เรื่องดีๆ ต้องแบ่งปัน รวม 20 เคล็ดลับเรื่องผมที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

page

เมื่อเจอเรื่องดีๆ เราก็ต้องนำแบ่งปันกันใช่มั้ยคะ สำหรับวันนี้ LivingOops! ก็มี  20 เคล็ดลับเรื่องผมที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน หรืออาจจะรู้กันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย แต่นับว่าเป็นการรวมเคล็ดลับที่น่ารู้เกี่ยวกับเรื่องผมมาฝากให้คุณได้ชม ได้สะดวกสบาย ค้นหาทีเดียวพร้อมกันในบทความนี้กันเลย ซึ่งก็มีทั้งเรื่องการบำรุงเส้นผม การทำผมด้วยตัวเอง การใช้งานอุปกรณ์สำหรับผมต่างๆ รวมไปถึงเรื่องน่ารู้อื่นๆ เกี่ยวกับผมด้วย ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง เรื่องไหนที่คุณรู้อยู่แล้ว และเรื่องไหนที่ยังไม่เคยรู้ ก็เก็บเอาเคล็ดลับดีๆ นี้ไว้ใช้ และแบ่งปันให้กับเพื่อนฝูง ครอบครัว คนที่คุณรักกันต่อไปนะคะ

เคล็ดลับที่ 1 เวลาใช้ครีมนวดผม ให้ชโลมครีมนวดลงบนเส้นผมเพียงแค่ ¾ ของผมทั้งหมด โดยชโลมจากปลายผมขึ้นมาด้านบน เว้นส่วนของโคนผมเอาไว้

tips1

เคล็ดลับที่ 2 เพื่อให้ใช้กิ๊บดำได้มีประสิทธิภาพและติดแน่นไม่หลุดออกจากผมเวลาทำผมทรงต่างๆ ไม่อยากให้หลุดลุ่ยอารมณ์เสียล่ะก็ ให้ใช้สเปรย์ฉีดผม ฉีดลงไปที่กิ๊บดำแล้วทิ้งเอาไว้สักประมาณหนึ่งนาที ก่อนจะนำไปใช้ติดผมเรา จะทำให้กิ๊บดำไม่เคลื่อนออกจากผม

tips2

เคล็ดลับที่ 3 การนอนบนหมอนที่ใส่ปลอกหมอนที่ทำมาจากผ้าซาตินหรือผ้าไหม จะช่วยลดผมแตกปลายและทำให้ผมของคุณหลุดร่วงน้อยกว่าการนอนบนปลอกหมอนที่ทำจากผ้าฝ้ายtips3

เคล็ดลับที่ 4 ทุกครั้งเวลาสระผม ควรนวดศีรษะของคุณเป็นเวลาอย่างน้อย 1 นาที เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับรากผมของคุณ

tips4

เคล็ดลับที่ 5 เวลาผมเปียกจากการสระผม เพื่อป้องกันการพันกันและการเสียหายของเส้นผม ให้ใช้หวีที่มีฟันกว้างห่างกันจะดีที่สุดtips5

เคล็ดลับที่ 6 วิธีหลอกตาว่าเป็นคนผมยาว สามารถทำได้ไม่ยาก โดยการแบ่งผมออกเป็นสองส่วน คือส่วนด้านบน และ ด้านล่าง จากนั้นนำส่วนบนขึ้นรัดเป็นหางม้าแบบสูง แล้วรัดส่วนล่างให้เป็นหางม้าแบบสูงเช่นกัน ในตำแหน่งหนังยางเดียวกัน ก็จะหลอกตาผู้พบเห็นว่าเรามีผมยาวขึ้นได้แล้วtips6

เคล็ดลับที่ 7 แทนที่การใช้กิ๊บดำแบบตรงในการทำมวยผมด้วยกิ๊บดำแบบเกลียว จะช่วยให้สามารถทำมวยผมได้เร็วยิ่งขึ้นtips7

เคล็ดลับที่ 8 เก็บขวดสเปรย์ไว้ใช้ประโยชน์ ในวันที่คุณขี้เกียจทำผม ตื่นสาย หรือ ผมยุ่งๆ นำขวดสเปรย์มาใส่น้ำแล้วฉีดละอองน้ำลงไปที่ผม ช่วยทำให้คุณหวีผม ทำผมเรียบ และจัดทรงได้ง่ายขึ้นtips8

เคล็ดลับที่ 9 ใช้กิ๊บหนีบผมขนาดเล็กสำหรับสร้างภาพลวงตาในการรัดผมหางม้าให้ดูมีวอลลุ่มสวยtips9

เคล็ดลับที่ 10 ก่อนจะอาบน้ำสระผม ควรจะแปรงผมของคุณก่อนให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการที่ผมจะพันกันและไม่ทำให้ผมร่วงหลุดลงไปตัดกันที่ท่อระบายน้ำ

tip10

เคล็ดลับที่ 11 การใช้กิ๊บดำ ที่ผ่านมาคุณรู้หรือเปล่าว่าวิธีที่ถูกต้องคืออะไรกันคะ วิธีที่ถูกคือการใช้กิ๊บดำ เอาด้านที่หยักลงติดกับบริเวณหนังศีรษะของเรา ส่วนด้านที่เรียบหงายขึ้นนะคะ เพราะตรงรอยหยักจะช่วยให้กิ๊บติดกับผมและหนังศีรษะได้แน่น ชมรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ เชื่อว่าเกิน 50% สาวๆ ไม่รู้วิธีติดกิ๊บดำที่ถูกต้อง แล้ววิธีที่ถูกจริงๆ มันเป็นยังไงนะ? tips11

เคล็ดลับที่ 12 วิธีทำผมหยิกโดยไม่ผ่านความร้อน ไม่ทำให้ผมเสียหาย อาจม้วนผมเป็นช่อๆ แล้วใช้กิ๊บหนีบผมทิ้งเอาไว้เป็นระยะเวลานานๆ หรือ ทิ้งข้ามคืน เช้ามาก็แกะออก จะทำให้ผมหยิกเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องใช้ไดร์หรือโรลไฟฟ้าม้วนผมให้โดนความร้อนเสียหาย ซึ่งสามารถดูเพิ่มเติมได้อีกมากที่นี่ ไอเดียเลอค่า อยากดัดผม แต่กลัวผมเสีย จัดไป 10 วิธีทำผมดัดลอนแบบไม่ต้องใช้ความร้อนtips12

เคล็ดลับที่ 13 วิธีอำพรางรากผมไม่ให้มองเห็น ให้ใช้สเปรย์ยาสระผมแบบแห้งฉีดไปบริเวณที่มองเห็นรากผม ก็ช่วยอำพรางได้นะtips13

เคล็ดลับที่ 14 เวลาทำผม คุณไม่จำเป็นต้องฉีดสเปรย์หมดทั้งหัว เพียงเพื่อจะทำให้พวกไรผมต่างๆ เรียบแปล้ แต่สามารถใช้วิธีประหยัด ฉีดสเปรย์ผมลงไปที่แปรงสีฟันเก่า จากนั้นก็นำเอาแปรงสีฟันไปหวีลงบนไรผมบริเวณต่างๆ ให้เรียบ เท่านี้ก็ประหยัดและเก็บผมให้เรียบได้แล้วtip14

เคล็ดลับที่ 15 ม้วนผมแบบไหน จะได้เกลียวแบบไหน เทคนิกทำผมด้วยตัวเองที่สาวๆ ควรทราบ ซึ่งสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ ม้วนแบบนี้ จะได้ลอนแบบไหน? คู่มือดัดผมให้ได้ลอนสวยในแบบที่ต้องการtips15

เคล็ดลับที่ 16 เวลาสระผมเสร็จ อย่าเพิ่งรีบใช้ไดร์เป่าผม ให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมชโลมลงไป แล้วปล่อยเอาไว้สักสิบนาที เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นซึมซับลงสู่เส้นผม แล้วผมเราจะได้ได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์บำรุงผมนั้นเต็มที่tips16

เคล็ดลับที่ 17 ทำผมหยิกเป็นลอนได้ง่ายๆ โดยบิดผมให้เป็นเกลียว จากนั้นก็นำเอาไดร์มาเป่าผม ไล่จากบนลงล่างให้แห้ง จะได้ผมหยิกเป็นลอนเล็กๆ แบบธรรมชาติ

tips17

เคล็ดลับที่ 18 ก่อนที่จะใช้ที่ม้วนผม หรือ ที่หนีบผมลงบนเส้นผมของคุณ ควรให้แน่ใจก่อนว่าผมนั้นแห้งสนิทแล้ว ไม่ควรใช้ในขณะที่ผมยังเปียกหรือชื้น เนื่องจากหากใช้ที่ม้วนผมหรือที่หนีบผมลงบนเส้นผมที่เปียกหรือชื้น จะทำให้เกิดไอน้ำ แล้วทำให้การทำผมเป็นลอนหรือตรงของคุณ ช้าขึ้นกว่าเดิม

tips18

เคล็ดลับที่ 19 สูตรบำรุงผม ช่วงเรื่องการแตกปลาย สามารถหมักผมด้วยทรีตเม้นท์ทำเองง่ายๆ โดยใช้ไข่แดง 1 ฟอง น้ำมันมะกอก 3 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน จากนั้นไล่หมักผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ทิ้งเอาไว้ 1 ชั่วโมง ทำทุกๆ 2 สัปดาห์ จะช่วยบำรุงผมไม่ให้แตกปลายได้ดี นอกจากนี้ยังมีสูตรบำรุงผมอื่นๆ อีก สามารถชมเพิ่มเติมได้ที่นี่

tips19

เคล็ดลับที่ 20 หวีและแปรง แต่ละแบบ ออกแบบมาเพื่อใช้ให้เหมาะสมกับผมแต่ละประเภท ควรใช้ให้ถูกและเหมาะสม เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดtips20

เป็นยังไงบ้างคะ มีตั้ง 20 เคล็ดลับดีๆ เรื่องไหนที่คุณรู้อยู่แล้ว ก็ลองทำกันดูใหม่ เรื่องไหนที่ยังไม่ทราบ ก็เก็บไว้ลองทำกันดูค่ะ เคล็ดลับดีๆ น่ารู้แบบนี้ อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนๆ ของคุณได้ชมกันด้วยนะคะ กดไลค์ กดแชร์ บอกเพื่อนกันได้เลย!

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.