5 แบบทรงผมสาวป่าที่นิยม สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่นญี่ปุ่นสไตล์ Mori girls

page

สไตล์ Mori girl เป็นสไตล์การแต่งตัวแบบหนึ่ง ที่เกิดขึ้นและเริ่มแพร่หลายในญี่ปุ่น ปี 2010 ที่ผ่านมา โดยคำว่า Mori Girl แปลว่าเด็กผู้หญิงป่า (Mori = ป่า และ Girl = เด็กผู้หญิง) จึงกลายมาเป็นชื่อเรียกสไตล์การแต่งตัวที่เหมือนอยู่ในป่าหรือเป็นสาวป่าน่ารักสวยนั่นเองค่ะ ซึ่งสไตล์นี้ สาวๆ ก็มักจะแต่งด้วยชุดสีเอิร์ธโทนให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ใส่เสื้อผ้าหลายๆ ชั้นซ้อนกัน เสื้อผ้าพวกผ้าลูกไม้ เสื้อเนื้อผ้าสบาย ออกแนววินเทจ มีทั้งถุงน่อง ผ้าพันคอ ซ้อนกันหลายชั้นนั่นเอง

เราจะเห็นว่าแฟชั่นสไตล์นี้เริ่มแพร่เข้ามาในประเทศไทยเราเช่นเดียวกัน มีสาวๆ หลายคนชื่นชอบและแต่งตัวสไตล์นี้ออกมาให้เห็นตามท้องถนนมากขึ้น มีร้านค้านำเข้าเอาเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ Mori Girl มาจำหน่ายหลายแห่งกันเลยทีเดียว ใครชอบสไตล์นี้ก็สามารถหาซื้อชุดแฟชั่นแบบนี้มาใส่กันได้ค่ะ

แต่ก็นะ…ถึงเราจะแต่งตัวสวยเป็นสาวป่าทั้งที มันก็อาจจะขาดๆ อะไรไป จะแต่งแต่ตัวอย่างเดียวได้ที่ไหน แม้ว่าชุดที่ใส่สวยงาม แต่อย่าลืมว่าจะสวยต้องสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า วันนี้เราก็เลยมี 5 แบบทรงผมที่สาวป่านิยมทำมาฝากได้ให้ชมกันด้วยค่ะ เรามาชมกันดูดีกว่าว่าสาวๆ Mori girl ชอบทำทรงผมไหนกันบ้าง

1. ทรงผมเปีย

ผมเปีย (1)ผมเปีย (7)ผมเปีย (5)

2. ทรงผมดัดลอน

ผมดัด (5)ผมดัด (2)ผมดัด (3)

3. ทรงเกล้าผม

เกล้าผม (3)เกล้าผม (2)เกล้าผม (4)

4. ทรงผมมัดเป็นจุกสองข้าง หรือ มัดแกละสองข้าง

มัดแกละ (1)มัดแกละ (4)มัดแกละ (3)

5. ทรงปล่อยผมธรรมดา แต่ใส่ Accessories เช่นที่คาดผม หมวก กิ๊บติดผม เป็นต้น

ปล่อยผม (3)ปล่อยผม (4)ปล่อยผม (1)

เป็นยังไงบ้างคะ ได้เห็นแบบทรงผมสาวป่าสวยๆ กันแล้ว แถมยังได้ชมแฟชั่นชุดสไตล์ Mori Girl กันอีก สาวๆ คนไหนชื่นชอบสไตล์นี้ มีเสื้อผ้าแนวนี้กันอยู่แล้ว ก็ลองทำผมให้เข้ากับชุดกันดูนะคะ หรือสาวๆ คนไหนเพิ่งเคยรู้จักสไตล์ Mori Girl อยากลองหาเสื้อผ้าแนวนี้มาใส่ ก็ลองหาตามร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นจากญี่ปุ่นกันดูนะคะ หาได้ไม่ยาก หรือจะลองหาจากร้านค้าออนไลน์ เสิร์ชคำว่าเสื้อผ้า Mori Girl หรือ เสื้อผ้า Vintage Mori girl ก็มีให้เห็นหลายร้านทีเดียวค่ะ ช็อปปิ้งเสื้อผ้ากันเสร็จแล้วก็อย่าลืมทำผมสวยให้เข้าเซ็ทกันนะคะ

 

ชมภาพแบบทรงผมสไตล์ Mori Girl ทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

ที่มาภาพ pinterest

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.