เทคนิกดีๆ ต้องบอกต่อ…ผมสวยดัดลอน ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ความร้อน

hair-curly-no-heat-page

มาอีกแล้วค่า เทคนิกดีๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากทำผมดัดลอน แต่ไม่กล้าทำ ไม่กล้าดัดผมถาวร ไม่กล้าใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้า ไม่กล้า ไม่กล้า และไม่กล้า…อีกหลายๆ เหตุผล เพียงเพราะกลัวว่าผมสวยๆ ของเรา เมื่อโดนความร้อนเข้ามากๆ จะเสียเอาง่ายๆ หรืออาจจะแห้ง แตกปลาย ทำเอาคนรักผมที่ไว้มาเสียดิบดี ไม่กล้าทำผมทรงอื่นๆ นอกจากปล่อยผมไปตามธรรมชาติเสียอย่างนั้น…ดังนั้นเมื่อเราเจอเทคนิกดีๆ นี้ จึงไม่พลาดที่จะนำมาฝากสาวๆ ให้ได้ชมและทำตามกันดูค่ะ ว่าแล้วสาวๆ ที่อยากมีผมสวยดัดลอน โดยไม่ต้องใช้ความร้อน ก็ลองไปชมเทคนิกนี้กันดูเลยคะว่าต้องทำอย่างไรบ้าง…

hair curly no heat (1)

ทรงผมสวยครั้งนี้จะต้องทำในช่วงตอนกลางคืนก่อนนอนกันนะคะ ซึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนอื่นเลยคือ คุณจะต้องมีกิ๊บหนีบผมเตรียมเอาไว้สำหรับภารกิจทำผมลอนสวยไม่ผ่านความร้อนกันก่อนค่ะ จากนั้นก่อนจะนอนก็เริ่มทำภารกิจทำผมสวยเพื่อวันพรุ่งนี้กันต่อได้เลยตามภาพด้านล่างนี้ค่ะ

hair curly no heat (2)

วิธีทำก็คือ แบ่งผมเป็นช่อๆ แล้วจับม้วนเกลียวผมแน่นๆ ด้วยตัวเอง ม้วนเรียบร้อยแล้วก็นำขึ้นไปไว้ด้านบนศีรษะแล้วใช้กิ๊บหนีบที่เตรียมไว้หนีบยึดผมไว้ด้านบน ทำซ้ำเช่นนี้เรื่อยๆ จนกระทั่งเก็บผมจนหมด

และแล้วขั้นตอนต่อไปก็ไม่มีอะไรยาก เป็นขั้นตอนที่ง่ายมากๆ นั่นก็คือ เข้านอนค่ะ! นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ จากนั้นก็ตื่นมาสวยพร้อมชื่นชมผมดัดลอนง่ายๆ ที่คุณทำเองกันค่ะ

hair curly no heat (3)

ตื่นเช้ามา สิ่งที่ต้องทำก็คือ ค่อยๆ ดึงเอากิ๊บที่หนีบผมเอาไว้ออกทีละตัว ผมที่ออกมาจะเป็นเกลียวเป็นกลุ่มก้อนอยู่ ก็ค่อยๆ ใช้มือสางๆ ผมเกลียวให้แตกตัวกันค่ะ จากนั้นก็อาจจะเซ็ทด้วยการใส่มูทแต่งทรงผมหรือสเปรย์กันสักหน่อย เท่านี้ก็ได้ผมดัดลอนสวยๆ แบบไม่ผ่านความร้อนให้ผมเสียกันแล้วล่ะคะ และหากว่าใส่มูทหรือสเปรย์จัดแต่งทรงผมสักหน่อยก็จะช่วยให้ผมคงอยู่นานขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปสิบชั่วโมง ผมก็ยังเป็นลอนอยู่ แม้จะคลายไปบ้าง แต่ก็ยังธรรมชาติดีทีเดียวเลย

ข้อเสียนิดเดียวสำหรับเทคนิกนี้คืออาจจะทำให้สาวๆ บางคนที่ไม่ชิน เจ็บศีรษะที่ติดกิ๊บก่อนนอนกันเล็กน้อย แต่เราเชื่อว่าเพื่อความสวย สาวๆ อย่างเราทนกันได้ จริงมั้ยล่ะคะ ^^

 

source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.