รีวิว แชมพูและสเปรย์เซรั่ม AloEx แก้ปัญหาผมมัน หยุดผมร่วงกวนใจด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

head

ถ้าพูดถึงปัญหาเรื่องผมที่กวนใจผู้หญิงอย่างเรา คงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ผมร่วง” “ผมมัน” จนทำให้เกิดปัญหาเรื่องของอาการคันหนังศีรษะอย่างหนักมาก จนบางทีต้องพึ่ง Dry Shampoo แชมพูแบบแห้งสำหรับหนังศีรษะมันอยู่บ่อยครั้ง แต่การใช้ Dry Shampoo อย่างที่หลายคนทราบดี คือใช้ไปแล้วก็เกิดคราบตกค้างเอาไว้บนศีรษะ อีกทั้งยังทำให้รูขุมขนอุดตันด้วยล่ะ และเพราะแบบนี้นี่แหละ เราจึงเริ่มออกตามหาแชมพูที่ใช่ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผมของเราได้อย่างทันท่วงที ค้นหาแชมพูดีๆ ที่ช่วยไปๆ มาๆ สุดท้ายเห็นหลายคนรีวิว AloEx แชมพูบำรุงรากผมและหนังศีรษะ ด้วยความอยากรู้ว่าใช้แล้วจะเป็นอย่างไร จะช่วยแก้ปัญหาผมเราได้หรือไม่ วันนี้เลยขอลองอีกสักแบรนด์แล้วกันว่าจะเป็นอย่างไร และแน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะเก็บรีวิวมาฝากเพื่อนๆ Jeab.com กันด้วยค่ะ

ก่อนจะไปดูรีวิว ขอเท้าความก่อนว่า ส่วนตัวแล้วเรามีปัญหาในส่วนของความมันบนหนังศีรษะ พูดง่ายๆ เข้าใจไม่ยาก ก็คือหัวเรามันสุดๆ เลยนั่นแหละ ทำให้มีปัญหาการคันหนังศีรษะตามมาบ่อยๆ จนเป็นปัญหากวนใจ ทำให้เสียบุคลิก แถมบางทีเพื่อนๆ ยังทำท่ารังเกียจตามมาอีก ซึ่งงานนี้ก็ทำให้ต้องพยายามบอกตัวเองให้สระผมบ่อยๆ ทุกวัน แต่อย่างที่รู้กันดี ยิ่งสระ ผมก็ยิ่งร่วง จนทุกวันนี้ผมเราก็บางลงจากเดิมเยอะเลย

aloexhair05

aloexhair06

aloexhair07

เอ้า รู้สภาพเส้นผมเราแล้ว มาเริ่มดูรีวิวกันต่อ

คำเคลม

“ช่วยบำรุงรักษารากผมและหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม แก้ปัญหารังแค และอาการคันศีรษะ ช่วยกระตุ้นผมที่หลุดร่วงให้งอกเร็วขึ้น ผมนุ่มสลวยเงางามมีน้ำหนัก มีส่วนผสมของสมุนไพรไทย ดอกอัญชัญ ว่านหางจระเข้ ประคำดีควาย และมะกรูด”

aloexhair01

ในเซ็ทที่เราใช้ จะมีทั้งเซรั่มบำรุงผมและก็แชมพูนะคะ เราจะขอไล่ไปทีละชิ้นกันค่า

ชิ้นแรกเป็น AloEx แชมพูบำรุงรากผม

แพ็กเกจ : AloEx (แชมพู)

aloexhair03

เป็นขวดพลาสติกทรงเรียวยาวขนาดพอดีมือแบบหัวปั๊ม ใช้งานง่าย สามารถเปิด-ปิดด้วยการหมุนซ้ายขวา

เนื้อผลิตภัณฑ์ : AloEx (แชมพู)

aloexhair08

เป็นเหมือนเนื้อเจลใสไม่มีสี เมื่อผสมน้ำแล้วถูจะมีฟอง แต่ไม่เป็นฟองเวอร์วังเท่าแชมพูที่นิยมใช้กันทั่วไป

1

aloexhair09

กลิ่น : AloEx (แชมพู)

เป็นแชมพูที่มีกลิ่นสมุนไพรหอมๆ ที่ทำให้รู้สึกเย็นสดชื่นดีค่ะ หากใครที่ชอบกลิ่นสมุนไพรเป็นทุนเดิมน่าจะถูกใจไม่น้อย แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยคุ้นกับกลิ่นสมุนไพรตรงนี้ ก็อาจจะรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง

ความรู้สึกระหว่างใช้งาน

aloexhair10

เวลาสระผมจะรู้สึกได้ถึงความเย็นเบาๆ ได้กลิ่นสมุนไพรหอมๆ ฟองเวลาสระ อาจจะไม่เยอะเท่ากับแชมพูปกติ เลยทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่ค่อยสะใจเท่ากับการใช้แชมพูเคมีที่เคยใช้ซะเท่าไหร่ งานนี้เลยต้องกดตัวแชมพูเพิ่มขึ้นเยอะๆ อีกนิด

ความรู้สึกหลังใช้งานทันที

aloexhair11

เฮ้ย คือ มันดี ใช้แล้วให้ความรู้สึกเบาหัวเหมือนเป็นการดีท็อกซ์ผมไปในตัว ดูผมเบา สะอาด หมดจด หลังใช้ผมก็ไม่มันอย่างที่เคยเป็น ส่วนเรื่องของกลิ่นสมุนไพรที่ใช้ ถึงก่อนใช้จะรู้สึกว่ามีกลิ่นสมุนไพรหอมๆ ออกมาเยอะ แต่พอสระไปแล้ว ก็ไม่ได้ทิ้งกลิ่นสมุนไพรติดศีรษะไว้นานเท่าไหร่ ซึ่งก็ถือว่ากำลังโอเคเลย

aloexhair13

aloexhair12

aloexhair14

ความรู้สึกหลังใช้งาน 1 อาทิตย์

aloexhair15

aloexhair17

ในระหว่างอาทิตย์หลังใช้งาน 2-3 วันผมดูมันน้อยลง อันนี้เห็นชัดแล้วรักมาก ทำให้จากเดิมที่สระผมทุกวัน กลายเป็นอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเองเท่านั้น ทำให้ลดปัญหาผมร่วงไปได้เยอะเลย เวลาหวีผม ผมก็ไม่ค่อยติดหลุดมาพร้อมกับหวีอีกแล้ว แต่ก็อาจจะฝืดๆ ไปบ้างตอนหวี ซึ่งจุดนี้เราโอเค เพราะยังไงก็ร่วงน้อยลง และยังช่วยให้ไม่ค่อยคันหนังศีรษะอีกแล้วด้วย นับว่าเป็นแชมพูสระผมที่ใช้แล้วประทับใจดีทีเดียว

ชิ้นต่อมาเป็น AloEx เซรั่มบำรุงรากผม

แพ็กเกจ : AloEx เซรั่มบำรุงรากผม

aloexhair04

เป็นขวดพลาสติกขนาดเล็กกว่าขวดแชมพู ง่ายต่อการพกพา ดีงามด้วยหัวแบบสเปรย์ ฉีดบำรุงผมได้ตลอดเวลา

เนื้อผลิตภัณฑ์ : AloEx เซรั่มบำรุงรากผม

serum

เนื้อเซรั่มเป็นน้ำไม่เหนียว ฉีดสเปรย์แล้วซึมลงหนังศีรษะได้ง่าย

กลิ่น : AloEx เซรั่มบำรุงรากผม

เป็นกลิ่นสมุนไพรหอมๆ ให้ความรู้สึกเย็นๆ คล้ายกับตัวแชมพู

ความรู้สึกหลังใช้งาน

2

เซรั่มฉีดแล้วรู้สึกเย็นๆ ศีรษะ ไม่ทำให้ผมเหนียว ใช้แล้วซึมลงบนหนังศีรษะอย่างรวดเร็ว

หลังใช้งาน 1 อาทิตย์

3

ผมดูมันน้อยลง หนังศีรษะดูแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่ปลื้มคือผมร่วงน้อยลง

ความหายากในการหาซื้อและความคุ้มค่าของราคา

สำหรับแชมพูและเซรั่มของ AloEX ถ้าเทียบกับแชมพูเคมีปกติทั่วไป ก็อาจจะหายากกว่าสักนิด เพราะมีสถานที่จำหน่ายน้อยกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นปัญหานะคะ เพราะมีจำหน่ายผ่านทางออนไลน์ ทั้งทางเฟสบุ๊กของเพจ ไลน์ AloExOfficial และ บนเว็บไซต์ www.aloexhair.com และมีหลายร้านค้าที่นำมาจำหน่าย เช่น eveandboy , Beautrium และ Sun cosmate ด้วยล่ะ ซึ่งสำหรับเราก็ถือว่าหาซื้อได้ไม่ยากเท่าไหร่นะ เพราะส่วนตัวก็ไปช็อปที่ eveandboy บ่อยๆ อยู่แล้ว

ในส่วนของความคุ้มค่าของราคานั้น แชมพูและเซรั่มของ AloEX ขายเป็นเซ็ทคู่กันอยู่ที่กล่องละ 1,500 บาท แม้จะอาจจะดูเหมือนแชมพูแพงกว่าแชมพูทั่วไป แต่ถ้ารวมกับเซรั่มแล้ว และยังมาพร้อมกับสรรพคุณที่ตามหาใช้แล้วได้ผลดี สำหรับเราก็ถือว่าอยู่ในจุดที่รับได้นะ คุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้

สรุป

allproduct

แชมพูและเซรั่ม AloEx ช่วยลดความมันศีรษะได้ดี ลดอาการคันหนังศีรษะของเราให้น้อยลงด้วย ตอนหวีผม ไม่ว่าจะตอนผมเปียกหรือผมแห้ง ผมก็ไม่ค่อยร่วงติดหวีออกมาเหมือนแต่ก่อน แต่ผมอาจจะฝืดๆ ไปหน่อยเวลาหวีผม ซึ่งเราก็ถือว่าโอเคสำหรับเรานะ เพราะก่อนหน้านี้ก็แอบกลัวว่าถ้าปล่อยให้ผมมัน ผมร่วงต่อไปเรื่อยๆ วันหน้าศีรษะเราจะล้านหรือไม่ แต่พอได้มาลองใช้ตัวนี้แล้ว แม้จะราคาแพงไปนิด แต่ผลลัพธ์ที่ได้ตอบโจทย์ที่เราต้องการดี ก็ถือว่าคุ้มค่า ถูกใจเราดีทีเดียว

ใครที่กำลังตามหาแชมพูและเซรั่มบำรุงผมที่ใช้แล้วช่วยให้ป้องกันผมร่วง ผมมันได้ดีอยู่ล่ะก็ เราก็หวังว่ารีวิวในวันนี้ จะเป็นตัวเลือกดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ได้นะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.