อัพเดท 10 เทรนด์เมคอัพมาแรงแซงโค้งในปีนี้! แถมใช้แต่งใน Everyday Look ได้จริง

10Makeup

นอกจากเทรนด์แฟชั่นที่เพื่อนๆ ต้องอัพเดทแล้วอีกหนึ่งเทรนด์ที่ต้องอัพเดทไปพร้อมๆ กันก็คงหนีไม่พ้น งานเสริมสวยอย่างเทรนด์เมคอัพนี้เอง เพื่อนๆ หลายคนอาจเบื่อเมคอัพที่ซ้ำซากแล้ว บอกเลยว่าใครปีนี้มีหลายเทรนด์ที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียวว่าจะกลับมาฮิตฮอต หรือบางเทรนด์ที่เมคอัพอาร์ตติสออกแบบมาก็สวยเป๊ะแต่งง่ายแบบสุดๆ แถมเทรนด์ของปีนี้ยังสามารถนำมาแต่งแบบ Everyday Look ได้ง่ายอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทรนด์ไหนที่ออกมาจากรันเวย์แล้วน่าสนบ้าง ไปดูกัน!

1

LIP GLOSS

ปีที่ผ่านมาลิปที่ฮิตฮอตมากๆ คงหนีไม่พ้นลิปเนื้อแมตต์ แต่ปีนี้มีแนวโน้มว่าลิปที่มันวาวกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ลิปที่มีประกายส่องแสง ดูสดใสเฟรชขึ้น และสร้างมิติให้กับริมฝีปาก

2

Skin That Breathes 

ผิวที่ไม่ปกปิดมาก ให้ผิวได้มีอากาศหายใจ งานผิวของปีนี้เน้นเปล่งแสงแบบสุขภาพดีไม่ปกปิดเยอะ และเน้นการคอนทัวที่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เน้นผิวที่เฟรชและโกลว์ด้วยไฮไลท์ เข้ากับเปลือกตาและริมฝีปากที่ไม่ตกแต่งอะไรมากนัก

3

Dimensional Lips

รันเวย์ไหนๆ ไม่ว่าจะ DKNY หรือ Fendi  ต่างพากันสนุกไปกับการตกแต่งปากด้วยเมทัลลิคและกริตเตอร์ คือการทากริตเตอร์กลอสทับสีลิปสติก ให้ปากดูมีประกายกระทบแสง แถมยังเป็นอะไรที่ทำง่ายมากๆ อีกด้วย

4

Straight, Boyish Brows

คิ้วตรงๆ เข้มๆ ดูเป็น Boyish สไตล์ หรือขึ้นตรงๆ แบบสไตล์สาวเกาหลี แต่เน้นเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ แถมคิ้วที่ตรงยังทำให้หน้าดูเด็กและดูอ่อนเยาว์กว่าคิ้วโก่งๆ อีกด้วยนะ 

5

Black Liner, Interrupted

สร้างอินเนอร์ตามช่วงขนตาล่างเพิ่มความเข้มให้กับลุคของดวงตา แต่เน้นการเขียนแบบไม่ได้ตั้งใจ เพื่อให้มีลุคที่ออกมาดูไม่แข็งและมีความเซ็กซี่เบาๆ 

6

Totally Monochromatic

การแต่งหน้าสีเดียวทั้งลุค เน้นแก้มและปากสีเดียวกัน พร้อมกับการแซมสีตาที่เป็นสีเดียว เพื่อกระจายสีให้ทั่วถึงกันทั้งลุค

7

Pretty in Pink

สีชมพูกุหลาบเป็นสีที่ถูกหยิบมาเล่นได้บ่อยที่สุด เพราะความเฟรชของสีชมพูเหมาะกับการเพิมความสดใสให้กับใบหน้าและสามารถเข้ากับผิวที่ดูเปลือยได้มากที่สุด ไม่ว่าจะทาที่โหนกแก้ม เปลือกตา หรือว่าริมฝีปากปาก

8

Vinyl-Like Liner

การเขียนอายไลเนอร์ด้วยอายไลเนอร์แบบน้ำที่มันวาว ที่สามารถสร้างความวิงค์ให้กับหางตาได้ แถมได้ลุคที่เปรี้ยวซ่ากว่าเดิม

9

Heavy Metal

เปลือกตาสีเมทัลลิคที่วาววับ เข้ากับซีซั่นนี้ได้ดีสุดๆ เพราะว่าปีนี้เน้น glossy lids trend” หรือสีที่เปล่งประกายมันวาวจะมาแรงแน่นอน แถมยังดู POP สุดๆ

10

Burgundy Mascara

สีแดงยังคงอยู่ในซีซั่นนี้ แต่จะไปอยู่ที่เปลือกตาแทน ด้วยการปัดมาสคาร่าสีแดงเลือดนก ช่วยให้หน้าดูเหนื่อยน้อยลงอีกด้วย

IMAGES SOURCE : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

SOURCE

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.