ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม รักษาได้ด้วยสมุนไพร

herbs-for-hair

หากเราจะต้องเลือกอะไรสักอย่างมารักษาปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมของเรา สิ่งที่มาจากธรรมชาติย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าสิ่งที่มาจากสารเคมี ดังนั้นสมุนไพรจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการรักษาปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม แถมยังราคาไม่แพงมากอีกด้วย มีสมุนไพรหลายชนิดที่ คอยแก้ปัญหาเส้นผมปัญหาต่างๆ ซึ่งจะมีสมุนไพรอะไรแก้ปัญหาอะไรได้บ้างนั้น ไปชมกันได้เลย

hair 7

• น้ำมันมะกอก – ป้องกันผมร่วงได้ โดยการนำน้ำมันมะกอกมาทาผมให้ทั่วแล้วนวดศีรษะทำสักพักค่อยล้างออกด้วยสบู่หรือ แชมพูทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ไม่เกิน 1 เดือนผมจะค่อย ๆ หยุดร่วง
• ผลมะคำดีควาย – ป้องกันการเกิดรังแคได้ โดยนำไปทุบพอแหลกต้มในน้ำให้เดือด นำน้ำที่ได้สระผมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะทำให้หนังศีรษะสะอาด ป้องกันการเกิดรังแค
• ว่านหางจระเข้ – ป้องกันอาการคันหนังศีรษะได้ โดยการนำเอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเอาแต่ส่วนที่เป็นวุ้นมาบดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะเวลาสระผมให้ขยี้วุ้นว่านหางจระเข้ทาให้ทั่วผมทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที ล้างออกให้สะอาด ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ลดอาการคันได้ชะงัด
• ใบน้อยหน่า หรือ ใบสะเดาแก่ๆ รักษาเหาได้ โดยนำใบน้อยหน่าเด็ดมาสัก 8 ใบ โขลกให้ละเอียดผสมน้ำทาผมให้ทั่วเอาผ้าคลุมทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงค่อย ล้างออกสระผมตามอีกครั้ง แต่ระวัง! น้ำน้อยหน่าเข้าตาขอเตือนว่าแสบมาก ใครไม่มีใบน้อยหน่าแนะนำให้ใช้ใบสะเดาแก่ ๆ แทนก็ได้ค่ะ
• สารสกัดจากธรรมชาติ พวก แตงกวา กระเพรา เบอร์กามอท และจูนิเปอร์  –ช่วยลดความมันเยิ้มของหนังศีรษะ เส้นผมหลีบแบนได้
• สารสกัดจากดอกกล้วยไม้ กระเพรา โสม ขิง –ช่วยให้ผมแห้งเสียกลับมามีน้ำหนัก สปริงตัวสวยอีกครั้
• สารสกัดจากตะไคร้ น้ำมันมะกอก ลูกมะกรูด – ลดอาการแตกปลายได้
• สารสกัดดอกฮอลลี่ฮ็อก กระเพรา อัญชัน มะกรูด  – ช่วยให้ผมดกดำ เงางามยิ่งขึ้น

เห็นไหมคะว่ามีสมุนไพรดีๆ มากมายหลายอย่างเลยทีเดียวที่สามารถใช้แก้ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะได้มากมาย แบบนี้หากคุณมีปัญหาใดเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ ลองใช้สมุนไพรที่มีสรรพคุณดีๆ ช่วยรักษากันดูนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.