เลอค่า! 15 DIY ให้คุณอัพเลเวลทรงมัดหางม้าสวยๆ ไปใช้ได้ในหลายโอกาส

page

‘ทรงผมมัดหางม้า’ อย่างที่เราทราบกันดีว่าเป็นทรงง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ไม่ยาก และถึงแม้จะดูเหมือนเป็นทรงที่ไม่มีอะไรให้ทำมากมาย เพราะมันดูเรียบง่ายและใช้เวลาไม่ถึงห้านาทีก็คงทำเสร็จกันแล้ว แต่ว่าที่จริงแล้ว ทรงนี้สามารถทำให้สวย และ ใช้ได้หลายโอกาสกันเลยทีเดียวนะคะ ไม่ว่าจะทำออกงานกลางคืน ทำไปปาร์ตี้ ทำเป็นทรงผมทำงานสวยๆ ดูดี น่าเชื่อถือ หรือ แม้แต่ทำในวันชิลๆ ทรงสบายๆ ก็ดูดีขึ้นได้ ขอแค่มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สักหน่อย ก็สามารถเปลี่ยนทรงผมมัดหางม้าธรรมดาในทุกวันของเราให้อัพเลเวล ดูสวยและเก๋ไก๋เข้ากับทุกโอกาสกันแล้วนะคะ

ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยนำไอเดีย DIY เหล่านี้มาฝากให้ได้ชมกันด้วย เป็นไอเดียที่สาวๆ ทำเองตามได้เลยล่ะค่ะ เลอค่าสุดๆ ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยนะคะ สาวๆ ชอบทรงมัดหางม้าแบบไหน เก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลย

1. มัดผมหางม้าให้ยาวขึ้นจากเดิมด้วยเทคนิคมัดผมหางม้าสองชั้นซ้อนกัน ยิ่งจัดทรงหางม้าให้ยุ่งนิดๆ แบบนี้ ทำออกงานหรือไปปาร์ตี้ ก็ไปอย่างสวยเฉิดฉายแล้วล่ะ

1

2. ดูดีในวันทำงานได้ง่ายๆ ด้วยทรงผมมัดหางม้าแบบเรียบง่าย แต่พิเศษตรงที่มีผมขึ้นมาพันรอบหนังยางเอาไว้เนียนๆ เท่านี้ก็ดูสวยเรียบหรู พร้อมมาทำงานในแต่ละวันกันแล้ว

2

3. อีกวิธีมัดผมหางม้าให้ยาวขึ้นกว่าผมจริง โดยการใช้หนังยางมาช่วยทำทีละสเต็ปแบบนี้ เหมาะกับวันชิลๆ ไม่เบาเลยล่ะค่ะ แบบว่าถึงจะชิลๆ แต่ฉันก็ต้องผมสวยด้วยนะอะไรแบบนี้

3

4. จากมัดห้างม้าง่ายๆ หย่อนๆ ก็มัดให้ตึงกันสักหน่อย ดึงให้ผมหางม้าชี้สูง มันจะดูดีขึ้นเยอะเลยนะ วันชิลๆ ก็ดูสวยขึ้น หรือ วันไหนมีงาน มัดต่ำๆ มา ก็เปลี่ยนเป็นมัดสูง ออกไปประชุมงานก็ดูมีระเบียบ ถูกกาลเทศะขึ้นเยอะเลยล่ะ

4

5. มัดหางม้าแบบเดิมๆ มันไร้มิติไปหน่อย จะไปเที่ยวชิลๆ ก็มาทำให้มันดูยุ่งสักนิดสิ ช่วยทำให้ดูมีสไตล์ขึ้นเยอะนะจ๊ะสาวๆ

5

6. นี่ก็อีกทรงผมมัดหางม้าที่ทำมาได้สวยเพอร์เฟ็กต์สุดๆ จะทำออกงานกลางคืน เป็นทรงผมเจ้าสาว หรือ ทรงผมที่ดูดีไว้เวลาไปประชุมงานก็ยังได้

6

7. มัดหางม้าให้สวยและดูผมเยอะขึ้นได้ไม่ยาก ด้วยวิธีแบบนี้ ทำเสร็จแล้วก็พร้อมออกงานในชุดราตรีเรียบหรูสักชุดแล้วล่ะ หรือ จะทำไปทำงานสวยๆ กันก็ได้

7

8. ถ้าผมมันสั้นไป อยากมัดหางม้าสวยๆ ให้ยกสูงบ้าง จะได้มัดชิลๆ กับเค้าสักหน่อย ก็ทำวิธีนี้ได้เลย

88-18-2

9. เวลามัดทรงผมหางม้าด้วยหนังยางธรรมดา มักจะเกิดรอย พอปล่อยผมทีก็ไม่สวยล่ะทีนี้ สาวๆ บางคนไม่ชอบ ก็ใช้หนังยางที่เป็นเกลียวสรปิงแบบนี้แทนก็ได้นะจ๊ะ บอกเลยว่าหนังยางประเภทนี้ไม่ทิ้งรอยบนผม ทำให้สวยต่อเนื่องได้ตลอดเวลา ที่สำคัญ ผมหางม้าที่มัดด้วยหนังยางแบบนี้ ก็ดูดี สวยชิลๆ ไปอีกแบบนะเธอ ลองทำกันสิ

99-19-29-39-4

10. มัดทรงผมหางม้าให้ดูยุ่งๆ นิดๆ แบบเป็นธรรมชาติอย่างนี้ ก็เหมาะกับวันชิลๆ เดินเที่ยวห้างดีเหมือนกันนะเนี่ย

10

11. เวลาจะไปทำงาน อุตส่าห์เลือกทรงผมมัดหางม้าเพราะทำเองได้ง่ายๆ แต่มัดออกมาต่ำๆ ก็ไม่สวยนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นหาตัวช่วยโดยด่วน ใช้เป็นกิ๊บดำมาเป็นตัวช่วยยกหางม้าให้สูงขึ้นและไม่ตกลงมากันแบบนี้ก็ได้นะรู้ป่ะ

11

12. 10 ทรงผมหางม้าที่อัพสไตล์มาจากทรงหางม้าธรรมดาๆ กลายเป็นทรงผมหางม้าสวยๆ พร้อมออกงานทุกสถานการณ์แบบนี้ก็ไม่เลวเลยนะ

1212-112-212-312-4

13. พร้อมออกงานกันแล้วล่ะค่ะ กับทรงผมมัดหางม้าสวยๆ ทรงนี้ จัดให้ผมหางม้าเป็นลอนสวยๆ แล้วใช้ผมส่วนหนึ่งมาพันรอบหนังยางเอาไว้ เท่านี้ก็พร้อมเดินเฉิดฉายออกงานแบบสวยๆ กันล่ะ

13 13-113-213-313-4 13-513-6

14. นี่ก็อีกทรงที่สามารถทำออกงาน ไปงานแต่งสวยแบบเรียบหรูได้ง่ายๆ หรือจะใช้เป็นทรงผมแต่งงานสำหรับเจ้าสาวแสนสวยก็ได้ แค่หาดอกไม้มาประดับตกแต่งสักนิด เท่านี้ก็เริ่ดแล้วล่ะ

14

15. แบบนี้ก็เกร๋ดีทีเดียวนะเนี่ย ผมสั้นๆ อยากมัดหางม้าสูงๆ คงทำได้ยาก แต่ก็อยากให้ผมหางม้าสวยชิคด้วยนิน่า ถ้าอย่างนั้นมาทำตามสเต็ปนี้เลยค่ะ มัดต่ำๆ แล้วนำปอยผมสองด้านมาเกลียวกันตรงกลางหนังยางแบบนี้ สวยเกร๋ เหมาะจะแต่งตัวชิคๆ ไปทำงานกันล่ะ

1515-1

เป็นยังไงบ้างคะ 15 เคล็ดลับให้สาวๆ ทำอัพเลเวลทรงมัดหางม้าจากธรรมดาๆ เรียบง่าย ให้ดูสวยและมีสไตล์มากขึ้น ทำไปทำงานก็ได้ หรือ จะออกงานกลางคืน ไปงานปาร์ตี้ ทำชิลๆ ในวันหยุด แต่ไม่หยุดที่ความสวยกันแบบนี้ สาวๆ ชอบทรงไหน วิธีใด เก็บเอาไว้ใช้ เก็บเอาไว้ประยุกต์กันนะคะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.