ท้าให้ลอง! ไม่สระผมด้วยแชมพู 31 วัน เคล็ด (ไม่) ลับ เปลี่ยนผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีอย่างน่าทึ่ง!

สาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลาย หากให้คุณลองจินตนาการถึงการไม่สระผม คุณคิดว่าจะทนผมที่ไม่สระแบบนานที่สุดได้ทั้งหมดกี่วันกันเอ่ย 2-3 วัน? เป็นอาทิตย์? หรือมากกว่านั้นคะ บางคนไม่สระผมเพียงแค่วันเดียว ก็แทบทนไม่ได้แล้ว หากมากกว่านั้นอาจจะประมาณ 2-3 วัน หรืออย่างมากก็คงอาทิตย์หนึ่ง หากนานกว่านี้ คงมีอยู่ไม่กี่คน ที่จะทนกับความเหนียว มัน เหนอะหนะของเส้นผมที่สกปรกของเรากันได้ สุดท้ายก็ต้องสระผมด้วยแชมพู ทำความสะอาดเส้นผมกันไปซะเป็นส่วนใหญ่ ใช่มั้ยคะ…

shampoo

แต่รู้มั้ยคะว่า หากคุณทนได้! คุณจะได้พบกับเคล็ด (ไม่) ลับที่น่าทึ่ง ที่เปลี่ยนผมเสีย สุขภาพไม่ดีให้กลายเป็นผมสวยสุขภาพดีสุดๆ ไปเลย ลองนึกถึงภาพนางแบบโฆษณายาสระผมที่เห็นบ่อยๆ ทางโทรทัศน์กันดู มีผมยาวสวยพลิ้วไหว สุขภาพดีสุดๆ แบบนั้น เพราะคุณจะมีผมสวยได้ไม่ต่างกัน ราวกับได้ทำทรีตเม้นท์มาอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ซึ่งเคล็ดลับนี้ อาจจะดูเหมือนไม่น่าเชื่อ ในใจคุณอาจจะคิดว่ามันไม่จริงหรอก ไม่สระผมด้วยแชมพู แล้วผมจะออกมาสวยได้เนี่ยนะ สะอาดได้จริงๆ เรอะ แต่มันก็เป็นไปแล้วค่า เมื่อสาว Margaret Badore ได้เปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับการทดลองไม่สระผมด้วยแชมพูของเธอ ผ่าน treehugger ว่าตลอด 31 วันที่ไม่ส่ระผม ปรากฏว่าผมของเธอกลับออกมาดูสวยและมีสุขภาพดีกว่าเก่า จนเธอไม่คิดจะใช้แชมพูสระผมอีกเลย แม้ว่าก่อนหน้านี้จะดูมันเยิ้มและน่ารังเกียจไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้ มันจะคุ้มค่ากว่ากันจริงหรือไม่ ลองมาพิสูจน์ไปพร้อมกับภาพด้านล่างนี้กันดูสิคะ

margaret_badore_no_shampoo 31 days

ภาพซ้าย เธอหยุดการใช้แชมพูสระผมไป 4 วัน ผลที่ได้คือเส้นผมมันเยิ้มอย่างเห็นได้ชัด ผมมันซะเห็นแล้วแอบคันศีรษะแทนด้วยเลยนะเนี่ย

ภาพขวา ปรากฏว่าหลังจากหยุดใช้แชมพูไปต่ออีก แต่ล้างผมด้วยเบกกิ้งโซดาทุกวันแทน จนกระทั่ง 20 วันผ่านไป ผมของเธอก็กลับมามีสุขภาพดี ดูสวยและแข็งแรง สะอาดและไม่มันเยิ้ม เหมือนใช้แชมพูสระผมเลยเนี่ยแหละค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ เห็นแล้วทึ่งหรือเปล่า แต่จะกล้าลองทำดูหรือไม่ อันนี้ก็ต้องแล้วแต่พิจารณาของหนุ่มๆ สาวๆ กันดูได้เลย เก็บเป็นตัวเลือก ถ้าจะทำก็ลองบอกเพื่อนๆ ดูว่าเรากำลังเข้าสู่หมวดทำการทดลองกันอยู่ดูนะคะ ผมมันวันนี้ แต่ผมสวยในวันหน้า ของแบบนี้ก็น่าลองดูเหมือนกันนะเนี่ย ว่าแต่ว่า คุณล่ะ สนใจมั้ยเอ่ย…

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.