ไอเดียเลอค่า อยากดัดผม แต่กลัวผมเสีย จัดไป 10 วิธีทำผมดัดลอนแบบไม่ต้องใช้ความร้อน

อยากสวย อยากทำผมดัดลอน แต่ก็กลัวผมเสีย ไม่อยากให้ผมโดนสารเคมี โดนความร้อนบ่อยๆ เข้าก็ไม่ดีอีก แบบนี้แล้วจะทำอย่างไรดีนะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องมีประสบกับปัญหาแบบนี้กันมาบ้าง วันนี้ LivingOops! ก็รวบรวม 10 วิธีให้สาวๆ ทำผมดัดลอนได้แบบไม่ต้องใช้ความร้อนมาฝากให้ได้ทำตามกันค่ะ ผมสาวๆ จะเป็นลอนสวยตามธรรมชาติ ไม่ต้องใช้ความร้อนกระตุ้นให้ผมเสีย หรือ ไปดัดผมถาวรกันเลย แต่ก็แน่นอนว่าผมสวยดัดลอน ไม่ต้องใช้ความร้อน ก็ย่อมต้องมีเทคนิกกันสักหน่อย จะทำอย่างไรผมจะหยิก จะทำง่ายหรือยาก สาวๆ ที่สนใจก็ลองไปชมพร้อมกันดูค่ะ

วิธีที่ 1 ใช้ที่คาดผมเป็นตัวช่วยทำผมดัดลอนกันสิ

diy-no-heat-curl-hairstlye (1)

วิธีนี้ สาวๆ หาที่คาดผมแบบยางยืดมารัดบริเวณหน้าผากไปถึงศีรษะกันเลย จากนั้นก็ค่อยๆ เก็บผมขึ้นมาทีละช่อ ม้วนเป็นเกลียวพันเข้าไปกับยางยืดของที่คาดผมเรานั้นเองค่ะ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนเก็บผมได้หมด กลายเป็นทรงเกล้าผมสวยๆ ออกงานได้สบายอีกหนึ่งทรง และทิ้งเอาไว้ หรือจะทำตอนกลางคืนแล้วนอนไปพร้อมกับทรงนี้เลยก็ได้ ตื่นเช้ามาก็ได้ทรงผมดัดลอนเล็กๆ ที่ดูสวย เป็นธรรมชาติ เหมือนไปร้านทำผมมาแล้วค่า

วิธีที่ 2 ใช้นิ้วมือให้เป็นที่ม้วนผมอย่างมีประโยชน์

diy-no-heat-curl-hairstlye (2)

วิธีนี้ สาวๆ คนไหนที่ชอบเกลียวผมแบบนี้ ก็สามารถใช้นิ้วชี้และนิ้วกลาง สองนิ้วจับผมมาพันรอบนิ้วทั้งสองแล้วค่อยๆ ม้วนเป็นก้นหอย มาติดลงไปบนหนังศีรษะจนหมด จากนั้นก็นอนกันเลยค่า ตื่นเช้ามา ก็จะพบกับลอนคลื่นสวยๆ ของผมดัดอีกสไตล์ที่ออกแนววินเทจกันแล้วนะเออ

วิธีที่ 3 ผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าพันคอก็นำมาทำผมดัดลอนแบบไม่ต้องใช้ความร้อนได้นะ

diy-no-heat-curl-hairstlye (3)

สาวๆ คนไหนที่มีผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ๆ หรือ ผ้าโพกศรีษะ ผ้าพันคอ นำผ้าเหล่านั้นมาใช้มัดผมที่แบ่งเป็นช่อๆ เป็นเกลียวแล้วดึงให้แน่น ม้วนให้เป็นเกลียวไปกับเส้นผม ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนหมด แล้วก็นอนหลับ ตื่นมาพรุ่งนี้สาวๆ ได้เกลียวผมอีกแบบที่สวยเป็นลอนแล้วล่ะค่ะ แต่อย่าเพิ่งตกใจไปถ้าเห็นผมที่แกะออกมาจะเกลียวขดดูไม่เป็นธรรมชาติ ลองใช้หวีหรือมือสางดู จะได้เกลียวผมที่ดูสวยขึ้นแน่นอน

วิธีที่ 4 ถักเปียรอบศีรษะทำเป็นผมดัดลอนสวย

diy-no-heat-curl-hairstlye (4)

วิธีนี้ เป็นวิธีที่สาวๆ หลายคนพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า สามารถช่วยให้เราทำผมดัดลอนได้แบบง่ายๆ โดยการทำนั้น สาวๆ อาจจะต้องสระผมแล้วเช็ดให้หมาดๆ กันซะก่อนนะคะ จากนั้นก็เริ่มต้นถักเปียกันเลย ถักทั้งๆ ที่ผมเปียกหมาดๆ นี่แหละคะ ถักวนไปมารอบศีรษะ จากนั้นก็ทิ้งเอาไว้จนผมแห้ง หรือ ใครจะทำให้ผมแห้งแล้วทิ้งเอาไว้ข้ามคืนเลยก็ได้ จะได้ผมดัดลอนหยิกอีกแบบหนึ่ง

วิธีที่ 5 หมุนม้วนผมให้เป็นเกลียวแล้วหนีบผมเอาไว้ข้ามคืน

diy-no-heat-curl-hairstlye (5)

สำหรับวิธีนี้ เราเคยนำเสนอในเว็บไซต์ให้ทุกคนได้ชมกันแบบ STEP by STEP กันไปแล้ว ใครที่อยาการู้ทีละขั้นตอน ก็สามารถเข้าไปชมเพิ่มเติมกันได้ที่บทความนี้ เทคนิกดีๆ ต้องบอกต่อ…ผมสวยดัดลอน ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ความร้อน เลยค่ะ ไอเดียทำผมดัดลอนแบบไม่ใช้ความร้อนวิธีนี้ เป็นการแบ่งผมเป็นช่อแล้วหมุนเป็นเกลียวให้แน่น จากนั้นก็ม้วนขดขึ้นไปด้านบนแล้วใช้ที่หนีบผมเล็กๆ หนีบเก็บผมนั้นเอาไว้ ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนหมด จากนั้นก็ไปนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ตื่นเช้ามาก็รอชมลุคสวยในผมดัดลอนของคุณกันได้เลยค่ะ

วิธีที่ 6 ม้วนแล้วหนีบผมด้วยคลิปหนีบ

diy-no-heat-curl-hairstlye (6)

นี่เป็นอีกวิธีให้สาวๆ ทำผมดัดลอนโดยการใช้ผมที่เปียกหมาดๆ ผ่านการสระผมและเช็ดให้หมาดน้ำแล้ว จากนั้นก็ค่อยๆ ดึงผมออกมาทีละช่อ ม้วนเป็นเกลียวแล้วใช้คลิปหนีบผมหนีบเก็บผมนั้นไปเรื่อยๆ ทำจนทั่วทั้งศีรษะ ปล่อยให้ผมแห้งแล้วนอนข้ามคืน พรุ่งนี้ตื่นมาก็พบกับผมดัดลอนสวยๆ กันแล้ว

วิธีที่ 7 ม้วนผมเป็นเกลียวทิ้งไว้

diy-no-heat-curl-hairstlye (7)

วิธีนี้อาจจะดูทำไม่ยาก แต่สาวๆ อาจจะต้องทำหลายครั้งสักหน่อยค่ะ เป็นการแบ่งผมออกมาเป็นสองฝั่ง แล้วจับทีละฝั่งม้วนเป็นเกลียวให้แน่น จากนั้นก็ทิ้งเอาไว้แบบนั้น แล้วหันมาทำอีกด้านหนึ่ง ม้วนเป็นเกลียวอีก ทำทิ้งเอาไว้จนกระทั่งถึงเวลาที่คุณต้องออกไปธุระ ซึ่งวิธีนี้เราก็แนะนำว่าหากสาวๆ อยากทำวิธีนี้ อาจจะต้องทำล่วงหน้ากันนานสักหน่อย เพื่อให้ผมเซ็ทตัวได้ดี หรือหากใครกลัวผมจะไม่อยู่ทรง อาจจะใช้ใส่แวกซ์สำหรับผมให้ผมพร้อมเซ็ทตัวก่อนก็ได้ จากนั้นก็เริ่มต้นม้วนผมเป็นเกลียวทิ้งเอาไว้กันเลยสักหลายๆ ชั่วโมง

วิธีที่ 8 มัดผมเป็นปมทีละช่อ แล้วใช้ที่คาดผมคาดทับเอาไว้

diy-no-heat-curl-hairstlye (8)

วิธีนี้เราจะนำผมดึงออกมาเป็นช่อๆ แล้วมัดเป็นปม จากนั้นก็ใช้ที่คาดผมทับเอาไว้ ทิ้งเอาไว้สักหลายชั้วโมง ปล่อยผมออกมาก็จะได้ทรงผมดัดหยิกเป็นลอนสุดๆ แล้วค่ะ

วิธีที่ 9 ถุงเท้าก็ทำผมดัดลอนแบบไม่ใช้ความร้อนให้เราได้

diy-no-heat-curl-hairstlye (9)

วิธีนี้เป็นการนำเอาถุงเท้าคู่ยาวมามัดผม โดยม้วนผมขึ้น แล้วใช้ถุงเท้าผูกมัดผมที่เกลียวม้วนไว้ให้แน่น ทิ้งเอาไว้หลายชั่วโมง แกะถุงเท้าออกก็จะได้ผมดัดลอนเป็นคลื่นสวยงาม

วิธีที่ 10 ผูกผมเป็นปมข้อๆ ทั่วศีรษะ

diy-no-heat-curl-hairstlye (10)

วิธีนี้สาวๆ ค่อยๆ เลือกผมออกมาทีละช่อ จากนั้นก็พันเข้ากับนิ้วเราให้เป็นเกลียว ก่อนจะขมวดให้เป็นปมและติดคลิปหนีบผมยึดให้อยู่กับหนังศีรษะนะคะ ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนทั่ว เสร็จแล้วก็ปล่อยเอาไว้ข้ามคืนหรือทิ้งเอาไว้หลายๆ ชั่วโมงสักหน่อย เมื่อแกะออก ก็จะได้ผมดัดลอนสวย ไม่ต้องผ่านความร้อนที่มีวอลลุ่มสวยแล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะทั้ง 10 วิธี ทำผมสวยดัดลอนแบบไม่ต้องผ่านความร้อน เลอค่าจริงๆ เลย แต่ละวิธี ก็มีเทคนิกที่ทำต่างกันไป ทั้งนี้เราจะเห็นว่าส่วนใหญ่ การไม่ใช้ความร้อน ต้องทำผมทรงเหล่านี้ล่วงหน้าเป็นเวลานานเพื่อทำให้ผมนั้นดัดเป็นลอนอยู่ทรง ก็ถือว่าดีอย่างเสียอย่างนะคะ ใครที่อยากทำผมสวยดัดลอน ก็ควรทำล่วงหน้ากันสักหน่อย ผมเราจะได้เซ็ทตัวได้นานขึ้นค่ะ ลองทำกันดูนะจ๊ะสาวๆ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ 

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

CLOSE
CLOSE