เปียกแค่ไหนก็เอาอยู่! 3 ไอเดียทำผมทรงเบสิกแบบง่ายๆ สำหรับเล่นน้ำสงกรานต์

songkran
image source : 1,2,3

ในที่สุดก็มาถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใครๆ ต่างรอคอย ทั้งได้หยุดยาวพักผ่อน ทั้งได้เล่นน้ำให้คลายร้อน ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเตรียมพร้อม นัดแนะพูดคุยสถานที่เล่นสงกรานต์ หรือ สถานที่เที่ยวชิลๆ กันมาบ้างไม่มากก็น้อย ใช่มั้ยคะ

แต่ก็นะ อย่างที่รู้กันดี สงกรานต์ = เทศกาลเปียกน้ำ , ไม่เล่น = สาดได้เลย เอาเป็นว่าโอกาสเปียก มีเห็นๆ ดังนั้นทำผมทรงไหนออกจากบ้าน หรือ ไปเล่นน้ำ ก็ต้องเปียกแน่นอนอยู่ดี แต่มันก็ยังมีทรงผมดีๆ ที่ทำให้เล่นน้ำสนุกสนาน ไม่ต้องรำคาญผมเปียกน้ำให้หงุดหงิดอยู่ดีนะคะ ซึ่งวันนี้เราก็นำมาฝากด้วยกัน 3 ทรงจ้า สาวๆ คนไหนชอบทรงไหน ก็เลือกเอาไว้ไปทำรับสงกรานต์นี้กันได้เลย

ทรงผมแบบที่ 1 ทรงผมบัน

1bun
image source

สวยใส โดนน้ำได้ ไม่ต้องกลัวผมเสียทรง แต่มัดหนังยางให้แน่นๆ ซะหน่อยนะคะ จะได้เวลาโดนน้ำแรงๆ หลายๆ ครั้ง ไม่ต้องกังวลว่าผมจะเสียทรงหรือเปล่ากันค่ะ

1bun2
image source
1bun3
image source
1bun4
image source
1bun5
image source

ทรงผมแบบที่ 2 ทรงผมหางม้า

2ponyhairstyle3
image source

สวยแบบทะมัดทะแมง สู้น้ำสุดๆ ถึงโดนสาดก็ไม่กลัว จะมัดหางม้าสูงหรือต่ำก็ได้นะคะ

2ponyhairstyle
image source
2ponyhairstyle2
image source
2ponyhairstyle1
image source

ทรงผมแบบที่ 3 ทรงผมเปีย

0
image source

สวยย้อนวัย เล่นน้ำได้ไม่รำคาญ สนุกอย่างเพลิดเพลิน เปียเดี่ยว สองเปีย หรือเปียรอบศีรษะแบบเกล้าผมก็ได้ สวยสู้น้ำได้ทั้งสองแบบเลยค่ะ

1
image source
3braidhair3
image source
3braidhair2
image source
3braidhair1
image source

 

เอ้า…สาวๆ ชอบทรงผมแบบไหน 1,2 หรือ 3 แต่ละแบบนี้ก็เป็นทรงง่ายๆ เบสิคที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ยังไงก็ลองเก็บไปทำกันดูนะจ๊ะ ไม่ต้องทำผมสวยเริ่ดให้ยุ่งยาก วุ่นวาย เพราะคอนเซ็ปต์ในสงกรานต์นี้ของเรา คือต้องหาทรงที่เอาน้ำอยู่ ไม่ทำให้ผมพันกันมากกว่าทำทรงผมสวยๆ เริ่ดๆ แล้วโดนน้ำทีเดียว ผมเสียทรงกันหมดนะจ๊ะสาวๆ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.