เอาใจสาวผมสั้นกับ 3 ทรงผมง่ายๆ ที่ช่วยอัพเกรดผมบ็อบสั้นให้น่ารักยิ่งขึ้นไปอีกสเต็ป

head

เชื่อว่าต้องมีสาวๆ ผมสั้นไม่มากก็น้อย ที่รู้สึกว่า “ฉันไม่น่าตัดผมสั้นเลย” เพราะหลังจากที่ตัดความยาวของเส้นผมออกไปสาวๆ หลายคนคิดว่า มันไม่สามารถทำผมทรงอื่นๆ ได้เลยนอกจากการปล่อยผม ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดทีเดียวเลยล่ะ ถึงแม้จะไม่สามารถทำหลายๆ ทรงได้เท่ากับสาวที่ไว้ผมยาว แต่ก็ใช่ว่าสาวผมสั้น จะไม่สามารถทำทรงผมอื่นๆ ได้นะจ๊ะ มีหลายทรงผมทีเดียว ที่ช่วยอัพเกรดทรงผมให้ดูน่ารักขึ้น สดใส และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ด้วย ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่ามีทรงไหนบ้าง วันนี้เราเอามาฝากสาวๆ ผมสั้นกันแล้ว

cute short bob hairstyle (14)

ทรงที่ 1 เพิ่มความน่ารักด้วยการเปียครึ่งศีรษะ

cute short bob hairstyle (16)

ลองถักเปียเพิ่มความน่ารักให้กับผมสั้นของสาวๆ กันดู จะเปียปกติ หรือ ทำเป็นเกลียวผมซ้อนๆ กันให้ดูคล้ายเปียก็ได้ ออกมาแล้ว ผมสั้นดูน่ารักขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

cute short bob hairstyle (17)

cute short bob hairstyle (7)

ทรงที่ 2 ทำทรง Half-Bun สิ โซคิ้วท์

cute short bob hairstyle (18)

แม้ว่าผมสั้นจะไม่สามารถทำทรงผมบันหรือมัดเป็นดังโงะทั้งหมดเหมือนสาวผมยาว เพราะความยาวของเส้นผมจะไม่สามารถเก็บได้หมดทั้งศีรษะ แต่สาวผมสั้นก็สามารถทำทรงผมทรงนี้ได้นะคะ แค่เปลี่ยนให้เป็นแบบ Half-Bun ทำดังโงะแค่ครึ่งศีรษะก็พอ ออกมากิ๊บเก๋ไม่แพ้กันเลยล่ะ

cute short bob hairstyle (20)

cute short bob hairstyle (10)

ทรงที่ 3 เปลี่ยนทรงมัดหางม้าธรรมดาให้น่ารักขึ้น

cute short bob hairstyle (19)

ถ้าใครที่ผมบ็อบแต่ไม่ถึงกับสั้นมาก ยังพอที่จะมัดหางม้าได้สวยอยู่ล่ะก็ ลองอัพเกรดความน่ารักด้วยการใช้หนังยางรัดที่ปลายหางม้าเป็นข้อๆ กันดู หรือ จะถักเปียเพิ่มอีกสเต็ปที่ปลายหางม้าก็ได้ เพิ่มความน่ารักได้ไม่น้อยเลยล่ะจ้า

cute short bob hairstyle (15)

cute short bob hairstyle (12)

และนี่คือ 3 ทรงผมง่ายๆ ใช้เวลาทำแป๊ปเดียว แต่อัพเกรดความน่ารักให้สาวๆ ผมสั้นได้หลายสเต็ป ยังไงเก็บไว้เป็นทางเลือก ทำผมสวยๆ ออกจากบ้านกันดูนะ

 

Source

Image Source : 1,2,3,4,5,6,7,8

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.