บำรุงผมลึกล้ำด้วยสูตรหมักผมจากอะโวคาโดที่ทำได้เอง

avocado hair treatment (2)

อะโวคาโด (Avocado) เป็นผลไม้ที่ปลูกมากในอเมริกา แต่เราก็สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เกตทั่วๆ ไป อะโวคาโดนั้นเป็นผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิตามินต่างๆ ทั้งวิตามินเอ ดี และอี แร่ธาตุต่างๆ เช่น โปแตสเซียมและ ซัลเฟอร์ และน้ำมันจากธรรมชาติ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการบำรุงผมให้สวยงาม เพราะเนื้อของอะโวคาโดนั้นจะแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้เป็นอย่างดี ทำให้ผมเราได้รับการบำรุงอย่างลึกล้ำ ซ่อมแซมผมที่เสียให้กลับมาเงางาม มีสุขภาพที่ดี ยิ่งถ้าหากเป็นอะโวคาโดสายพันธุ์จากแคลิฟอร์เนีย (California Avocados) ด้วยแล้วนั้น ผลจากการบำรุงผมด้วยอะวาคาโดสายพันธุ์นี้จะให้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพราะความอุดมสมบูรณ์และความเข้มข้นของน้ำมันที่มีมากกว่าพันธุ์อื่นๆ นั่นเอง

avocado hair treatment (3)

สำหรับในวันนี้เราเองก็มีสูตรบำรุงผมดีๆ จากอะโวคาโดที่ให้คุณทำได้เองที่บ้านอย่างง่ายๆ มาฝากด้วยค่ะ เป็นสูตรบำรุงผมที่ใช้เนื้ออะโวคาโดผสมกับน้ำมันมะกอกนั่นเองค่ะ โดยวิธีการผสมสูตรหมักบำรุงผมนี้ ก็สามารถทำได้ตามขั้นตอนด้านล่างเลยค่ะ

avocado hair treatment (1)

วิธีทำ

– ผสมเนื้ออะโวคาโดสด 1 ลูกเข้ากับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมบนผมหมาดให้ทั่ว คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ 20 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำธรรมดา และสระผมตามปกติอีกครั้ง

avocado hair treatment (6)avocado hair treatment (4)

– สูตรหมักบำรุงผมอะโวคาโดนี้จะซึมซาบลงไปบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก และนำเอาสารอาหารที่มีประโยชน์กับเส้นผมจากทั้งอะโวคาโดและน้ำมันมะกอก เข้าไปฟื้นฟูบำรุงชั้นผมที่แห้งเสีย เปราะบาง ให้กลับมาแข็งแรงเงางามได้ในที่สุด

สาวๆ คนไหนอยากมีผมสวย เงางามและสุขภาพดีกันแล้วล่ะก็ ว่างๆ ก็ลองหาอะโวคาโดและน้ำมันมะกอก มาหมักผมบำรุงให้สวยเงางามตามสูตรบำรุงผมนี้กันดูนะคะ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.