ฝนตกก็ยังโอเค! 5 ทรงผมสำหรับสาวๆ ที่ทำแล้วสวยดูดีได้ แม้จะเป็นวันที่ฝนตก

cover

บ่อยครั้งที่สาวๆ ตั้งใจทำผมซะสวยดิบดี แต่สุดท้าย พอออกจากบ้านไปเท่านั้นล่ะ เมฆก็ตั้งเค้า ไม่นาน ฝนก็พร่ำตกลงมา ถ้ามีร่มก็ดีไป ถ้าไม่มีล่ะก็…ทรงผมสวยๆ ที่ตั้งใจทำไว้ ก็ต้องเสียทรงไปนะสิ! ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สาวๆ หลายคนเกิดการนอยด์ ไม่อยากทำผมสวยไปซะแล้ว แต่ก็นะ จะไม่ทำเลยก็คงไม่ได้ ถ้าผมเปียก โดนน้ำฝน แล้วสาวๆ ดันปล่อยผมธรรมดาเอาไว้ คงไม่แคล้วได้กลายเป็นลูกหมาตกน้ำ ผมลู่ไปกับใบหน้ากันแน่ๆ

ดังนั้นในวันนี้เราก็เลยอยากจะรวบรวมทรงผมสวย ที่ทำได้ไม่ยาก และ เข้ากับช่วงฤดูฝนของเราในตอนนี้มาฝากให้สาวๆ ได้มีตัวเลือก เก็บไว้พิจารณากันค่ะ ว่าแล้วจะมีทรงไหนบ้างที่เข้าตา ทำหน้าฝนแบบนี้แล้วโอเคสุดๆ ไปชมกันเลย

ทรงที่ 1 ทรงผมบัน

1

ทรงที่เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ จะในลุคชิคหรือชิล ไม่ต้องพิธีอะไรมากนัก จับม้วนๆ ทำเป็นบันสบายๆ ยุ่งนิดหน่อยก็ได้ หรือจะทำแบบบันเรียบๆ ดูเรียบร้อยก็โอเค เวลาที่จะต้องโดนฝนนิดๆ หน่อยๆ ทรงผมบันนี้ก็ยังอยู่ทรง ไม่เสียทรงกันง่ายๆ ด้วยล่ะค่ะ

ทรงที่ 2 ทรงผมเปียก้างปลา

2

ทรงผมเปียแบบนี้ ก็สวย แม้ในวันที่ฝนตก โดนฝนนิดหน่อย ก็ไม่ได้ทำให้ผมยุ่งเสียทรง อีกทั้งเป็นทรงที่สาวๆ สามารถทำสวยในแบบสบายๆ ถักเป็นเปียเดี่ยว เปียคู่ หรือ จะเกล้าผมเปียแล้วทำเปียแบบก้างปลาอย่างนี้ให้ดูลุคหรูหรา พร้อมออกงานกันก็ได้เช่นกัน

ทรงที่ 3 ทรงผมเปียเป็นมงกุฎ

3

ทรงนี้ดูสวยและโรแมนติกดีทีเดียว เป็นทรงที่สาวๆ ทำสวยในวันธรรมดาก็ได้ ทำไปทำงานก็น่ามอง หรือหากวันไหนที่ทำ เจอฝนตกเข้าให้ ก็ยังเป็นทรงที่คงสภาพเดิมไว้ได้ไม่ยาก ถือว่าเป็นอีกทรงผมในหน้าฝนที่น่าสนใจ น่าทำไม่เบาเหมือนกันค่ะ

ทรงที่ 4 ทรงผมมัดครึ่งศีรษะ

4

ปกติแล้วเวลาที่เราปล่อยผมยาวๆ หรือผมประบ่า เจอฝน เจอลมเข้าไป ทรงผมมักจะเสียทรงเอาง่ายๆ แต่ถ้าหากเรามีกรอบให้กับผมสักหน่อย โดยมัดให้เป็นครึ่งศรีษะ คาดไว้ครึ่งหนึ่ง ก็จะช่วยให้ทรงผมยังคงอยู่ทรงได้อยู่ แม้ว่าทรงนี้อาจจะไม่สู้ฝนนัก ในกรณีที่ฝนตกหนักๆ ก็คงไม่ไหว แต่ถ้าลมแรงและฝนพร่ำๆ นิดหน่อย ทรงนี้ก็ถือว่าเป็นอีกทรงที่สาวๆ สามารถทำได้

ทรงที่ 5 ทรงผมมัดหางม้า

5

ทรงผมมัดหางม้า เป็นทรงง่ายๆ อีกทรงที่ไม่ว่าสาวๆ คนไหนก็ทำได้ เวลาที่ฝนตกแล้วสาวๆ บังเอิญไม่ได้ทำผมทรงไหนเอาไว้ ปล่อยผมกันอยู่ การมัดเป็นหางม้า เป็นวิธีที่ง่าย และก็จะทำให้ผมสาวๆ ดูดีขึ้น เมื่อถึงสถานการณ์ที่ต้องเปียกน้ำฝน มันก็จะออกมาดูดีกว่าการเป็นลูกหมาตกน้ำแน่ๆ

นี่ก็เป็นเพียงแนวทางสำหรับให้สาวๆ ทำผมสวยๆ ได้ในวันที่ฝนตก และ ทรงผมไม่ต้องเสียทรงกันไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวิธีที่ดีที่สุด ควรเช็คสภาพดินฟ้าอากาศ หากพยากรณ์อากาศบอกว่าวันนี้มีแนวโน้มฝนจะตก ก็อย่าลืมพกร่มติดตัวเอาไว้ ใช้ร่มกันฝน กันป่วยนั้นดีที่สุด ที่สำคัญยังทำให้ผมไม่เสียทรง ไม่ต้องโดนฝนกันด้วยล่ะค่ะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.