5 แบบทรงผมเปลี่ยนชีวิต ที่ถ้าทำไม่ดี สาวๆ มีสิทธิ์ดูแก่กว่าเดิม!

page

ใครๆ ก็ไม่อยากแก่ เรารู้ดี วันนี้เลยเอา 5 แบบทรงผมเปลี่ยนชีวิต ที่ถ้าทำไม่ดี สาวๆ มีสิทธิ์ดูแก่กว่าเดิมได้มาฝากไว้ให้เป็นแนวทางในการเลือกทำผมของสาวๆ กันด้วยล่ะค่ะ สาวๆ คนไหนไม่อยากให้ดูแก่กว่าวัย ก็หลีกเลี่ยงทรงผมเหล่านี้กันไปนะคะ

Hairstyle-Mistakes-That-Actually-Make-You-Look-Older

1.ทรงผมบ็อบ

hairstylelestars1
Cr : hairstylestars

ตัดผมบ็อบให้ดูเปรี้ยวชิค แน่นอนว่ามันก็ดูดีไม่เบา แต่ขณะเดียวกัน หากตัดผิดแบบ ตัดไม่เข้ากับรูปหน้า ทรงผมบ็อบจะเป็นทรงหนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตสาวๆ กันไปได้เลยล่ะ จากที่ดูหน้าอ่อน ก็อาจจะมีสิทธิ์หน้าแก่ขึ้นมาได้ไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดผมบ็อบ ก็ลองพิจารณากันสักหน่อย มันเข้ากับรูปหน้าของคุณ บุคลิกของคุณแล้วจริงหรือยัง ยิ่งถ้าใครทำผมบ็อบ แล้วผมสีเข้มอีกด้วยล่ะก็ อันนี้ต้องระวังเลยค่ะ อาจจะทำให้คุณดูแก่แบบไม่รู้ตัวไปได้เช่นกัน

2.ทรงผมที่ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากเกินไป

hairstyleschat2
Cr : hairstyleschat

การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากเกินไป จะทำให้สาวๆ ดูแก่ขึ้นกว่าที่เป็นได้ เพราะสมัยนี้ ใครๆ ก็ชอบผมที่เป็นธรรมชาติ ดูพลิ้วไหว มากกว่าทรงผมแข็งๆ ทื่อๆ ที่ในอดีตรุ่นคุณยายของเราอาจจะทำกันแล้ว ดังนั้นหากไม่อยากดูแก่กว่าที่เป็นจริง ไม่ว่าทำผมทรงไหน การใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ก็ควรใส่ในระดับที่พอดี เยอะจนเกินไป มันจะไม่งาม

3.แบบผมที่ฟอกสีผมมา

citymagazine3
Cr : citymagazine

เทรนด์สีผมกำลังมาแรง ทำสวยก็ดี ก็เด่น โดนใจกันไป แต่หากเลือกสีผิด ชีวิตก็เปลี่ยนได้เหมือนกันนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าสาวๆ คนไหนฟอกสีผม ทำผมสีบลอนด์ ผมสีนี้จะช่วยขับให้ริ้วร้อยบนใบหน้าเราเด่นชัดขึ้น เท่ากับว่าถ้าเราทำสีนี้ ริ้วร้อยจะดูชัดขึ้น ความแก่ก็มาเยือนเราได้ง่ายๆ เลยล่ะ ดังนั้นจะทำผมสี ทำได้ ฟอกสีผมก็ทำได้ แต่เลือกสีผมที่เข้ากับใบหน้าของคุณให้ดีกันนะคะ

4.แบบผมทำสีเข้ม

goodhousekeeping4
Cr : goodhousekeeping

โดยปกติแล้ว ทรงผมที่ทำสีอ่อน จะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยได้มากกว่าทรงผมที่ทำสีเข้มมา หรือ ผมสีดำ ซึ่งผมสีเข้ม จะช่วยเน้นบริเวณรอยคล้ำใต้ตา รวมไปถึงข้อบกพร่องอื่นๆ ใบบนหน้าด้วย ทำให้สาวๆ ดูโทรมกว่าเดิม และแน่นอนว่าเมื่อโทรมกว่าเก่า มันก็ย่อมดูแก่กว่าที่เป็นจริงไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากเลือกทำผมสีเข้ม ก็อาจจะต้องมีการเลือกสีเสื้อ สีเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้า หรือ เพิ่มเฉดสีอื่นๆ มาไฮไลท์ผมเข้ามาเพื่อทำให้สีผมดูอ่อนลงไปในตัวก็ได้ค่ะ

5.แบบผมแห้งเสีย

fitandhappy5
Cr : fitandhappy

ผมแห้งเสีย เป็นอีกหนึ่งแบบทรงผมที่ไม่ว่าคุณทำผมทรงไหน ก็จะทำให้ดูแก่ขึ้นกว่าเดิมได้ เนื่องจากสุขภาพผมที่ไม่ดี ดูเหมือนผมไม่ได้รับการดูแลมา ทำให้ภาพลักษณ์ของคุณเปลี่ยน คุณควรจะหาเซรั่มมาใช้บำรุงเส้นผม ขณะเดียวกันหากสาวๆ คนไหนที่ใช้พวกเครื่องหนีบผม ที่ดัดผมลอนไฟฟ้าล่ะก็ ควรเลิกใช้กันได้แล้วนะคะ เพราะความร้อนจากอุปกรณ์ทำผมเหล่านี้ จะทำให้ผมยิ่งแห้งเสียกันนั่นเอง

 

5 แบบทรงผมเปลี่ยนชีวิตเหล่านี้ สาวๆ บางคนอาจจะเจอเข้าไปเต็มๆ หลายข้อ ขณะที่บางคนอาจจะเจอแค่บางปัญหา ซึ่งก็ไม่ต้องกังวลกันไปนะคะ ทรงผมเหล่านี้ จะทำให้เราดูแก่ขึ้นได้ มันยังขึ้นกับปัจจัยอื่นๆ อีกหลายอย่าง ทั้งการแต่งกาย บุคลลิก ไปด้วยค่ะ ดังนั้นแค่เราหลีกเลี่ยงมันไปบ้าง หรือ หาวิธีแก้มาใช้ เราก็จะไม่ดูแก่กว่าวัย อย่างที่กังวลกันแล้วค่ะ

นอกจากบทความนี้แล้ว ยังมีอีกบทความที่เราคิดว่าสาวๆ น่าจะสนใจ ทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยได้มาฝากให้ชมกันด้วย ใครสนใจก็เข้าไปชมกันต่อที่ จำไว้ให้ดี! ทรงผม 7 สไตล์นี้ ช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าอายุจริงได้ กันได้เลยนะคะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.