ตัดผมเองใครว่ายาก! ทริกตัดผมสั้นมีวอลลุ่ม โนเด๋อ เปลี่ยนลุคคิ้วท์รับซัมเมอร์ง่ายๆ ใน 5 สเต็ป

collage

เคยมั้ยอยากตัดผมเอง เห็นใครๆ ตัดก็ดูเหมือนง่าย แต่ทำไม๊ทำไม พอตัดเข้าจริงกลับออกมา “เด๋อ” ไม่เห็นเป็นทรงสวยอย่างที่คิด สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะตัดผมสั้นเปลี่ยนลุค แต่ขี้เกียจไปร้านทำผมล่ะก็ มาดูเทคนิกง่ายๆ สอนตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคให้ดูชิคๆ คูลๆ รับหน้าร้อนที่กำลังมาถึงนี้กันค่ะ บอกเลยโนเด๋อ ไม่ต้องกลัวความยาวจะสั้นยาวไม่เท่ากัน เพราะทริกที่เรานำมาฝากวันนี้ ตัดออกมาแล้วเป๊ะได้จริง ง่ายๆ แค่ 5 สเต็ปเท่านั้น มาดูกัน

ภาพ Before ก่อนตัด ผมก็จะยาวแบบนี้ จากนั้นก็ตัด ตัด ตัด กันเลย! 

0

STEP 1 : แบ่งผมออกเป็น 3 ส่วน ด้านซ้าย ด้านขวา และด้านหลัง ให้เท่าๆ กัน

1

STEP 2 : ใช้หนังยางรัดผม มัดความยาวของผมที่ต้องการให้เหลือ หลังจากหั่นความยาวของผมทิ้งไป โดยมัดหนังยางให้เท่ากันทั้ง 3 ส่วนของผมที่แบ่งเอาไว้ จากนั้นใช้มือทั้งสองข้างวัดความเท่ากันของหนังยางดังภาพ

2

STEP 3 : ถึงสเต็ปที่ต้องลุ้นกันแล้ว!!! เอากรรไกรตัดผมตามความยาวที่เราใช้หนังยางกำกับเอาไว้ออกทั้งด้านซ้ายและขวาให้เท่ากัน

3

STEP 4 : ต่อไปก็ถึงเวลาตัดผมด้านหลังกันบ้าง ทำซ้ำเช่นเคย ตัดบริเวณที่เราใช้หนังยางกำกับเอาไว้

4

STEP 5 : ดูผลสำเร็จกันซิ ตัดออกมาเป๊ะกันเท่าไหร่ หากมีส่วนไหนสั้นยาวเกินมานิดๆ หน่อยๆ ก็ใช้กรรไกรเล็มให้เรียบร้อย เท่านี้เป็นอันเสร็จ

5

ตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคด้วยตัวเองเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมมาเซ็ทผมให้เป็นวอลลุ่มกันด้วยนะจ๊ะ วิธีเซ็ทก็ไม่ยาก จะใช้เป็นโรลม้วนผมที่ปลายผม หรือใช้ที่หนีบผมแบบโรลม้วนให้งุ้มเป็นวอลลุ่มกันก็ได้ เท่านี้ก็ได้ทรงผมชิคๆ รับซัมเมอร์นี้แล้วล่ะ

7

01
image source
02
image source

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.