12 ทรงผมดัดในซีรี่ย์เกาหลี มีทรงไหนบ้างที่ทำตามแล้วเวิร์ค!

page

คุณเป็นสาวกซีรี่ย์เกาหลีหรือเปล่าเอ่ย…เราเชื่อว่าหลายๆ คนที่ชมซีรี่ย์เกาหลี รวมไปถึงละครไทย ซีรี่ย์ฝรั่ง หรือ ภาพยนตร์ต่างๆ หลายคนเวลาเห็นเหล่านักแสดงทำทรงผมต่างๆ ออกมาสวยแล้วดูดี บางทีก็อินซะจนอยากทำผมทรงนั้นตามบ้าง แต่จะมีทรงไหนที่ดูแล้วเพอร์เฟ็กต์ ทำตามแล้วเริ่ด หรือ ทรงไหนทำแล้วจะออกมาไม่โอเค อย่าเสียเวลาเลียนแบบกันบ้าง

วันนี้เราก็มี 12 ทรงผมดัดของบรรดาไอดอลเกาหลีจากซีรี่ย์เรื่องต่างๆ พร้อมคะแนนเต็มสิบที่ทาง Dramafever เขาให้คะแนนการันตีทรงผมน่าทำมากน้อยเหล่านี้เอาไว้ มาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ จะมีทรงไหน โอเค ไปรอด หรือ ทรงไหนไม่โอเคบ้าง หนุ่มๆ สาวๆ มาชมและก็พิจารณากันดูเลยดีกว่าค่า

1. ทรงผมดัดลอนของหนุ่มกูจุนเพียว (รับบทโดย ลีมินโฮ) จากเรื่อง Boys Over Flowers

1BOF_Hair

ทรงผมดัดสับปะรดของ ‘กูจุนเพียว’ จากเรื่อง Boys Over Flowers หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า F4 เวอร์ชั่นเกาหลี ซึ่งมีหนุ่ม ‘ลีมินโฮ’ รับบทบาทในครั้งนี้ เชื่อว่าคอซีรี่ย์เกาหลีหลายๆ คนคงจำกันได้ดี สำหรับทรงนี้ เป็นทรงที่หากหนุ่มๆ คนไหนอยากจะลองทำดูบ้าง ทาง Dramafever ก็ลงคะแนนเอาไว้ว่าเป็นทรงดัดที่ออกมาโอเคไม่เบาเลยนะ เพราะเป็นทรงผมเพอร์เฟ็กต์ที่ทำให้ใครๆ ก็จำลี มินโฮได้ อีกทั้งยังตรงกับคาแรกเตอร์ของเต้าหมิงซื่อ จาก F4 ไตหวันที่โด่งดังอีกด้วยล่ะ เพอร์เฟ็กต์แบบนี้ เลยได้คะแนนทรงผมดัดจาก Dramafever ไป 9/10 ทีเดียว

1BOF_Lee_Min_Ho_2

 

2. ทรงผมดัดของสาวนามิแร (รับบทโดย ยุนอึนเฮ) จากเรื่อง Marry Him If You Dare

2Marry_Him

มาถึงทรงผมดัดลอนของสาวๆ คนแรกกันบ้าง ลุ้นกันแทบตายว่า ‘ยุนอึนเฮ’ หรือ ‘นามิแร’ ในเรื่อง Marry Him If You Dare จะเลือกใครให้มาคู่เป็นพระเอกกันนะ แต่สุดท้ายบทสรุปก็จบลงไปแล้ว ทำเอาคอซีรี่ย์ลุ้นกันสนุกสนานทีเดียว สำหรับผมของสาวมิแรในซีรี่ย์เรื่องนี้ แม้จะชื่นชอบยุนอึนเฮกับบทบาทการแสดงที่เก่งเป็นทุนเดิม แต่ทรงผมดัด ทรงนี้ดูน่าเกลียด และไม่เข้ากับเธอเอาสักเท่าไหร่ มันดูไม่โอเคทีเดียว ทำให้ทาง Dramafever ลงคะแนนทรงผมดัดของเธอไว้เพียงแค่ 1/10 เท่านั้น แบบนี้สาวๆ คิดจะทำผมดัดที่คิดว่าสวยตามอึนเฮในเรื่องนี้ ก็คงต้องพิจารณากันดูอีกทีนะคะ อาจจะไปไม่รอด

2Marry_Him_1

 

3. ทรงผมดัดของควอนจีฮยอก (รับบทโดยซองจุน) จากเรื่อง Shut Up Flower Boy Band

3Sung_Joon_2

หากหนุ่มๆ อยากทำผมดัดสวยๆ ที่ออกมาหล่อและโอเคสักทรงล่ะก็ ทรงผมของ ‘ซองจุน’ หรือ ‘ควอนจีฮยอก’ จากเรื่อง Shut Up Flower Boy Band ซึ่งรับบทโดยซองจุนทรงนี้ ถือเป็นทรงที่เพอร์เฟ็กต์สุดๆ ไปเลยล่ะ เพราะ Dramafever บอกเอาไว้ว่ามันเป็นทรงที่เข้ากับบุคลิกที่ดูเป็น Rock Star ของตัวละครได้ดี อีกทั้งยังดูยุ่งๆ เซอร์ๆ แบบเท่ๆ อีกด้วย เลยไม่แปลกใจว่าทำไมถึงได้คะแนน 10/10 ไปครองได้แบบนี้ เห็นแบบนี้แล้วหนุ่มๆ ล่ะ สนใจอยากลองดัดผมสไตล์ควอนจีฮยอกดูมั้ยคะ

3Sung_Joon_1

 

4. ทรงผมดัดของจางมันอ๊ก (รับบทโดย ฮวังจองอึม) จากเรื่อง Full House Take 2

4Full_House_2

สาวๆ ที่ชอบดู Full House Take 2 อย่าเพิ่งตัดสินใจจะทำผมตาม ‘จางมันอ๊ก’ ที่รับบทโดย ‘ฮวังจองอึม’ กันนะ เพราะ Dramafever ลงความเห็นว่าทรงนี้ไม่โอเคสุดๆ แอบดูเหมือนทรงคุณป้า ทำเอาใบหน้าสวยๆ ของสาวจองอึมดูไม่โอเคเลยทีเดียว ซึ่งก็ดูแย่ไม่ต่างจากทรงของนามิแร จากเรื่อง Marry Him If You Dare สักเท่าไหร่นะเนี่ย ยังดีกว่าหน่อยนึงตรงที่มีสีผมที่สวยกว่าเท่านั้น ดังนั้นเลยได้คะแนนรั้งท้ายลองลงมาเป็น 2/10 แบบนี้สาวๆ อย่าเพิ่งน้อยใจ ว่าทำไมซีรี่ย์เกาหลีถึงได้ไม่มีทรงผมดัดสวยๆ ให้เราทำตามบ้าง อดใจรอกันหน่อย เชื่อว่าต้องมีสักทรงล่ะน่า

4Full_House_1

 

 

5. ทรงผมดัดของคิมดงชิก (รับบทโดย คิมแดมยอง) จากเรื่อง Misaeng

5Misaeng_1

ทรงผมดัดของหนุ่มๆ มีตัวเลือกที่ดีให้เลือกทำตามไม่น้อยนะเนี่ย และทรงผมดัดของ ‘คิมดงชิก’ หรือ ‘คิมแดมยอง’ ผู้รับบทบาทนี้จากเรื่อง Misaeng ละครสะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของชาวออฟฟิศ การทำงานที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องหนึ่ง ทรงนี้ก็เป็นอีกทรงที่ได้รับคะแนนจาก Dramafever ไป 8/10 ดูแล้วเป็นทรงที่ใช่ และเข้ากับนักแสดงหนุ่มได้ดี

5misaeng_2

 

 

6. ทรงผมดัดของยูนเกฮวา (รับบทโดย แชริม) จากเรื่อง Oh! My Lady

6Oh_my_lady_2

Oh! My Lady ละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่ได้นักแสดงนำอย่าง ‘แชริม’ มาสร้างสีสัน แม้ว่าทรงผมดัดของเธอจะดูออกแนวอาจุมม่าเล็กน้อย ถึงแม้จะเป็นทรงที่ดูค่อนข้างแก่ในสายตาเรานิดหน่อย แต่ว่ามันก็เข้ากับแชริมอยู่พอสมควร เพราะอายุอานามของเธอในเรื่องก็ถือว่าเข้ากับทรงผมและบทบาทอยู่ไม่เบา ทาง Dramafever จึงลงคะแนนให้กับทรงดัดของ ‘ยูนเกฮวา’ ไว้กลางๆ ที่ 5/10 นั่นเอง สาวๆ ดูทรงนี้แล้วชอบหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ทรงนี้พิชิตใจหนุ่มหล่ออย่างหนุ่มซีวอน พระเอกของเรื่องได้นะ

6Oh_my_lady_1

 

7. ทรงผมดัดของต๊กโกจิน (รับบทโดย ชาซึงวอน) จากเรื่อง Greatest Love

7Greatrst_Love_Dokko_Jin_3

น่าแปลกที่ทรงผมดัดของหนุ่มๆ จากซีรี่ย์เกาหลี จะทำออกมาดูดีและได้คะแนนมากกว่าสาวๆ จากซีรี่ย์เกาหลีอยู่หลายคะแนนนะนี่ เพราะหนึ่งในทรงผมดัดของหนุ่มๆ จากซีรี่ย์เรื่อง Greatest Love ที่น่าทำตามอีกทรง คือทรงผมของพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ซูเปอร์สตาร์ ‘ต๊กโกจิน’ ที่รับบทโดย ‘ชาซึงวอน’ นั่นเองค่ะ ทรงนี้ Dramafever บอกว่าดูเซอร์ๆ เข้ากับชายหนุ่มดีไม่เบา จึงได้คะแนนไป 8/10 นั่นเอง

7Greatrst_Love_Dokko_Jin

 

8. ทรงผมดัดของยุนอึนแจ (รับบทโดย ลีซิยอง) จากเรื่อง Wild Romance

8Wild_Romance_2

แม้ว่าบทบาทของ ‘ยุนอึนแจ’ ที่รับบทโดย ‘ลีซิยอง’ จากซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Wild Romance ดูจะเข้ากับบทบาทที่เธอได้รับในเรื่อง แต่ Dramafever ก็ยังคิดว่ามันยังไม่เวิร์คเท่าที่ควร มันคงจะดีกว่านี้ถ้าหากลองเปลี่ยนสไตล์ผมดัดให้ดูดีขึ้น อาจเปลี่ยนทรงผมดัดให้รับกับใบหน้ามากขึ้น หรือ ไม่ก็เปลี่ยนสไตล์ผมสั้นของเธอ และเพราะยังไม่โอเคเช่นนี้ จึงได้คะแนนทรงผมดัดนี้ไปเพียง 3/10 น่าเสียดายที่สาวๆ คงยังไม่มีตัวเลือกผมดัดสวยๆ ที่น่าทำตามจากซีรี่ย์เรื่องนี้อยู่ดี

8Wild_Romance

 

9. ทรงผมดัดต๊กโกมาเท (รับบทโดย จางกึนซอก) จากเรื่อง Pretty Man

9Pretty_Man_2

‘จางกึนซอก’ เป็นผู้ชายที่มีใบหน้าสวยอยู่แล้ว แต่ทรงผมของ ‘ต๊กโกมาเท’ จากเรื่อง Pretty Man นี้ ก็ยังดูไม่เหมาะกับชายหนุ่มเท่าไหร่นัก Dramafever เลยให้คะแนนเพียงแค่ 4/10 เท่านั้น แต่ก็ยังมีหลายๆ คนที่ชื่นชอบนักแสดงหนุ่มหน้าใสคนนี้เป็นทุนเดิม แม้จะทำผมออกมาไม่เข้ากันเท่าไหร่ ก็ยังคงได้รับความชื่นชมจากแฟนคลับสาวๆ กันอยู่ไม่น้อยอยู่ดี

9Pretty_Man_1

 

10. ทรงผมดัดของปาร์คฮุน (รับบทโดย ลีจงซอก) จากเรื่อง Doctor Stranger

10Dr_Stranger_2

ทรงผมของหนุ่มหล่อ ‘ปาร์คฮุน’ หรือ ‘ลีจงซอก’ จากเรื่อง Doctor Stranger เป็นอีกทรงที่น่าพอใจ แม้ว่าจะไม่ได้เข้ากับชายหนุ่มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ถือว่าเข้ากับจงซอกได้ดีพอสมควร Dramafever ลงคะแนนให้ 6/10 ซึ่งก็เกินครึ่งมานิดนึงแล้วล่ะ หนุ่มๆ คนไหนชอบทรงผมแนวนี้ก็ลองทำตามกันดูได้

10Dr_Stranger_1

 

11. ทรงผมดัดของคังโฮกู (รับบทโดย ชอยวูชิก) จากเรื่อง Fool’s Love

11ho_goo_2

ทรงผมดัดทรงนี้สำหรับ ‘คังโฮกู’ ที่รับบทโดย ‘ชอยวูชิก’ จากเรื่อง Fool’s Love ถือเป็นอีกทรงผมที่ดูน่าทำสำหรับหนุ่มๆ เพราะเป็นทรงดัดที่ดูเป็นธรรมชาติไม่เบาเลยทีเดียว รับกับใบหน้าหนุ่มใสของวูชิกได้ดี Dramafever จึงลงคะแนนให้ทรงดัดทรงนี้ไป 9/10 เลยทีเดียว

11Ho_Goo_1

 

12. ทรงผมดัดของกูมิโฮ (รับบทโดย ชินมินอา) จากเรื่อง My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox

12Gumhio_2

ทรงผมดัดที่โดดเด่นสำหรับสาวๆ มาแล้วค่ะ เป็นทรงของ ‘กูมินโฮ’ จิ้งจอกสาวที่รับบทโดย ‘ชินมินอา’ จากเรื่อง My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox ทรงนี้ดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ พองฟู แต่ขณะเดียวกันก็มีลอนสวยทีเดียว เป็นทรงที่ Dramafever ลงคะแนนไว้ว่าเพอร์เฟ็กต์สุดๆ 10/10 เลยนะเนี่ย แบบนี้สาวๆ คนไหนสนใจ จัดไป เอาทรงของจิ้งจอกสาวไปเป็นแบบทรงผมตัวอย่างกันดูได้เลย

12Gumhio_3

เป็นยังไงบ้างคะทั้ง 12 ทรงผมจากนักแสดงหนุ่มสาวในซีรี่ย์เกาหลีเรื่องต่างๆ บางทรงก็ได้คะแนนน้อยเว่อร์ๆ ซึ่งที่จริงแล้วก็อาจจะไม่เลวร้ายขนาดนั้น ยังไงก็ลองประยุกต์กันดู เลือกให้รับกับใบหน้าตนเองเป็นดีที่สุด คะแนนเหล่านี้ก็เอาไว้พิจารณาประกอบกันดูนะคะ ว่าแต่ว่าทั้ง 12 เรื่องนี้ มีใครดูครบทุกเรื่องแล้วบ้างหรือเปล่า ไหนแสดงตัวกันหน่อยสิคะ 🙂

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.