วิธีทำ Dry Shampoo แบบง่ายๆ เก็บไว้ใช้ในยามเร่งด่วน

page

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยเกิดเหตุการณ์ลืมสระผมกันมาบ้างไม่มากก็น้อย พอมาอีกวันก็เกิดวิกฤต แล้วฉันจะทำยังไงดีล่ะเนี่ย ผมมันแพล่บสุดๆ เห็นแล้วดูสกปรกมากๆ เลย แบบนี้เราคงต้องหา Dry Shampoo เก็บเอาไว้ใช้กันสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ ไม่มีเวลาสระผม ก็ใช้ Dry Shampoo แชมพูสระผมแบบไม่ต้องใช้น้ำมาทำความสะอาดผมกันไป ซึ่ง Dry Shampoo ก็มีหลายแบบ ทั้งแบบสเปรย์ แบบผง ซึ่งก็หาซื้อได้ไม่ยาก แต่จะหาซื้อไปทำไม ในเมื่อเราสามารถ DIY ทำเองก็ได้ด้วยนะ

วันนี้เรามีวิธีทำ Dry Shampoo แบบง่ายๆ จาก Top Knot มาฝากให้ได้ชมและลองทำตามกันทีละสเต็ปด้วยค่ะ เวลาลืมสระผม จะได้มี Dry Shampoo ไว้ใช้งานทันที ไม่ต้องทนผมมัน ออกจากบ้านกันไป ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้างและมีวิธีทำอย่างไร มาชมกันค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม : สำหรับคนผมสีอ่อน
1. เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย
2. แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
3. น้ำมันหอมระเหย (ถ้ามี เตรียมไว้ 1/4 ช้อนชา)

material

สิ่งที่ต้องเตรียม : สำหรับคนผมสีเข้ม
1. ผงโกโก้แบบไม่มีน้ำตาล 1 ถ้วย
2. แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
3. น้ำมันหอมระเหย (ถ้ามี เตรียมไว้ 1/4 ช้อนชา)

อุปกรณ์
1. แปรงปัดแก้ม
2. กระปุกหรือขวดโหลแบบมีฝาปิด

วิธีทำ สามารถชมแบบทีละสเต็ปได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้

 

วิธีทำแบบสรุป
สำหรับคนผมสีอ่อน : ใส่แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วย ผสมกับเบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วย แล้วก็ใส่น้ำมันหอมระเหย (หรือจะไม่ใส่ก็ได้) ลงในกระปุกหรือขวดโหลที่เตรียมไว้ จากนั้นก็เขย่าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

สำหรับคนที่ผมสีเข้ม : ใช้แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วย ผสมกับผงโกโก้แบบไม่หวานลงไป 1/4 ถ้วย แล้วตามด้วยน้ำมันหอมระเหย (หรือจะไม่ใส่ก็ได้) ลงในกระปุกหรือขวดโหลที่เตรียมไว้ จากนั้นก็เขย่าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

วิธีการนำเอา Dry Shampoo ไปใช้ก็ไม่ยากค่ะ แค่นำเอาแปรงบลัชจุ่มลงไปที่ Dry Shampoo ที่เราทำไว้แล้วก็นำมาปัดลงไปที่ผมของเรา แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แค่นี้ก็เหมือนกับการสระผมไปในตัว ช่วยทำให้ผมหายมันแล้วล่ะค่ะ

brush

ไปลองทำกันดูนะสาวๆ วัตถุดิบไม่แพง ราคาไม่มาก แต่เราสามารถทำเก็บเอาไว้ใช้ในยามเร่งด่วน ที่จำเป็นกันดูได้นะคะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source, image source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.