ยังคงฮิตต่อเนื่อง! รวม 6 สไตล์ทรงผมสั้น 2019 พร้อมบอกวิธีเซ็ทผมสั้นแต่ละสไตล์ ให้ออกมาน่ารักได้ไม่เปลี่ยน

head2

เคยมั้ยที่ทำผมสั้นมาแล้ว แรกๆ ก็ชอบ แต่พอนานวันเข้า เริ่มเบื่อ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ยังคงความน่ารักของการทำผมสั้นไว้ได้ วันนี้เราจะชวนมาหาไอเดียทำผมสั้น พร้อมกับเซ็ทผมสั้นในแต่ละสไตล์ สร้างลุคคิ้วท์ๆ ไม่เปลี่ยนมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ถ้าเบื่อทรงผมสั้นแบบหนึ่ง ก็แค่เปลี่ยนไปเซ็ทอีกแบบหนึ่ง เราก็จะได้ทรงผมสั้นแบบใหม่ๆ ไม่จำเจ แต่น่ารักเหมือนเดิมกันแล้วล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น งานนี้จะไม่สำเร็จ ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีไอเท็มเด็ดที่เป็นตัวช่วยนะคะ นั่นก็คือ เครื่องหนีบผมไฟฟ้า สเปรย์จัดแต่งทรงผมนั่นเอง เตรียมไว้ให้พร้อม แล้วมาดูกันเลยว่า ผมสั้นแต่ละระดับ เมื่อเซ็ทผมออกมาแล้ว จะน่ารักขนาดไหน

resizeshort hair1
image source : instagram @s.wooooo_

ผมสั้นสไตล์ที่ 1 : ทรงผมบ็อบสั้น เพิ่มวอลลุ่มด้วยการงุ้มปลายออก

resizeshort hair2
image source : instagram @aah_jj

พูดถึงทรงผมบ็อบ หลายคนอาจจะคิดไปถึงทรงผมนักเรียน สำหรับสาวๆ ที่ตัดผมสั้นเป็นประจำอยู่แล้ว อาจคุ้นชินกับทรงนี้ดี แต่ถ้าใครเป็นสาวผมยาวมาก่อน เชื่อว่าคงคิดหนักแน่ๆ ถ้าต้องให้เปลี่ยนลุคมาเป็นทรงนี้ เพราะมันจะค่อนข้างสั้นสุดๆ เลยล่ะ แต่งานนี้ถ้าเปลี่ยนมาแล้ว ก็ได้ลุคที่คิ้วท์สุดๆ เช่นกันนะคะ สำหรับวิธีเซ็ทผมสำหรับทรงผมบ็อบสั้นๆ แบบนี้ เพื่อนๆ อาจใช้เครื่องหนีบผมเซ็ทให้ผมเป็นวอลลุ่มๆ ชิคๆ ก็หนีบปลายผมให้เป็นลอนงุ้มออกนิดนึงกันดูค่ะ วิธีทำลองดูในคลิปด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

resizeshort hair3
image source : instagram @s.wooooo_
resizeshort hair5
image source : instagram @s.wooooo_
resizeshort hair4
image source : instagram @s.wooooo_

 

ผมสั้นสไตล์ที่ 2 : ทรงผมบ็อบสั้น เพิ่มวอลลุ่ม ม้วนลอนงุ้มเข้า

resizeshort hair21
image source : instagram @aah_jj

อีกหนึ่งทรงผมบ็อบที่นิยม คือ ทรงบ็อบสั้นที่เซ็ตปลายผมให้เป็นลอนงุ้มเข้าช่วยทำให้ทรงผมดูหนา มีวอลลุ่ม และโซคิ้วท์สุดๆ สำหรับทรงนี้วิธีการเซ็ท เพียงแค่เพื่อนๆ ใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้า หรือ ที่หนีบผม จับผมบริเวณปลายผมม้วนเข้าด้านใน ก็จะทำให้ออกมาเป็นลอนงุ้มๆ ดูมีวอลลุ่มแบบนี้ได้แล้วล่ะ

resizeshort hair31
image source : instagram @s.wooooo_
resizeshort hair41
image source : instagram @aah_jj
resizeshort hair51
image source : instagram @aah_jj

 

ผมสั้นสไตล์ที่ 3 : ทรงผมเรียบสั้นสไตล์ Wet Look

resizeshort hair61
image source : instagram @aah_jj

ในปีที่ผ่านมา นอกจากทรงผมสั้นแบบมีวอลลุ่มจะฮิตฮอตไม่เปลี่ยนแล้ว ทรงผมสั้นที่เซ็ทผมแบบ Wet Look ให้ดูเหมือนผมเปียกๆ นั้นก็ฮอตไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ ทรงนี้จะได้ลุคแบบชิคๆ ชิลๆ สำหรับวิธีเซ็ทผมลุคนี้ จะใช้สเปรย์มาเป็นตัวช่วยค่ะ แต่ถ้าใครรู้สึกว่ามันเรียบเกินไป หรือ อาจทำให้ดูลีบแบนไปหน่อย จะใช้เครื่องหนีบผม เซ็ทให้ผมดูมีลอนประปรายผสมกันก็ได้นะคะ

resizeshort hair71
image source : instagram @ishidakazuho
resizeshort hair81
image source : instagram @s.wooooo_

 

ผมสั้นสไตล์ที่ 4 : ทรงผมสั้นเป็นลอนแบบสองฝั่งไม่เท่ากัน

resizeshort hair91
image source : instagram @aah_jj

มีเพื่อนๆ หลายคน เวลาเซ็ทผมสั้น ต้องให้ลอนเท่ากันทั้งสองฝั่ง แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ต้องเท่ากันก็ออกมาสวย และ ดูเป็นธรรมชาติได้นะคะ ซึ่งตรงนี้วิธีเซ็ทไม่มีอะไรยากจ้า ทำเหมือนกับแบบเซ็ทลอนผมปกติเลย แต่ให้ลอนทั้งสองข้างไม่เท่ากัน มันจะออกมาน่ารักๆ ประมาณในรูปเหล่านี้

resizeshort hair101
image source : instagram @s.wooooo_
resizeshort hair102
image source : instagram @aah_jj

 

ผมสั้นสไตล์ที่ 5 : ผมสั้นประบ่า

resizeshort hair104
image source : instagram @s.wooooo_

ถ้าใครที่ไว้ผมสั้นแล้วผมยาวขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เป็นทรงสวยแบบเดิม ไว้เป็นผมสั้นประบ่า ก็ได้ลุคไปอีกแบบ แต่อย่าลืมเพิ่มความน่ารักด้วยการเซ็ทผมกันด้วยนะคะ จะเซ็ทเหมือนกับหลายๆ สไตล์ที่ผ่านมาก็ได้เช่นกัน

resizeshort hair103
image source : instagram @aah_jj
resizeshort hair105
image source : instagram @s.wooooo_

 

ผมสั้นสไตล์ที่ 6 ผมสั้นดัดลอน

resizeshort hair201
image source : instagram @nrksk

การไว้ผมสั้น ไม่จำเป็นต้องเซ็ทผมอย่างเดียวแบบที่กล่าวไปข้างต้น แต่ใครจะดัดเป็นลอนถาวรเลยก็ได้ค่ะ หรือจะเซ็ทผมให้เป็นลอน วิธีนี้ก็ให้ใช้กิ๊บหนีบผมมาช่วยเซ็ทผมเป็นทรงดัดลอนเล็กๆ หน่อย หรือจะใช้เครื่องหนีบผมสำหรับทำลอนผมโดยเฉพาะก็ได้ ผมก็จะออกมาพองนิดๆ น่ารักดีทีเดียว แต่ถ้าใครไม่ค่อยชอบ กลัวผมจะฟูเกินไป ใช้โรลม้วนผมม้วนด้านบนให้ผมมีวอลลุ่ม และใช้เครื่องหนีบผม งุ้มปลายผมเข้าด้านในให้ลอนใหญ่หน่อย แบบในคลิปวิดีโอด้านล่าง ก็ออกมาน่ารักเช่นกัน

resizeshort hair202
image source : instagram @my.o_

 

View this post on Instagram

드디어 연구의 연구의 연구의 연구끝에 ! 예쁜 #단발웨이브펌 을 하하하하하 열펌 시술이고 시술시간 2시간 소요됩니당^^ 털어말리거나 돌려말리지 않고 있는 컬 그대로를 자연건조했습니다! 진짜 100% 펌입니당!! ^_^ 고객님 핵만족 저희도만족 모발마다 컬느낌이 다를수도 있고 덜 나올수도 있기때문에 오셔서 상담이 꼭 필요한 웨이브 시술 입니다! 더 많이 노력하고 연습하고 연구해서 손질편하고 예쁜머리 선물해드릴게요 . 기대 많이하고 멀리서 오시는 고객님들께도 더 만족드릴수있은 헤어디자이너가 되겠습니다 . 너무 바쁘다 보니까 ㅠ ㅠ 이야기도 많이못하는 분들도 있어서 예약을 줄이고 한분한분 더 디테일하게 시술 하려고 시스템을 바꿔가는중 입니다 감사합니다🖤 저는 내일 휴무라 쉬러 갈게요 ㅠ ㅠ 다이렉트말고 카톡플러스 마이오헤어 로 문의주세요🖤💈🙏🏻 #헤어디자이너 #묘정쌤 #단발머리 #단발웨이브 헤어스타일은 @my.o_tv #묘빵헤어

A post shared by my.o 마이오 묘정 원장 hair artist (@my.o_) on

View this post on Instagram

오늘 스타일은 (나름 조금긴단발) ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ단발에서 기르고 계신 인친님들과 함께하는 방송 #묘빵티비 저도 거지존에 도전해보겠습니당!! 요즘 스타일링 영상 열심히 올리는중 칭찬해주세요 😖♥️ 오늘은 저번 #신세경단발 머리에서 애교머리 볼륨 넣는법!! 을 응용하여 5:5 물결스타일로!! 해보았습니다 뿌리볼륨 살릴때는 그루프 작은게 가장 좋아요!!!! 그리구 아웃컬 느낌으로 뺀 물결드라이를 해보았습니당!! 유투브도 곧 오픈? 할것 같습니당 >_< 너무너무너무너무 바빠서 ㅠ ㅠ 정신이없습니당!!! 긍정의힘 사랑합니다 고객님들♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️🐸 . . . 앞머리 고데기 제품은 #그리에이트티타늄볼륨매직기 입니다!!! 저 쓰는거보고 구매하신 언니들을위해 열심히 찍는둥 물량 다 나가면 더이상 구매도와드리기 힘들수도 있슙니당 ㅠ ㅠ 제가 파는건 아니고 그리에이트 아저씨가 파는걸 원가보다 조금 싸게 직원가에 구매도와드리구잇슙니당!! ♥️ 현금영수증 다 가능하십니당!! 문의는 카톡플러스친구 '마이오헤어' 연락주세용 그리구 옆머리는 #글램팜매직기 입니당!! 인터넷에 검색하셔도 다 나와서 구매 가는하실겁니당 ^_^ !! #마이오헤어 #헤어스타일 #애교머리 #애교머리스타일링

A post shared by my.o 마이오 묘정 원장 hair artist (@my.o_) on

เห็นมั้ยคะว่า ทรงผมสั้น ไม่ได้ทำแล้วน่าเบื่ออย่างที่คิด ใครอยากมีผมสั้นน่ารักๆ ก็เปลี่ยนสไตล์และวิธีการเซ็ทผมแบบที่ชอบ ไปได้เรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากเซ็ทผมแล้ว ถ้าใครอยากหา How to ทำผมสั้นน่ารักๆ ไปออกงาน หรือ ไว้ทำในวันชิลๆ เราก็เคยนำเสนอไปแล้ว มาดูกันเพิ่มเติมได้ที่บทความ สาวผมสั้นต้องออกงานมาทางนี้! 5 ไอเดียทำผมสำหรับออกงานที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.