4 ทรงผมดารา สวยปัง แต่ไม่เว่อร์วัง ที่สาวๆ ทำตามได้ไม่ยาก

dara-hairstyle

อย่าปล่อยให้ทุกวันของคุณน่าเบื่อกับลุคเดิมๆ ลองมาเปลี่ยนลุคใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมด้วยการเปลี่ยนทรงผมใหม่กันดูบ้าง ไม่จำเป็นต้องตัดผมใหม่ เปลี่ยนสีผม หรือ ทำผมทรงยากๆ ต้องเข้าร้านทำผมให้สิ้นเปลือง เอาแค่ทรงผมเบสิกง่ายๆ ที่เราสามารถ DIY ทำด้วยตัวเองในแต่ละวัน สลับหมุนเปลี่ยนกันไปก็พอแล้ว

ว่าแต่จะทำทรงไหนกันดี วันนี้เราก็มีตัวอย่างทรงผมเบสิกที่ทำแล้วสวย ทำแล้วปัง จากดาราสาวมาฝากให้ชมไว้เป็นไอเดีย พร้อมด้วยวิธีทำให้เป๊ะทีละสเต็ปกันด้วย จะมีดาราสาวคนไหนบ้าง และ ทรงอะไร มาชมกันไว้ แล้วนำไปทำกันทีละสเต็ปวันละทรงกันดูได้เลย

 

1.สวยเป๊ะ ชิลๆ แต่ยัง Keep Look ดูดีกับทรงผมดังโงะ สไตล์สาวชมพู่ อารยา

bun hairstyle_chompoo araya3

Image Source : IG @chomismaterialgirl

หากว่าใครได้ตามไอจีสาวชมพู่ อารยา หรือติดตามชมภาพของเธออยู่บ่อยๆ จะรู้ว่าในวันสบายๆ บางทีสาวชมพู่ก็จะทำผมแบบง่ายๆ ด้วยการมัดเป็นดังโงะให้ดูโดดเด่น เติมแต่งด้วยริบบิ้นหรือที่คาดผมสักหน่อย เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับทรงผม

messy bun hairstyle_chompoo araya

Image Source : IG @chomismaterialgirl

bun hairstyle_chompoo araya

Image Source : IG @chomismaterialgirl

ทรงดังโงะดูเหมือนจะเป็นทรงผมง่ายๆ ใครก็ทำได้ แต่ที่จริงต้องมีเทคนิคกันหน่อย จะได้ทำออกมาเป็นดังโงะขนาดพอดีๆ และดูกลมสวย ได้รูปทรงกันด้วยนะ ซึ่งหากใครอยากทำให้ออกมาเป๊ะแบบสาวชมพู่ล่ะก็ จะลองเอาวิธีทำทีละสเต็ปด้านล่างนี้ไปใช้กันดูก็ได้ ช่วยทำออกมาได้เป๊ะมากเลยนะขอบอก

messy bun hairstyle
Tutorial Source

2.สวยเรียบหรู ดูดีได้ทุกวันกับทรงผมออกงานของสาวแต้ว ณฐพร

low bun_taew

Image Source : IG @taewaew_natapohn

แต้ว ณฐพร นางเอกสาวหน้าหวาน ที่หากใครได้ตามไอจีของเธอแล้วล่ะก็ จะสังเกตได้ว่า เธอมักออกงานด้วยทรงผมที่เรียบง่ายอยู่เสมอ ซึ่งแต่ละทรงเป็นทรงเบสิกง่ายๆ แต่กลับทำให้เธอมีลุคที่ไม่ธรรมดาได้ทุกครั้งไป

low bun_taew1

Image Source : IG @taewaew_natapohn

วันนี้เราก็เลยเลือกหนึ่งในทรงผมสวยออกงานของเธอ มาเป็นตัวอย่างให้สาวๆ กัน เป็นทรงผมบันมัดต่ำ ที่มีปอยผมออกมาเล็กน้อย ดูเรียบเก๋และได้ลุคสาวหวานไปในตัว ซึ่งเป็นทรงที่สาวๆ สามารถทำเองได้ในทุกวัน ให้ทุกๆ วันของเราเหมือนออกงานอยู่เสมอ เป็นทรงออกงานที่ไม่ได้เว่อร์วังอลังการอะไร ไม่ดูเว่อร์จนเกินไป หากจะทำมาทำงาน แต่ขณะเดียวกันหากจำเป็นต้องไปออกงานกระทันหัน ก็รับรองว่าทรงผมนี้ ดูดี Keep look ให้คุณดูสวยแพงเลอค่า ว่าแล้วก็มาลองมาทำผมทรงหวานๆ แต่เรียบเก๋ตามวิธีทำด้านล่างนี้ได้เลย รายละเอียดของทรงอาจจะไม่เหมือนกันเป๊ะซะหมด แต่รับรองว่าออกมาแล้ว สวยหวาน ดูดีได้ไม่แพ้กันแน่นอน

low bun hairstyle

Tutorial Source

3.สวยโดดเด่นกับทรงผมดัดลอน มีวอลลุ่มของสาวใหม่ ดาวิกา

curl hair_mai davikah1

Image Source : IG @davikah

สาวใหม่ ดาวิกา เป็นคนผมตรง แต่ด้วยความที่เธอออกงานเป็นประจำ เราจึงมักเห็นเธอในลุคผมลอนสวยๆ ดูมีวอลลุ่มอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการทำผมดัดลอนนี้ ก็ถือเป็นวิธีเปลี่ยนลุคที่ง่ายมากๆ สำหรับสาวผมตรงกันเลยนะคะ

 

curl-hair_mai-davikah3Image Source : IG @davikah

วิธีทำผมดัดลอน ก็ใช่ว่าใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าทำผมลอนแล้ว จะได้ผมลอนออกมาสวยเลยทันที ทำทั้งที ต้องทำให้มีลอนสวย ดูเป็นธรรมชาติกันด้วยนะ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ถ้าเรามีรู้สเต็ปในการทำ ก็สามารถมีลุคใหม่สวยไฉไล ผมลอนสวยเหมือนสาวใหม่ ดาวิกาได้แล้วล่ะค่ะ

curl hair

Tutorial Source

4.สวยชิค กิ๊บเก๋ สไตล์เด็กแนวกับทรงผมเปียสองข้างของสาวไอด้า ไอรดา

two side braids_ida2

Image Source : IG : @idasiriwut

ผูกผมเปียสองข้าง ใครว่าจะต้องมีแต่เด็กนักเรียนคอซองทำเท่านั้น สมัยนี้ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ก็สามารถทำผมเปียออกมาให้ดูดีกันได้ทั้งนั้น ดูอย่างสาวไอด้า ไอรดากันสิ แม้จะเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง มีน้องลัลลาเบลตัวน้อยน่ารักๆ ไปแล้ว แต่เธอก็ยังมีออร่าความสดใสจับอยู่เสมอ

two side braids_ida1

Image Source : IG : @idasiriwut

เป็นหนึ่งในคนที่เรามักจะเห็นเธอผูกผมเปียสองข้างอยู่บ่อยครั้ง พร้อมแต่งตัวแนวๆ มีสไตล์ ซึ่งก็ช่วยเปลี่ยนจากทรงผมเปียสองข้างที่ดูเหมือนจะเชยสะบัดให้กลับมาดูเก๋ไก๋ได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ดังนั้นใครอยากจะเปลี่ยนลุคทำผมเปียกันบ้าง ก็อย่าลืมแต่งตัวให้เป็น แค่นี้ก็ได้อีกลุคเก๋ๆ แนวๆ เหมือนสาวไอด้ากันแล้ว

สำหรับสาวๆ คนไหน ถักเปียไม่เป็น วิธีทำก็ง่ายมากๆ เลยล่ะค่า ลองแบ่งผมออกมาเป็นสองฝั่งกันก่อนนะ แล้วเริ่มต้นถักเปียตามรูปด้านล่างนี้ทีละฝั่ง แค่นี้ก็ได้ผมเปียสองข้างแบบสาวไอด้าแล้วล่ะ

two side braids

Tutorial Source

 

เป็นยังไงบ้างคะ 4 ทรง 4 ลุค แบบง่ายๆ ตามฉบับดาราสาว ใครไม่รู้จะทำผมทรงไหนไว้เปลี่ยนลุคกันดี ลองเลือกสักทรงไปทำกันดูนะคะ ชอบลุคไหน ก็จัดไปได้เลย แค่นี้เราก็มีทรงผมสวยๆ ได้ทุกวันกันแล้วล่ะค่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.