6 ไอเท็ม Hair Dry Tissues ทิชชู่เช็ดผม บอกลาผมมัน ในวันที่ขี้เกียจสระผม! #INFOGRAPHIC

headhair-1

เชื่อว่าต้องมีเพื่อนๆ เกินครึ่งที่ขี้เกียจสระผมในแต่ละวัน อาจด้วยเหตุผลว่า ‘ไม่มีเวลา’ อาจจะรีบต้องไปทำงาน บ้างก็ต้องเดินทางเจอสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยกับหนังศีรษะ แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด สุดท้ายก็คือไม่ได้สระผม และปล่อยให้ผมของเพื่อนๆ มันแผล่บ ซึ่งแน่นอนว่า ถึงแม้ในวันนั้นๆ จะแต่งตัว แต่งหน้าดีแค่ไหน แต่ถ้าผมสกปรก มันแผล่บ ก็คงดูไม่งามนัก แต่จะให้ไปสระผมที่ร้านระหว่างวันก็อาจไม่ใช่เรื่องสะดวกนัก ดังนั้นอีกหนึ่งทางเลือกที่เพื่อนๆ หลายคนเลือก จึงเป็น Dry Shampoo สเปรย์ยาสระผมแบบแห้งที่ช่วยลดความมันได้ แต่ฉีดบ่อยๆ บางยี่ห้อก็ทิ้งคราบขาวไว้บนเส้นผม

งานนี้เราเลยมีอีกตัวเลือกดีๆ อย่าง Hair Dry Tissue มาฝากให้เพื่อนๆ ได้ดูเป็นตัวเลือกเพิ่มเติม เปลี่ยนมาใช้เป็นทิชชู่เช็ดผม หรือ ผ้าเปียกสำหรับเช็ดผมให้หายมันและดูสะอาดขึ้นในวันที่ขี้เกียจสระผมกันดูดีกว่า ว่าแต่แบรนด์ไหนจะมีทิชชู่เช็ดผมให้เลือกใช้บ้าง ตามเรามาส่องกันดูได้เลย

hair-infographic

1. A’pieu Hair Laundry Tissue

1
image source : A’Pieu , instagram @aprilikeshane

ทิชชู่สำหรับใช้เช็ดผมหน้าม้าให้กลับมาอยู่ทรงในวันที่ผมมันแผล่บๆ แต่ขณะเดียวกันก็สามารถนำมาเช็ดผมได้ทั่ว มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันบนเส้นผม ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดของเมล็ดพืชธรรมชาติ ทำให้ผมหายมัน และไม่จับตัวเป็นก้อน ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ราคาสบายกระเป๋าอีกต่างหาก เพียงแค่ 2,000 วอน ในไทยขายอยู่ที่ซองละประมาณ 129 บาท

1-2
image source : A’Pieu ,

2. Natural Republic Mint Solution Hair Fresh Dry Tissue

01 (4)
image source : Natural replublic

ทิชชู่เช็ดผมจาก Natural Republic ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมิ้นต์ มีลักษณะคล้ายทิชชู่เปียก ไว้สำหรับซับความมันบนเส้นผม ช่วยลดความมัน ทำให้ผมดูสะอาด ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ราคา 3,500 วอน หรือประมาณ 100 บาทนิดๆ เท่านั้น

3. MISSHA Pposong Hair Dry Tissue

01 (5)
image source : Missha

ทิชชู่เช็ดผมของแบรนด์ Missha ช่วยขจัดขจัดปัญหาเรื่องความมัน กลิ่น สิ่งสกปรกบนผม และ หนังศรีษะ ได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ พกพาง่ายไปได้ทุกที่ แผ่นทิชชู่เนื้อหนานุ่ม มีส่วนผสมของ Lemon Balm Leaf Extract ช่วยบำรุงเส้นผม ให้ดกดำ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพหนังศีรษะและเส้นผม ราคาซองละ 89 บาท

4. Lolane Z-Cool Hair Cleansing Wipes Cooling

01 (7)
image source : Lolane

ทิชชู่ หรือ ผ้า สำหรับเช็ดทำความสะอาดผม ให้ผมหอม ปราศจากสิ่งสกปรก และ ลดความมันให้กับเส้นผมได้ มีการใช้นวัตกรรม Aqua Active Complex ทำให้แห้งเร็ว ผมไม่เกาะตัวเป็นก้อน มีให้เลือกสองกลิ่น เพิ่มความหอมให้เส้นผม คือ กลิ่น Spring Blossom และ กลิ่น Cooling Fresh ราคาประมาณซองละ 100 บาท (แพคเกจล่าสุดมาพร้อมกับลาย BNK48 ด้วยล่ะ โอตะห้ามพลาด)

5. Innisfree Camellia Essential Hair Styling Tissue

01 (2)
image source : innisfree

ทิชชู่เช็ดผมจากแบรนด์ Innisfree ที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบจากน้ำมันดอกคาเมเลีย ช่วยดูดซับความมันของเส้นผม ทำความสะอาดให้เส้นผมสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก และยังช่วยบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมด้วยเช่นกัน ราคาซองละ 3,500 วอน หรือ ประมาณ 100 บาทนิดๆ เท่านั้น

6. The Faceshop Hoodie Ryan Oil Removing Hair Wipes

01 (3)
image source : The Faceshop

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีทิชชู่เช็ดผม คือ The Faceshop มาพร้อมแพคเกจน่ารักๆ ของ Ryan คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนจาก Kakao ช่วยซับความมันบนเส้นผมและทำความสะอาดผมให้ปราศจากสิ่งสกปรก ซองใหญ่จุใจ ใช้ได้นาน ราคาประมาณ 120-250 บาท

01 (1)
image source : The Faceshop

 

ซื้อพกไว้สักซอง วันไหนผมมัน ขี้เกียจสระผม จะได้ใช้ทิชชู่เช็ดผมทำความสะอาด เท่านี้ผมก็หายมันในระดับนึง เพิ่มความมั่นใจกลับคืนมาให้กับเพื่อนๆ ได้แล้วล่ะ

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.