ไม่อยากผิวพังเวลาไปเที่ยวต้องรู้! ทำไมขึ้นเครื่องบินแล้วไม่ควรแต่งหน้า มันทำร้ายผิวจริงหรือ?

batch_0why make up on flight is bed (1)

ใครที่ชอบไปเที่ยวหรือเดินทางโดยสารด้วยเครื่องบินเป็นประจำ เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะเคยได้ยินมาบ้างล่ะว่าการแต่งหน้าขึ้นเครื่องบินนั่นมันไม่โอเค โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไฟลท์บินนานๆ แต่เพราะอะไรกันล่ะ เคยสงสัยกันมั้ยคะทำไมถึงไม่โอเค เห็นเหล่าเซเลป คนดัง เวลาขึ้นเครื่อง ก็ยอมหน้าสด เป็นเพราะอะไรกันนะ หรือ เวลาอยู่บนเครื่องบิน เราจะดูแลผิวยังไงได้บ้าง ตามเรามาไขข้อสงสัยพร้อมกับส่องเคล็ดลับดูแลผิวเวลาอยู่บนเครื่องบิน ช่วยให้ตลอดระยะเวลาอยู่บนไฟลท์บินของเรา ผิวก็ยังคงได้รับการดูแลกันดีกว่าค่า

batch_0why make up on flight is bed (4)
image source : instagram @bellahadid

Dr. Frances Prenna Jones คุณหมอด้านความงามชื่อดังในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ช่วยไขคำตอบให้กับพวกเราแล้วล่ะ ซึ่งคุณหมอก็ได้เผยสาเหตุที่ทำให้ผิวเสียไว้ว่า “มันไม่ใช่ 100% หรอกนะที่ผิวจะเสียจากการเดินทางแล้วแต่งหน้า แต่ความจริงแล้ว มันยังมีปัจจัยอื่นๆ เวลาขึ้นเครื่องบินประกอบด้วย”

batch_0why make up on flight is bed (5)

สำหรับปัจจัยอื่นที่ทาง Dr. Frances กล่าวถึง ก็คือ ผิวเสียหายจากการที่บนเครื่องบินจะมีการเปลี่ยนแปลงความกดอากาศ รวมทั้งอากาศหมุนเวียนภายในเครื่องบินนั้นจะมีผลต่อการทำงานของต่อมไขมันของเรา ทำให้ผิวเราสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย หากใครคิดว่าขึ้นเครื่องบินแล้วผิวจะแห้ง แล้วทามอยเจอไรเซอร์ลงไปเยอะๆ กลัวจะไม่ชุ่มชื่น ขอบอกว่าวิธีนั้นผิดนะคะ เพราะจะทำให้ผิวเกิดการอุดตัน หากเพื่อนๆ แต่งหน้าเข้าไปอีก ก็จะยิ่งอุดตันเข้าไปใหญ่เลยล่ะ

ดังนั้นวิธีดูแลผิวเวลาขึ้นเครื่องบินจริงๆ ควรใช้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบาที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และคอยใช้ face mist เพื่อฉีดให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้าอยู่เรื่อยๆ และหากใครที่ขึ้นเครื่องบินแล้วนิยมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ไวน์ล่ะก็ ก็ควรดื่มน้ำเปล่าตามเยอะๆ ด้วยนะคะ จะช่วยบำรุงผิวเวลาที่เราอยู่บนเครื่องบิน และถนอมให้ผิวเราไม่เสียได้

batch_0why make up on flight is bed (3)
image source : instagram @gigihadid

รู้แบบนี้แล้ว เพื่อนๆ คนไหน กำลังจะไปเที่ยว ต้องขึ้นเครื่องบินล่ะก็ เตรียมตัวให้พร้อม ตลอดไฟลท์บิน จะได้ไม่เผลทำร้ายผิวกันไปแบบไม่รู้ตัว

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.