DIY ดูดีได้ทุกวัน แม้เวลาเร่งรีบกับทรงผมรัดครึ่งสวยๆ สำหรับไปทำงาน

diy-hair-half
โอ๊ย ตื่นสาย!
นี่คงเป็นคำอุทานที่สาวๆ หลายคนต้องปวดหัวกันไม่น้อย หากว่าวันที่คุณนั้นตื่นสายเป็นเช้าวันทำงาน จะต้องลุกลี้ลุกลนขนาดไหนกันนะ รีบเร่งอาบน้ำสุดพลัง และมาเจอกับใบหน้าที่ยังไม่ได้แต่ง ทรงผมที่ยังไม่ได้ทำ แต่จะให้ออกจากบ้านพร้อมทั้งแบบนี้ก็คงไม่มีทาง เพราะคงไม่มีใครอยากจะโทรมในสายตาของผู้อื่นกันหรอกใช่มั้ยคะ ดังนั้นช่วงเวลาโกลาหลย่อมๆ จึงเกิดขึ้นได้

panic-woman-running-late[1]

ไม่ว่าจะแต่งหน้า ทำผม ก็คงต้องใช้เวลาไม่น้อย ยิ่งขั้นตอนก่อนการแต่งหน้า การบำรุงผิวอีกล่ะ ทำเอาเวลากระชั้นขึ้นมาสุดๆ จะทันเวลาเข้างานหรือเปล่าก็ไม่รู้ และในเมื่อสาวๆ ส่วนใหญ่ลดขั้นตอนในการบำรุงและแต่งหน้าลงไม่ได้ วันนี้เราก็เลยหาไอเดียทำผมง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณดูดีตลอดเวลามาฝากกันแทนค่ะ ในเมื่อเป็นไอเดียทำผมง่ายๆ ก็แน่นอนว่าใช้เวลาไม่นาน และสาวๆ ก็จะมีเวลาเหลือในการบำรุงสารพัดครีมกันก่อน ว่าแล้วเราก็ไปลอง DIY แบบทรงผมง่ายๆ เป็นทรงผมไปทำงาน โดยการจับผมเป็นเกลียวและรัดครึ่งผมที่จะทำให้ลุคคุณดูดีได้ทั้งวันกันเลยดีกว่า ไปลองชมกันค่ะ

สำหรับแบบผมที่จะเปลี่ยนลุคคุณให้ดูดี ในเวลาสั้นๆ และทำได้ไม่ยากนี้ ก็มีขั้นตอนการทำดังต่อไปนี้ค่ะ

diy hair half

STEP 1 ปล่อยผมและหวีให้เรียบร้อย จากนั้นแบ่งผมออกมาเป็น 3 ส่วน คือ ด้าขวา ด้านหลัง ด้านซ้าย
STEP 2 นำผมส่วนด้านหลัง ใช้หวีช่วยยีให้พองฟูเล็กน้อย
STEP 3 แบ่งผมส่วนด้านซ้ายออกมาเป็นช่อเล็กๆ จากนั้นก็หวีให้ผมเรียบ
STEP 4 หลังจากหวีเรียบร้อยแล้วก็เกลียวผมส่วนที่จับเป็นช่อให้แน่น อ้อมไปทางด้านหลัง แต่ยังถึงกลางศรีษะด้านหลังนะคะ อ้อมไปสักเล็กน้อยพอจ้า จากนั้นก็ติดกิ๊บเก็บปลายให้แน่นสนิท
STEP 5 ทำซ้ำเหมือนขั้นตอนที่ 4 แต่ใช้ผมด้านขวามาทำค่ะ
STEP 6 เมื่อทำเสร็จแล้วก็จะได้ทรงผมสวย พร้อมไปทำงาน แม้ว่าจะตื่นสาย ก็ทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียงไม่นานเองค่ะ

diy hair half

มีแบบไอเดียสำหรับทำผมในเวลาเร่งรีบกันแล้ว แบบนี้ก็คงช่วยให้สาวๆ อุ่นใจขึ้นมาได้ไม่มากก็น้อย ถึงแม้จะตื่นสาย ในวันที่ต้องไปเช้ามากขนาดไหนก็หมดกังวล แบ่งเวลาแค่นิดเดียวจากการแต่งหน้ามาทำผมสวย ก็ทำให้คุณมีลุคที่ดูดีได้ทั้งวันแล้วล่ะค่ะ ยังไงสาวๆ ก็ลองทำกันดูนะคะ

 

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.