“บู๊ทส์” เผย 5 เทรนด์หน้า-ผมแห่งปี 2016 อวดลุคสวยเพอร์เฟ็กต์รับซัมเมอร์

มาสร้างลุคสุดเพอร์เฟ็กต์..เผยความสดใสในช่วงซัมเมอร์กับ 5 เทรนด์หน้า-ผมแห่งปี 2016 ที่ “บู๊ทส์” อัพเดทลุคให้สาวไทยสวยเป๊ะ! กับเทรนด์แต่งหน้าทำผมหลากสไตล์ หลายอารมณ์ เพื่อเซย์กู๊ดบายกับลุคเดิม ๆ และเตรียมพร้อมสำหรับลุคสุดอินกันได้เลย

1. สวยเจิดแบบพายุทะเลทราย (Desert Storm)

Desert-Storm

แต่งหน้าท้าแดดอันร้อนแรงด้วยลุคเจิด ๆ แบบพายุทะเลทราย ที่เน้นขับผิวให้ดูมีสีสัน แวววาวประกายทอง ยามต้องแสงอาทิตย์ ด้วยผลิตภัณฑ์จากบู๊ทส์ จะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งประกายยามต้องแสงแดดในหน้าร้อน

Get the look:
•ผสมไฮไลท์เข้ากับรองพื้นเพื่อกระจายแสงให้กับผิวของคุณ

•อย่าลังเลที่จะใช้บรอนเซอร์ ให้ทาลงไปบนบริเวณบนใบหน้าของคุณที่สัมผัสกับแสงแดดมากที่สุด โดยเฉพาะบริเวณโหนกแก้มและขมับทั้งสองข้าง

•ใช้แปรงปัดเบา ๆ ลงบนแก้มทั้งสองข้างของคุณ แล้วปัดขึ้นไปตามแนวโหนกแก้มเพื่อสร้างความโดดเด่นดูดีเป็นธรรมชาติ

•ลุคนี้จะดูดีกับการแต่งหน้าแบบบางเบา เพียงปัดคิ้วนิดหน่อย ทาลิปบาล์ม ก็จะได้ลุคที่ผิวดูมีสีสันส่องประกาย

บู๊ทส์ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้คุณสาว ๆ เปล่งประกายในลุค Desert Storm ได้ง่ายๆ ด้วยโซพ แอนด์ กลอรี่ วันเดอร์ บรอนซ์ (Soap&Glory Wonderbronze) ราคา 600 บาท บรอนเซอร์ที่สร้างความโดดเด่น ดูเป็นมิติให้กับกรอบหน้า และโชว์ผิวเปล่งประกายแสง เนียนดูเป็นธรรมชาติกับโซพ แอนด์ กลอรี่ โซลาร์ พาวเดอร์ (Soap&Glory Solar Powder) ราคา 600 บาท และ โซพ แอนด์ กลอรี่ เซ็กซี่ มาเธอร์ พัคเกอร์ ลิปกลอส (Soap&Glory Sexy Mother Pucker Lips Gloss) ราคา 400 บาท เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากและเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าของคุณสาวๆ

2. ซาบซ่าด้วยริมฝีปากชมพู (Pink Your Way)

Pink-Your-Way

ไม่ว่าจะแต่งหน้าสวยซักแค่ไหน แต่ถ้าขาดสีลิปสติกสีอินเทรนด์ในปีนั้นแล้วล่ะก็ ลุคของคุณก็จะหมดความหมายไปทันที เก็บลิปสติกสีแดงที่พกกันเต็มกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ในลิ้นชัก แล้วควักลิปสติกสีชมพูมาใช้ เพราะในปี 2016 ไม่มีอะไรจะแรงเกินกว่าริมฝีปากสีชมพู ไม่ว่าชมพูที่คุณชอบจะเป็นสีชมพูอ่อนกลีบดอกไม้ไปจนถึงสีชมพูสด

Get the look:
•เพื่อลุคที่ดูอ่อนวัยสดใสกับริมฝีปากสีพาสเทล ลูบไล้ริมฝีปากด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อครีมบางเบา จากนั้นใช้แปรงสีฟันเก่าขัดริมฝีปากด้วยความนุ่มนวล ก่อนใช้บาล์มทาแล้วปล่อยให้
ซึมซาบเข้าผิวประมาณ 5 นาที

•สร้างความโดดเด่นให้กับริมฝีปากด้วยลิปสติกแบบน้ำ (liquid lipstick) ด้วยการวาดไปตามริมฝีปากให้ติดทน และดูอิ่มเอิบ ก่อนจะทาทับด้วยลิปสติกเนื้อแมทให้ดูโดดเด่น

•ลิปไพรเมอร์หรือผลิตภัณฑ์รองพื้นริมฝีปากคือตัวช่วยให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่มอยู่ตลอด แล้วยังช่วยลบเลือนรอยย่นบนริมฝีปาก ลงลิปไพรเมอร์ แล้วค่อยใช้แปรงเกลี่ยริมฝีปากด้วยลิปสติกเนื้อแมทอีกทีหนึ่ง

•แต้มลิปกลอสลงบนจุดกลางของริมฝีปาก และใช้ปากกาเขียนขอบปากวาดไปตามขอบริมฝีปากบน เพื่อให้ดูโดดเด่น ดึงความสนใจออกจากริ้วรอยบนริมฝีปาก สร้างเรียวปากที่ดูเต็มอิ่มเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญอย่าลืมแต้มบลัชออนที่แก้มเล็กน้อยโซพ แอนด์ กลอรี่ เซ็กซี่ มาร์เธอร์ บลัชเชอร์ (Soap&Glory Sexy Mother Blusher) ราคา 450 บาท บลัชสีเซ็กซี่เย้ายวนใจ เซเว่นทีน สเตย์ เพาท์ ลิปสติก (Seventeen Stay pout Lipstick) ราคา 275 บาท ลิปสติกเม็ดสีแน่น ติดทนยาวนาน และโซพ แอนด์ กลอรี่ เลิฟ แอท เฟิร์ส บลัช (Soap&Glory Love at First Blush) ราคา 600 บาท บลัชผสมเชดดิ้งที่จะทำให้คุณสาวๆ สามารถครีเอทลุคสุดเพอร์เฟ็กต์นี้ได้

3. เปล่งประกายด้วยเฮลท์ตี้ลุค (Glow On) 

Glow-On

ไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟของสาว ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งใช้เวลาว่างส่วนใหญ่กับการออกกำลังกายได้จุดประกาย เทรนด์การแต่งหน้าแบบใหม่ขึ้นมา โดยลุคนี้จะให้ความรู้สึกราวกับเพิ่งออกกำลังกายเสร็จใหม่ ๆ ผิวจะดูเปล่งประกายสดใสสุขภาพดี

Get the look:
•เคล็ดลับคือการเลือกตำแหน่งให้ถูกนั่นเอง ถ้าคุณคุ้นเคยกับการใช้ไฮไลท์บนใบหน้าอยู่แล้ว ให้ลองปัดขึ้นไปราว 1 เซนติเมตรจากตำแหน่งเดิมเพื่อสร้างลุคให้เข้ากับเทรนด์นี้

•เช่นเดียวกับการเน้นจุดเด่นต่าง ๆ บนใบหน้าของคุณ ให้ชโลมใบหน้าด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวดูสว่างสดใสอ่อนวัย หรือผสมกับตัวไฮไลท์ก่อนทาบนใบหน้าก็ได้

•เลือกไฮไลท์ที่สีใกล้เคียงกับสีผิวคุณที่สุด เพื่อให้ลุคเป็นธรรมชาติ และเน้นบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้างให้โดดเด่น ด้วยการปัดไฮไลท์ไปตามแนวเส้นทะแยงมุม เริ่มจากบริเวณสันจมูกทั้งสองข้างและค่อยเกลี่ยไปจนถึงไรผม

•ปาดไฮไลท์แบบครีมหรือแป้งลงบนบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้แป้งฝุ่น แนะนำให้ใช้เบสแบบครีมหรือน้ำที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูเปล่งประกายยิ่งขึ้น และที่สำคัญสามารถซึมซาบเข้าสูผิว ได้เวทลุค (Wet Look) ที่สวยเหมาะกับเทรนด์นี้เป็นอย่างยิ่ง

•จบลุคสุดเฮลท์ตี้นี้ด้วยการทาลิปสติกสีชมพูอวดผิวสวยสไตล์เฮลตี้ลุคกับ โซพ แอนด์ กลอรี่ โฮกัส โฟกัส อิลลูมิเนเทอร์ (Soap&Glory Hocus Focus ILLUMINATOR) ราคา 575 บาท ที่ช่วยในเรื่องของการกระจายแสง ให้ใบหน้าของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โซพ แอนด์ กลอรี่ โกลว์ ออล เอาท์ ลูมิไนซิ่ง เฟส พาวเดอร์ (Soap&Glory Glow All Out Luminising Face Powder) ราคา 600 บาท ไฮไลท์เพิ่มลุคดิวอี้ให้ผิว โดยใช้ปัดเน้นบริเวณหน้าผาก สันจมูก และโหนกแก้ม และเซเว่นทีน สกิน ว้าว ไฮไลท์เตอร์ (Seventeen Skin WOW Highlighter) ราคา 385 บาท ไฮไลท์เนื้อลิควิกที่จะช่วยขับผิวของคุณให้ดูสว่างสดใสดูสุขภาพดี

4. ม้วนผมให้เข้าลุค (Get Twisted) 

Get-Twisted

ซีซั่นนี้เป็นเรื่องของการจัดแต่งทรงผมแบบง่าย ๆ ให้ตัวเอง ด้วยผมม้วนสไตล์ต่าง ๆ ซึ่งบู๊ทส์จะมาแนะผมม้วนสองสไตล์ง่าย ๆ ทำเองได้ในทุกวัน

Get the look:
•สระผมให้สะอาดและเพิ่มความชุ่มชื้นในผมด้วยการบำรุงจากแชมพูและครีมนวดผม

•แบ่งผมสองข้างให้เท่ากัน จากนั้นมัดผมแต่ละข้างด้วยยางรัดผมแต่ให้ทิ้งปอยผมของทั้งสองข้างไว้เล็กน้อย แล้วจึงนำผมที่ไม่ได้มัดม้วนเข้ากับส่วนที่มัดให้เหมือนกันทั้งสองข้าง แล้วใช้
กิ๊บติดผมยึดไว้ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ได้ผมม้วนที่ทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ แถมยังช่วยจัดทรงผม
ที่ยุ่งเหยิงให้ดูเป็นระเบียบอีกด้วย

•อีกทรงผมม้วนที่ทำได้ง่าย ๆ คือ หางม้า แต่มีลูกเล่นเพิ่มเติมด้วยการบิดเกลียวให้เหมือนเชือก เป็นอีกหนึ่งลุคผมม้วนที่ดูคลาสสิคไม่น้อย เริ่มต้นการจัดแต่งผมมูสเพื่อให้ผมมีน้ำหนักและเรียบขึ้น จากนั้นแปรงผมให้ไม่ติดกัน ก่อนมัดเป็นหางม้าทรงสูงด้วยยางรัดผม จากนั้นแยก

ผมที่หางม้าเป็นสองช่อ แล้วม้วนกันไปมาจนถึงตอนปลายผมแล้วมัดด้วยยางรัดผมก็เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมออกจากบ้านด้วยลุคผมอินเทรนด์ที่แสนง่ายและรวดเร็ว โบทานิคส์ อินเทนส์ลี ไฮเดรท์ทิง แชมพู (Botanics Intensely Hydrating Shampoo) ราคา 225 บาท ช่วยให้ผมของคุณสะอาดอย่างหมดจด โบทานิคส์ อินเทนส์ลี ไฮเดรท์ทิง คอนดิชั่นเนอร์ (Botanics Intensely Hydrating Conditioner) ราคา 225 บาท ฟื้นฟูบำรุงผมโดยเฉพาะปลายผม ทำให้ผมของคุณนุ่มสลวย ไม่แห้งเสีย และเทรเวอร์ ซอร์บี้ อินวิสซิเบิล โฮลด์ มูส (Trevor Sorbie Invisible Hold Mousse) ราคา 330 บาท มูสเนื้อนุ่มที่จะทำให้ผมของคุณม้วนอยู่ทรงเป็นธรรมชาติเข้ากับลุคสุดๆ

5. ผมลอนไม่เคยคลายมนต์ 

Umberto-Giannini-Curl-Friends

ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าใด แต่ผมลอนยังคงเป็นลุคที่ฮอตสุดๆตลอดกาล ในปี 2016 ก็เช่นกัน ลุคผมลอนยังคง ได้รับความนิยมบนแคทวอล์ค และยังเป็นลุคแรก ๆ ที่เซเลบ
ชื่อดังเลือก

•เคล็ดลับของลุคนี้ไม่ได้อยู่ที่เทคนิคการม้วนลอน แต่สิ่งสำคัญ คือการเตรียมผมของคุณให้พร้อมก่อนที่จะม้วนเป็นลอนต่างหาก เริ่มจากการสระผมด้วย

อัมเบอร์โต้ จิอันนินี่ เคิร์ล เฟรนส์ ดีแทงจิ้ง แชมพู ตามด้วย อัมเบอร์โต้ จิอันนินี่ เคิร์ล เฟรนส์ เอ็นฮานซ์ซิ่ง คอนดิชั่นเนอร์ ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผมพร้อมปกป้องเส้นผมของคุณ จากนั้นใช้ อัมเบอร์โต้ จิอันนินี่ เคิร์ล เฟรนส์ เคิร์ล ออย ก่อนเป่าผม เพื่อลดผมชี้ฟู และเพิ่มประกายเงางามให้กับเส้นผม เมื่อผมแห้งให้ม้วนผมทีละส่วนไปเรื่อยๆ ด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้า เมื่อม้วนเสร็จ ใช้ อัมเบอร์โต้ จิอันนินี่ เคิร์ล เฟรนส์ เคิร์ล ออย อีกครั้งเพื่อเก็บผมที่ชี้ฟู และอยู่ทรงสวย พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้กับปลายผมที่แห้งเสีย ขั้นตอนสุดท้าย ใช้นิ้วของคุณค่อย ๆ หวีลงมาตามเส้นผม เพื่อสร้างลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ตามแฟชั่นรันเวย์กับเทรนด์ผมลอนสวยไม่ต้องกลัวผมเสีย เพียงใช้ อัมเบอร์โต้ จิอันนินี่ เคิร์ล เฟรนส์ ดีแทงกลิง แชมพู (Umberto Giannini Curl Friends Detangling Shampoo) ราคา 360 บาท ช่วยให้ผมของคุณนุ่มลื่น จัดทรงง่าย อัมเบอร์โต้ จิอันนินี่ เคิร์ล เฟรนส์ เอ็นฮานซ์ซิ่ง คอนดิชั่นเนอร์ (Umberto Giannini Curl Friends Curl Enhancing Conditioner) ราคา 360 บาท ครีมนวดที่ช่วยฟื้นบำรุงพร้อมป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเส้นผม เช่น ความร้อน และอัมเบอร์โต้ จิอันนินี่ เคิร์ล เฟรนส์ เคิร์ล ออย (Umberto Giannini Curl Friends Curl Oil) ราคา 375 บาท ปิดท้ายด้วยออยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ป้องกันการชี้ฟูและผมแห้งเสียสำหรับสาวผมลอนโดยเฉพาะ

เตรียมมาอินเทรนด์กับลุคสุดชิกรับซัมเมอร์นี้ เพียงแวะเข้าไปที่ร้านบู๊ทส์ทุกสาขาทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/bootsthailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.