8 ทรงผมนักเรียนหญิงย้อนวัย…คุณเคยทำทรงเหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า?

page

พูดถึงสมัยยังเป็นนักเรียนอยู่ ส่วนใหญ่แล้วสาวๆ ทำทรงผมอะไรไปโรงเรียนกันบ้างคะ…หลายๆ คนเพิ่งผ่านพ้นวัยนั้นมาได้ไม่นาน ก็คงจะยังไม่ลืมทรงผมที่ทำกันสักเท่าไหร่ หากว่าใครผ่านมานานแล้ว ก็อาจจะต้องนึกย้อนกันสักหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงแม้จะผ่านมานาน เราก็เชื่อว่าหลายๆ คนมีความทรงจำเกี่ยวกับทรงผมที่ตนทำไปโรงเรียนกันได้แน่นอน รวมถึงเราเองก็ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ ที่เป็นหนึ่งคน เมื่อนึกย้อนไปถึงแบบทรงผมสมัยที่ยังเป็นนักเรียนใส่ชุดนักเรียนอยู่นั้น ทรงผมประหลาดต่าง ที่เคยทำผุดขึ้นมาทั้งเรื่องราว วีรกรรมต่างๆ ในวัยนั้นหวนกลับมาให้นึกถึงไม่ขาด ทำเอาอดไม่ได้ที่จะอมยิ้มไปกับความทรงจำที่มีความสุขที่ผ่านมา ในวันนี้ก็เลยอยากจะมาชวนแฟนๆ LivingOops นึกย้อนไปถึงทรงผมในวัยเด็ก พาคุณไปชมทรงผมฮิตสมัยยังเป็นนักเรียน ที่เด็กนักเรียนหญิงชอบทำกันบ้าง มาดูกันสิคะว่ามีทรงผมไหน ที่คุณเองก็เคยทำเช่นกัน…

1. ทรงผมสั้นติ่งหู ทรงนักเรียนหญิงทรงนี้ หลายคนที่เรียนโรงเรียนรัฐบาลคงเคยผ่านมันกันมาก่อน เห็นแล้วก็ชวนหวนนึกถึงใบหน้าตอนเมีผมสั้นติ่งหูแบบนี้ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะยิ้มหรือร้องไห้กันดีนะ ว่ามั้ย

school short hair

2. ทรงผมสั้น ทรงน่ารักๆ ที่สาวๆ หลายคนทำในวัยเรียน ไม่ต้องรัดผม ทำผมมากมาย ปล่อยผมสั้นสวย น่ารักๆ ก็พอ

school girl hairstyle (9)school girl hairstyle (2)

3. ทรงผมรัดหางม้าสูง เป็นระเบียบ ทรงนี้ก็เรียบร้อยพอสมควร เป็นทรงเบสิกอีกทรงง่ายๆ ที่เด็กนักเรียนหญิงชอบทำ ดูแล้วให้ความรู้สึกทะมัดทะแมง คล่องตัวไม่เบา

school girl hairstyle (1) school girl hairstyle (4)

4. ทรงผมรัดหางม้าต่ำ ทรงผมง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก ตื่นเช้ามา รีบทำ ก็ไปโรงเรียนทัน ทรงนี้ทำแล้วดูสบายๆ ในลุคชิลๆ

school girl hairstyle (13)

5. ถักเปียเดียว สวยเรียบร้อย ก็เป็นอีกทรงผมหนึ่งที่ไม่ว่าจะมองเด็กนักเรียนรุ่นไหนๆ เราก็มักจะเห็นผมเปียเดินไปเดินมาอยู่ตามที่ต่างๆ เสมอ ถือว่าเป็นอีกทรงฮิตเลยที่สาวๆ ที่เคยเป็นนักเรียนส่วนใหญ่นั้นต้องเคยทำ

school girl hairstyle (6)school girl hairstyle (10)

6. ถักเปียสองข้าง ทรงพจมานอีกแบบทรงผมที่เชื่อว่าเด็กนักเรียนหญิงส่วนใหญ่ต้องเคยทำมาก่อน เห็นแล้วก็นะ…ทรงนี้เรียบร้อยดีจริงๆ เลยเชียว

school girl hairstyle (5)school girl hairstyle (8)school girl hairstyle (3)school girl hairstyle (2)

7. มัดแกละน่ารักๆ สองข้าง ทรงผมรัดแกละ เป็นอีกทรงที่สมัยเด็ก นักเรียนหญิงหลายคนชอบทำ เป็นทรงง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยากอีกทรงหนึ่ง

school girl hairstyle (7)

8. ทรงผมดังโงะ โรงเรียนไหนไม่เคร่งเรื่องการทำผมมาก ทรงผมดังโงะน่ารักๆ แถมยังชิคเข้ากับยุคสมัยด้วยทรงนี้ ก็เป็นอีกทรงที่เด็กนักเรียนหญิงหลายคนก็คงเคยทำกันมา

school girl hairstyle (12)

เป็นอย่างไรบ้างคะ 8 ทรงผมย้อนวัย สมัยยังเป็นเด็กนักเรียนหญิงกันอยู่ มีใครเคยทำทรงผมทรงไหนกันมาบ้างแล้ว หรือ ปัจจุบันนี้ยังทำกันอยู่บ้างหรือเปล่าคะ ลองมาเช็คลิสต์กันดูหน่อยสิ ว่าทั้ง 8 ทรงนี้ คุณเคยทำมาแล้วกี่ทรงกันบ้าง…

ที่มาภาพ : ภาพจากอินเทอร์เน็ต เครดิตตามภาพ และขอขอบคุณเจ้าของภาพทุกคนด้วยค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.