YSL Beauty ปล่อย Virtual Try-on ลองเมคอัพแบบพร้อมกดช้อป!

2020 ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่โลกที่ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเดิมๆถูกจำกัด รูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ๆหรือที่เรียกว่า “นิวนอร์มอล” จึงเกิดขึ้น ผนวกกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสุดล้ำ นำมาซึ่งการปฎิวัติวงการบิวตี้โดยสิ้นเชิง

2018 ที่ผ่านมา ลอรีอัลได้ทำการซื้อกิจการ โมดิเฟส (MODIFACE) บริษัทสัญชาติแคนาดา ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี AR และ AI (AUGMENTED REALITY & ARTIFICIAL INTELLIGENCE) ที่ประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมความงาม เป็นการนำเทคโนโลยีมาต่อยอด รับเทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคนี้

โมดิเฟส ได้เริ่มก่อตั้งที่เมือง TORONTO เมื่อ 11 ปีก่อน โดย PARHAM AARABI ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงในการทำ 3D VIRTUAL MAKE-UP ทำให้จำลองการแต่งหน้าเสมือนจริงทั้งสีผิว และสีของเครื่องสำอาง ซึ่งตอนนี้แบรนด์ความงามใหญ่ๆ ของโลกได้เลือกใช้เทคโนโลยีนี้เช่นกัน

เทคโนโลยีนี้จะเป็นช่องทางใหม่ที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับประสบการณ์เสมือนทดลองผลิตภัณฑ์จริงและสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ได้อย่างเสมือนจริง ความโดดเด่นของเทคโนโลยีนี้ก็คือ ความสมจริงสุด!ของภาพแสดงผล การแสดงเฉดสีที่แม่นยำ และความสามารถในการเปรียบเทียบเฉดสีแบบอัตโนมัติผ่านระบบ AI

ล่าสุด อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ ได้นำเทคโนโลยีที่เป็นการร่วมพัฒนาระหว่างลอรีอัลและโมดิเฟส นำเสนอประสบการณ์การทดลองสินค้ารูปแบบใหม่ หรือ VIRTUAL TRY ON โดยสามารถทดลองสินค้าได้ทุกไอเทมโดยไม่ต้องมีการสัมผัส หรือสามารถครีเอทลุคสุดชิคได้ภายในคลิกเดียว

VIRTUAL TRY ON นี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกในเว็ปไซต์หลักของแบรนด์ แต่สำหรับลูกค้าคนไทยเริ่มใช้งานระบบนี้ได้แล้วผ่าน

ไอแพดในทุกสาขา แต่สำหรับทางเว็ปไซต์ http://www.YSLBEAUTYTH.COM จะเปิดตัว VIRTUAL TRY ON อย่างเป็นทางการวันที่ 8 กันยายนนี้ ผ่านวีดีโอสุดเฟียซจาก YSL BEAUTY MUSE คนแรกของเมืองไทย “เจสซี ชูว์เทอร์” ที่มานำเสนอประสบการณ์การทดลองสินค้าในแบบลักชัวรีสำหรับโลกนิวนอร์มอล ด้วยการเลือกลองเฉดสีลิปจากคอลเล็กชั่นลิปตัวแม่ TATOUAGE COUTURE VELVET CREAM 204, 211, 212 และ 216 เฉดสีที่สาวก YSL ตัวจริงต้องมี และโลกของการช้อปปิ้งของคุณจะถูกเปลี่ยนแปลงตลอดไป

นอกจากนั้น โมดิเฟสและลอรีอัล ได้พัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำร่วมกันในการวิเคราะห์อายุและสภาพผิว  โดยการรวบรวมฐานข้อมูลจากสภาพผิวของผู้คนต่างๆกว่าหมื่นรูป ประกอบด้วย 4,560 รูปเซลฟี่และ 5,834 จากคลินิกผิวหนัง โดยมีการทดสอบเฉพาะ 3 เชื้อชาติ เอเชียน, อัฟริกัน-อเมริกัน และคอเคเซียน ซึ่งเป็นภาพเซลฟี่ใน 5 โทนสีที่แตกต่าง นับว่าเป็นการวิเคราะห์ผิวจากข้อมูลมหาศาลและได้รับการรับรองจากผู้เชียวชาญทางด้านผิวหนังและนักวิทยาศาสตร์

ในโอกาสนี้ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ จึงเปิดตัวแอพลิเคชั่น URBAN SKIN CHECK โดยอาศัยเทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง MODIFACE และลอรีอัล ในการวิเคราะห์อายุและสภาพผิวภายในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งในการวิเคราะห์ผิวครั้งนี้นำไปสู่ประสบการณ์การดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่ถูกเลือกให้สำหรับสภาพผิวนั้นๆโดยเฉพาะ

วิธีการตรวจสภาพผิว  สำหรับ URBAN SKIN CHECK เริ่มต้นง่ายๆจาก 5 คำถามเกี่ยวไลฟ์สไตล์, สิ่งแวดล้อมและอายุ ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่ออายุผิว จากนั้นสามารถถ่ายรูป โดยระบบ AI จะทำการวิเคราะห์และให้คะแนนคุณภาพผิว จาก 7 ปัญหาผิวสำคัญ ได้แก่ ความมัน, ความเรียบเนียน, หยาบกร้าน, หลุมสิว, รูขุมขน และโครงสร้างของผิว หลังจากได้รับการวิเคราะห์และทราบถึงปัญหาผิวต่างๆแล้ว ระบบจะวิเคราะห์สกินแคร์ที่เหมาะสำหรับแต่ละบุคคลอย่างชาญฉลาด โดยนำเสนอสกินแคร์ที่ถูกออกแบบอย่างเป็นพิเศษสำหรับคนเมือง ในตระกูล PURE SHOTS อันประกอบด้วย NIGHT REBOOT SERUM ช่วยรีบู๊ตผิวในชั่วข้ามคืน, LIGHT UP SERUM ช่วยปรับผิวให้แลดูสว่างขึ้นพร้อมลดความหมองคล้ำ, LINES AWAY SERUM ช่วยลดเลือนริ้วรอย, Y SHAPE SERUM ช่วยปรนนิบัติผิวที่ดูหย่อนคล้อย, HYDRA BOUNCE ESSENCE-IN-LOTION โลชั่นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้รู้สึกไม่แห้งตึง และ PERFECT PLUMPER CREAM ครีมที่ช่วยดูแลผิวจากความร่วงโรย เติมเต็มผิวให้ดูอิ่มเอิบและเปล่งปลั่ง

นับว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางกูตูร์ลักชัวรีแบรนด์แรก ที่นำเสนอเทคโนโลยีทั้งในส่วนของเมคอัพและสกินแคร์ได้สมบูรณ์แบบ พร้อมนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบใหม่ๆโดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และปรับตัวเข้ากับยุคนิวนอร์มอลได้อย่างรวดเร็ว

เคาน์เตอร์ YSL BEAUTY ทั้ง 18 สาขา

– สยามพารากอน                                            โทร. 02-610-9090 ชั้น G

– ดิ เอ็มควอเทียร์                                             โทร. 02-003-6427 ชั้น G

– เดอะมอลล์ บางกะปิ                                     โทร. 02-363-3061 ชั้น G

– เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน                               โทร. 06-5951-9273

– เซ็นทรัล ชิดลม                                              โทร. 02-655-7873

– เซ็นทรัล ลาดพร้าว                                        โทร. 02-937-1254

– KIS Beauty สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว           โทร. 02-937-0616

– เซ็นทรัล บางนา                                             โทร. 02-398-5106

– เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า                                           โทร. 02-884-8092

– เซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์                          โทร. 02-100-9277

– เมกาบางนา

– เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

– เซ็นทรัล นครราชสีมา                                   โทร. 044-002-924

– เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา                               โทร. 038-043-420

– เซ็นทรัล ภูเก็ต                                               โทร. 076-209-231

– เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสตา                            โทร. 076-209-231

– เซ็นทรัล ป่าตอง                                            โทร. 076-603-201

– เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่                           โทร. 053-288-631

– E-Boutique: https://www.yslbeautyth.com

– YSL Beauty Official Fanpage: https://www.facebook.com/YSLBeautyTH/

– Line @YSLThailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.