สาวๆ ห้ามพลาด! เสริมดวงด้วยทรงผมตามปีนักษัตรสุดเริ่ด เลือกให้เหมาะ ชีวิตก็แจ่ม

hairstyle of zodiac

นอกจากเรื่องเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าแล้ว เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องอยากรู้กันแน่ๆ ว่าแล้วจะมีมั้ยนะ…ทำผมทรงไหน แล้วชีวิตจะทำให้ชีวิตเรารุ่งโรจน์ ดีที่สุดกันบ้าง วันนี้เลยขอนำ 12 แบบทรงผมที่เหมาะ ที่เริ่ด ช่วยเสริมดวงชะตาให้กับสาวๆ ทั้ง 12 ปีเกิดจาก คอลัมน์ดูดวงของทีวีพูลออนไลน์  มาฝากให้ได้ชมกันดู ไหนๆ ก็จะทำผมทั้งที เลือกหาทรงผมให้รับกับใบหน้ากันมาแล้ว หรือหากใครยังไม่ทราบว่าทรงผมทรงไหนเข้ากับรูปหน้าคุณที่สุด ลองมาชมกันดูได้ที่บทความนี้เลยค่ะ รูปหน้าอย่างเรา ควรทำผมทรงไหนกันนะ ถึงจะสวย?

พอได้ทรงผมเข้ากับรูปหน้าเราแล้ว ก็มาเลือกให้ถูกโฉลกกันต่อ ทำแล้วสวย เริ่ด เชิด ชีวิตแจ่มกันค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา สาวๆ เกิดปีนักษัตรอะไร ควรทำผมทรงไหนเสริมชะตากันดีนะ…

สาวปีชวด

1.The Rat's hairstyle

สาวปีชวดเป็นคนที่มีสติปัญญาฉลาดหลักแหลม ปรับตัวเก่งในทุกสถานการณ์ พูดจาดี มีเทคนิคในการจูงใจคนอื่น เป็นคนซื่อสัตย์ เก็บความลับและเก็บความรู้สึกเก่ง มีความทะเยอทะยานสูง มีความมุ่งมั่นในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังถนัดในการทำธุรกิจหรือลงทุน แล้วยังเป็นคนชอบของลดราคา เก็บเงินเก่ง ใช้เงินเป็น มีญาติสนิทมิตรสหายเยอะ ดังนั้นทรงผมที่ถูกโฉลกกับสาวปีชวดมากที่สุดคือ ทรงผมซอยสั้น ที่ดูเท่ทันสมัย คล่องแคล่ว มีความเก๋ปนความน่ารัก จะทำให้ดวงของสาวปีชวดดียิ่งขึ้น และหากทำผมสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลอ่อนให้ดูใบหน้าอ่อนหวานด้วยแล้วก็จะยิ่งเสริมดวงชะตาของสาวปีนี้เป็นอย่างดี

สาวปีฉลู

2.The Cow's hairstyle

สาวปีฉลูนั้นเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง บุคลิกภาพดี ดูสุขุมนุ่มลึก มีจิตใจอ่อนโยน กตัญญู รักครอบครัว อีกทั้งยังเป็นคนตรงไปตรงมา มีความซื่อสัตย์ น่าเชื่อถือ ชอบของเก่า ค่อนข้างหัวโบราณ แต่สาวปีฉลูนั้นมักไม่ค่อยชอบการเข้าสังคมสักเท่าไหร่ ดังนั้นทรงผมที่เหมาะกับสาวปีนี้เป็นอย่างมากคือ การปล่อยให้มีผมยาวสลวย ไม่ว่าจะปล่อยผมให้พลิ้วไหวตามธรรมชาติหรือมัดรวบให้ดูเรียบร้อย ก็เหมาะกับสาวปีฉลูเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งเสริมด้วยผมสีเข้ม ไม่จัดจ้าน ฉูดฉาดมากนัก จะยิ่งทำให้เหมาะกับบุคลิกภาพของสาวปีฉลูเป็นอย่างมาก

สาวปีขาล

3. The Tiger's hairstyle

สาวปีขาลเป็นคนที่จริงใจใสซื่อ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง กล้าทำในสิ่งที่แตกต่าง ไม่กลัวความล้มเหลว ชอบความท้าทายและหาสิ่งแปลกใหม่ อยากรู้อยากเห็น เรียนรู้เร็ว ชอบศิลปะ มีน้ำใจ รักการผจญภัย รักอิสระ แถมยังเป็นคนใจบุญอีกด้วย อย่างสาวปีขาลนั้นต้องเป็นทรงผมที่ติดกระแสความฮิตหรือเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเวลานั้น ๆ อย่างผมบ๊อบจัดทรงง่าย จะทำให้สาวปีขาลยิ่งดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนสีผมที่ถูกโฉลกกับสาวปีนี้คือสีน้ำตาลธรรมชาติ แต่สีที่สาวปีขาลไม่ถูกโฉลกและไม่ควรทำคือ สีดำ

สาวปีเถาะ

4.The Rabbit's hairstyle

สาวปีเถาะนั้นเป็นคนที่มีไหวพริบปัญญาดี วาทศิลป์ อ่อนโยน ใจกว้าง รักสวยรักงาม เสน่ห์แรง รสนิยมดี อีกทั้งสาวปีนี้ยังมีเลือดนักสู้อยู่ในตัวอย่างเต็มเปี่ยม หากใครทำอะไรที่ไม่ถูกไม่ควรสาวปีเถาะก็พร้อมจะต่อสู้เพื่อความถูกต้องอีกด้วย ดังนั้น ทรงผมที่เหมาะกับสาวปีกระต่ายคือ ทรงผมสั้นที่ทำให้ดูกระฉับกระเฉง แต่มีความอ่อนหวานอยู่ในตัว ลักษณะทรงผมควรมีความพลิ้วไหว ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้สีผมที่เป็นธรรมชาติ หรือการทำไฮไลท์สีบลอนด์อ่อนๆ ก็ช่วยให้สาวปีนี้มีดวงชะตาที่ดีขึ้น

สาวปีมะโรง

5.The Great Snake's hairstyle

สาวปีมะโรงนั้นเป็นคนที่นิยมความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีเสน่ห์ มักดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย อ่อนไหวและขี้เหงา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักการท่องเที่ยวผจญภัย ฉลาดปราดเปรื่อง มีความรู้กว้างขวาง รับผิดชอบสูง รักอิสระแต่มีแบบแผนในการดำเนินชีวิตเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นคนที่เชื่อมั่นในตนเองและภาคภูมิใจในตนเองเป็นอย่างมาก ดังนั้นสาวปีนี้ควรไว้ผมยาวและควรทำผมให้มีลักษณะที่เป็นคลื่นหรือมีลอนให้ดูเปรี้ยวและทันสมัยเป็นธรรมชาติจะช่วยเสริมดวงสาวปีมะโรงเป็นอย่างดี ส่วนสีผมที่เหมาะกับสาวปีนี้นั้น คือ ผมธรรมชาติ ไม่แต่งเติมไฮไลท์ เพราะไม่เหมาะกับสาวปีมะโรงเป็นอย่างยิ่ง

สาวปีมะเส็ง

6.The Small Snake's hairstyle

สาวปีมะเส็งนั้นเป็นคนมีเสน่ห์ มีความเซ็กซี่เร้าใจ ฉลาดล้ำลึก ความจำดี เรียนรู้ง่าย อีกทั้งยังเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง มีอารมณ์ขัน จริงใจ ไม่ชอบนินทาใคร มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูง ช่างสังเกต ไม่ชอบเปิดเผย แถมยังมีความลึกลับและลางสังหรณ์ที่ดีอีกด้วย ส่วนทรงผมที่จะช่วยส่งเสริมดวงและถูกโฉลกกับสาวปีมะเส็งเป็นอย่างมากคือ ทรงผมตรงยาวเป็นมันวาว เน้นการมีสุขภาพเส้นผมที่ดี นุ่มสลวย หากเสริมด้วยการทำสีผมด้วยสีน้ำเงินเข้มหรือสีดำเข้ม จะช่วยให้สาวปีมะเส็งดูเป็นคนที่มั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น

สาวปีมะเมีย

7.The Horse's hairstyle

สาวปีมะเมียเป็นคนเปิดเผย จริงใจ อารมณ์ดี นิยมความเลิศหรู ดูโดดเด่น เป็นคนฉลาดในเรื่องการเอาตัวรอด มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ชอบตามใจตัวเอง และเป็นคนที่มีความอดทนต่ำ เก็บความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง หากรู้สึกอย่างไรก็มักจะแสดงออกทางอารมณ์หรือสีหน้าทันที สำหรับทรงผมที่เหมาะกับสาวปีมะเมียคือ ทรงผมที่ไม่ต้องเรียบร้อยมากนัก อาจจะมีลักษณะยุ่งหน่อย ๆ ดูไม่เป็นระเบียบ พอให้ดูน่ารัก หรืออาจเป็นทรงผมที่มีความเซอร์ นิดๆ แต่ดูทันสมัยมีสไตล์ อีกทั้งหากเสริมด้วยการทำสีผม เช่น สีแดง สีบลอนด์ หรือทำไฮไลท์ จะเหมาะกับสาวปีมะเมียเป็นอย่างยิ่ง

สาวปีมะแม

8.The Goat's hairstyle

สาวปีมะแมเป็นคนสุภาพ สุขุมนุ่มลึก เปิดเผย จริงใจ ไม่ชอบการแข่งขัน อ่อนโยนแต่ใจเด็ดมาก รู้จักปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ใส่ใจความรู้สึกคนรอบข้าง เสียสละ เป็นนักเจรจาที่ดีมีความ โรแมนติกมาก ดังนั้นทรงผมควรผมเป็นยาว อาจรวบด้วยการปักปิ่นหรือดัดทำลอนเล็กน้อยแนวสาวยิปซี ปล่อยให้ผมมาเคลียบริเวณใบหน้านิดหน่อย จะทำให้สาวปีนี้ดูเป็นคนมีเสน่ห์และมีความเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น ส่วนสีผมที่เหมาะกับสาวปีมะแมคือ สีน้ำตาลเข้มแบบเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นสีที่สามารถเสริมดวงชะตาให้กับสาวปีนี้ได้เป็นอย่างยิ่ง

สาวปีวอก

9.The Monkey's hairstyle

สาวปีวอกนั้นเป็นคนขี้เล่น อารมณ์ดี เป็นคนเก่ง ไหวพริบดี ตัดสินใจเร็ว มีไอเดียสร้างสรรค์ ปรับตัวเก่งและเข้ากับผู้คนง่าย นอกจากนี้ยังเป็นทั้งสาวนักรักและนักพนันอีกด้วย สาวปีวอกนั้นมักเป็นคนที่รักเร็วเลิกเร็ว ดังนั้นทรงผมที่เหมาะกับบุคลิกซุกซนของสาวปีวอกนั้นมีหลากหลาย สามารถเปลี่ยนไปตามโอกาสต่างๆ ให้มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง นอกจากนี้แล้วหากทำสีผมด้วยการทำไฮไลท์ เพื่อเพิ่มสีสันให้เส้นผม ก็จะยิ่งทำให้เสริมดวงชะตาชาวปีวอกให้ดียิ่งขึ้น

สาวปีระกา

10.The Cock's hairstyle

สาวปีระกานั้นเป็นคนจิตใจเอื้ออารี ตรงต่อเวลา ตรงไปตรงมา รักอิสระ แสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แต่ก็เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีความกล้าหาญ รักเพื่อนรักพ้อง รู้จักคิดและมองการณ์ไกล เชื่อถือได้เสมอ มีศิลปะ และรักสวยรักงาม ดังนั้น สำหรับสาวปีระกาแล้วทรงผมที่เหมาะกับเธอเป็นอย่างมาก คือ ทรงผมที่ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เวลาในการจัดทรงมากมายนัก ตัวอย่างเช่น ผมบ๊อบ หรือผมที่ซอยสไลด์เล็กน้อย และหากเสริมด้วยการทำสีผมด้วยสีบลอนด์อ่อน ๆ หรือสีน้ำตาลอ่อน จะเหมาะกับสาวปีระกาเป็นอย่างยิ่ง

สาวปีจอ

11.The Dog's hairstyle

สาวปีจอนี้เป็นคนจริงใจ อารมณ์ขัน ชอบความหรูหรา รอบคอบ ช่างสังเกต ขี้สงสัย โกรธง่ายแต่ก็หายเร็ว เป็นคนที่ให้เกียรติคนอื่น ๆ เสมอ รู้ชนะรู้อภัย รักเพื่อนพ้องเป็นที่สุด ดังนั้นทรงผมที่ทำให้ดวงชะตาของสาวปีจอดียิ่งขึ้น คือ ทรงผมแนวเซ็กซี่ เช่น การทำผมดัดลอนปล่อยปลายผมเคลียช่วงไหล่ หรือปล่อยผมปรกหน้าเล็กน้อย และเสริมด้วยการทำผมสีน้ำตาลเข้มเป็นธรรมชาติ ก็จะเสริมดวงให้ดีขึ้นไม่น้อยเลย

สาวปีกุน

12.The Pig's hairstyle

สาวปีกุนเป็นคนอบอุ่น จริงใจ เข้ากับคนง่าย สบาย ๆ อารมณ์ดี ชอบเฮฮาปาร์ตี้ มีเสน่ห์ที่ความเรียบง่าย ไม่ค่อยโกรธใครสักเท่าไร เพราะเป็นคนที่ชอบให้อภัยผู้อื่นเสมอ อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ ช่างเอาอกเอาใจ ดังนั้น การจัดทรงผมให้เป็นธรรมชาติ ปล่อยผมสบาย ๆ หรือมัดผมไว้อย่างหลวม ๆ จะทำให้ส่งเสริมดวงชะตาของสาวปีกุนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ หากเสริมด้วยการทำผมสีดำหรือน้ำตาลเข้มจะดียิ่งนัก

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ทรงผมที่เหมาะกับนักษัตรทั้ง 12 ปีเกิด สาวๆ เกิดปีไหน เลือกทำทรงนั้นกันได้เลยนะ มาเสริมดวงชะตาให้เข้ากับทรงผมกันค่า หรือลองประยุกต์ควบคู่ไปกับแบบทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าของคุณกันดู ทีนี่ล่ะ ได้ทั้งทรงผมสวยแจ่มรับใบหน้า แถมยังเสริมชะตาให้รุ่งโรจน์กันด้วย เรื่องเริ่ดๆ แบบนี้ เชื่อว่าสาวๆ ไม่พลาดกันหรอกใช่มั้ยจ๊ะ และอย่าลืมแบ่งปันเรื่องดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันด้วยนะ ^^

ชมแบบทรงผมทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

 

 

 

source , image source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.