKIN MOISTURIZER 

JERGENS คือ ผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศที่ฮิตมาหลายรุ่นแล้ว ใครไปต่างประเทศ ตัวนี้ถือว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย ใช้กันตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูก ซึ่งรุ่นที่นิยมและเหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากๆ เลยก็คือ แต่รุ่นที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากๆ เลยก็คือ  ULTRA HEALING EXTRA DRY SKIN MOISTURIZER ซึ่งเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้ดี ผิวที่หยาบกร้านและแห้ง ก็จะชุ่มชื้นและนุ่มขึ้น เนื้อของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหนืดพอสมครว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหานะจ๊ะสาวๆ ปัญหาคือเราจะต้องทำยังไงทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งหากอยากผิวสวย ก็ต้องทนกันจ๊ะ

batch_6

5. SKINFOOD x QUINOA RICH BODY CREAM

SKINFOOD แบรนด์สัญชาติเกาหลีที่สาวไทยคุ้นเคย เพราะบุกเบิกมาตั้งแต่ยุคแรกๆ ซึ่งโด่งดังเรื่องของสกินแคร์สุดๆ ครีมบำรุงผิวก็เป็นหนึ่งในนั้น ตัวที่เริ่ดและน่าใช้มากๆ สำหรับคนผิวแห้งเลยก็คือ ตัว QUINOA RICH BODY CREAM ตัวนี้กันจ้า เนื้อครีมคล้ายๆ มูส นุ่มๆ กลิ่นหอมแนวข้าว ใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นสุดๆ แบบไม่ต้องบินไปไกล ในไทยก็มีช็อปให้ซื้อมากมาย และราคาไม่แพงมากด้วย สนใจก็ลองไปดูตามช็อป SKINFOOD แล้วซื้อมาใช้กันนะ

batch_7

6. CETAPHIL x MOISTURIZING CREAM

CETAPHIL  อีกหนึ่งแบรนด์ที่สาวๆ น่าจะคุ้นเคยกันดี ไม่ได้มีดีแค่สบู่ล้างหน้าอย่างเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ ตัวครีมบำรุงผิว มอยซ์เจอไรเซอร์ก็ดีเหมือนกัน สำหรับตัว MOISTURIZING CREAM นี้ ถือเป็นครีมที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งและแพ้ง่ายมากๆ เลยทีเดียว ความเข้มข้น ไม่ต้องพูดถึง เข้มข้นมาก และยังกระปุกใหญ่มาก ใช้แล้วคุ้มสุดๆ ผิวชุ่มชื้นได้ไปอีกนาน ซึ่งหากใครมีปัญหาผิวแห้งจนเกิดอาการคัน ตกสะเก็ด หรือ เป็นขุยละก็ ตัวนี้ช่วยได้มากๆ เลยทีเดียว สามารถหาซื้อได้ไม่ยากด้วย ตามร้านขายยาส่วนใหญ่มีหมด ลองไปหาซื้อกันดู

batch_8

7. NIVEA x CREAM

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ NIVEA กับครีมตลับสีน้ำเงินที่เป็น Signature ของแบรนด์นี้กันแน่ๆ ครีมเนื้อเข้มข้นที่อัดแน่นมาในกระปุกแบนๆ ใช้ที ชุ่มชื้นสุดๆ  ซึ่งหากไม่ดีจริง คงอยู่มานานขนาดนี้ไม่ได้แน่ๆ เพราะเห็นตั้งแต่ยุคแม่ๆ แล้ว จนกระทั่งมาถึงยุคปัจจุบัน ก็ยังมีคนใช้กันอยู่  เนื้อครีมเหนียวมากๆ เวลาจะใช้ควรทาเฉพาะจุดที่แห้งมากๆ หรือต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษจริงๆ ไม่อย่างนั้นอาจเหนอะหนะไปหมดได้ แต่แน่นอนว่าบนความเหนอะหนะของครีมที่เข้มข้นแบบนี้ ก็จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและหายแห้งได้ดีกว่าด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะบริเวณผิวที่ด้านๆ อย่างพวกข้อศอก ส้นเท้าแตกล่ะก็ ยิ่งใช้ครีมตัวนี้ ช่วยได้ดีทีเดียวเลยนะจะบอกให้ หายด้าน หายแห้ง สวยครบทุกส่วนของร่างกาย

batch_10

8. VASELINE x INTENSIVE CARE DRY SKIN REPAIR 

แบรนด์ VASELINE เป็นแบรนด์ที่ครองใจสาวน้อยสาวใหญ่มานานอยู่แล้ว ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับร่างกายเป็นอย่างดี ซึ่งทางวาสลีนก็มีผลิตภัณฑ์ที่ออกมาสำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะด้วยนะ ให้ความชุ่มชื้นที่มากขึ้น ช่วยทำให้บำรุงผิวแห้งให้ชุ่มชื้นและหายได้อย่างล้ำลึก ซึ่งก็หาซื้อได้ง่าย เพราะมีวางจำหน่ายอยู่แล้วหลายๆ ที่ ทั้งในร้านค้า ซูปเปอร์มาร์เก็ต หรือ ร้าน Drug Store อย่างบู๊ธ และ วัตสัน

batch_9

9. BURT’S BEES x BODY LOTION

BURT’S BEES เป็น แบรนด์ออแกนิคที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ตัว BODY LOTION ก็เป็นที่นิยมสำหรับสาวๆ ผิวแห้ง และ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งมากๆ เลยทีเดียว ด้วยความที่เนื้อครีมเข้มข้น แต่ใช้แล้วซึมได้ง่าย ไม่เหนอะ แถมยังมาในรูปแบบหลอดให้บีบใช้งาน พกพาง่าย ไม่ได้เป็นแบบขวดซึ่งจะใหญ่และเทอะทะเกินไป ทาแล้วชุ่มชื้นนานถึง 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว กลิ่นก็หอม เป็นธรรมชาติ และมีวิตามินนานาชนิด บำหรุงผิวไปในตัว อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาวๆ ที่อยากผิวสวย ผิวดี ต้องจัด BODY LOTION ของแบรนด์นี้ไปใช้เลย

batch_5

10. KIEHL’S x CREAM DE CORPS  

CREAM DE CORPS คือ ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นพิเศษยอดนิยมตลอดกาลของแบรด์ KIEHL’S ซึ่งมีการเปลี่ยนแพคเกจกันมาหลายแบบแล้ว แต่เนื้อครีมก็ยังคงเป็นตัวเดิมอยู่ สาวๆ หลายคนยกให้ตัวนี้เป็นตัวโปรด เนื่องจากเนื้อครีมนุ่มลื่น และเข้มข้น สำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้งมาก ใช้แล้วลงตัวสุดๆๆ เพราะจะทำให้ผิวชุ่มชื้น นุ่ม และสุขภาพดีขึ้นนั่นเองจ๊ะ

หมดไปแล้วกับ 10 ไอเท็มเด็ด Body cream & Lotion ที่ฮิตตลอดกาล และเหมาะสำหรับสาวๆ ผิวแห้งเป็นที่สุด สาวๆ คนไหนมองหาไอเท็มเด็ดๆ อยู่ ก็ลองนำลิสต์เหล่านี้ไปเลือกกันดูนะจ๊ะ ชอบครีมไหนที่สุด อย่าลืมมาแชร์บอกเรากันบ้าง หรือ จะมารีวิวให้เราชมกันด้วยก็ได้เช่นกัน แล้วพบกันใหม่กับไอเท็มเด็ดๆ คราวหน้าที่เราจะนำมาฝากกันนะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.