How to ตัดผมหน้าม้าด้วยตัวเองที่บ้านแบบง่ายๆ ใน 5 Steps

image source : Park Seul

มีสาวๆ คนไหน กำลังคิดอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองด้วยการตัดผมหน้าม้ากันบ้างหรือเปล่า หรือใครที่มีผมหน้าม้าอยู่แล้วและผมหน้าม้ามันยาวขึ้น อยากเล็มผมให้สวยกันอยู่ แต่พอช่วงนี้ร้านทำผมปิดก็ไม่รู้จะตัดผมอย่างไรดี ไม่เป็นไรนะ มาฝึกสกิลเป็นช่างทำผมด้วยตัวเองกันดูกับ 5 Steps ตัดผมม้าด้วยตัวเองที่บ้านแบบง่ายๆ ที่วันนี้เรานำมาฝากกันค่า

แม้ว่าจะมีหลายๆ คนตัดผมด้วยตัวเองเป็น และเล็มผมหน้าม้าให้กับตนเองเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าคงมีสาวๆ อีกหลายคนที่คิดว่าการตัดผมด้วยตัวเองเป็นงานที่ยาก ซึ่งที่จริงแล้ว การตัดผมเล็กๆ น้อยๆ ด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดหรอกนะ ยิ่งเป็นผมหน้าม้าของสาวๆ ที่ไม่ได้ใช้ผมเยอะด้วยแล้ว เพียงแค่รู้วิธีทำ และ ทำให้ถูกขั้นตอน สาวๆ ก็สามารถตัดผมหน้าม้าให้ออกมาสวยและดูดีกันได้แล้วนะคะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า สาวๆ คนไหนอยากเปลี่ยนลุค หรือ ตัดผมหน้าม้าด้วยตัวเองไม่เป็น เราลองมาดูสเต็ปการตัดผมหน้าม้าไว้ทำกันเองกันเลยดีกว่า

parkseul
image source : Park Seul

สิ่งที่ต้องเตรียม
– ก่อนจะตัดผม สาวๆ ต้องมีสิ่งเหล่านี้กันก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นเราจะไม่สามารถตัดผมหน้าม้าด้วยตัวเองให้ออกมาดูดีได้เลยล่ะ อย่าลืมเตรียมกันเอาไว้ซะก่อน

1. กระจก
2. กรรไกร
3. หวี

– เตรียมพร้อมกันเรียบร้อยแล้ว ก็ไปชมวิธีทำจากภาพประกอบกันได้เลยค่ะ

วิธีทำ

How-To-Cut-Your-Own-Bangs-At-Home
image courtesy : phoenixnewtimes

Step 1 สระผมของคุณให้เรียบร้อย จากนั้นเช็ดให้ผมแห้งหมาดๆ แล้วหวีผมให้เรียบร้อย

Step 2 ใช้หวีแบ่งผมแซกกลางออกมา (หากใครไม่รู้ว่าผมแซกกลางแล้วหรือยัง ให้ลองใช้จมูกเป็นเกณฑ์ในการวัดว่าตรงกลางอยู่ที่ตรงไหนกันดูนะคะ)

Step 3 ตัดสินใจว่าต้องการให้ผมหน้าม้าอยู่ตรงไหน ไว้ตรงกลางหรือปัดซ้าย ขวา จากนั้นเลือกผมที่ต้องการตัดเป็นหน้าม้า โดยดูปริมาณความหนาของผมด้วย ว่าเราต้องการหน้าม้าหนาหรือบาง

Step 4 กรณีที่คุณอยากได้ผมหน้าม้าแบบตัดตรง ก็ให้ใช้หวี หวีบริเวณผมที่แบ่งช่อเอาไว้สำหรับทำหน้าม้าให้ตรง แล้วเอากรรไกรตัดไปแบบตรงๆ กันเลยค่ะ เท่านี้ก็จะได้หน้าม้าตรงๆ แบบเรียบๆ ทื่อๆ แล้ว หากไม่ได้อยากได้หน้าม้าตรง เรียบๆ ทื่อๆ มันดูไม่สวย ลองเพิ่มอีก STEP ดูวิธีทำใน STEP ที่ 5 กันดูนะคะ

Step 5 เล็มบริเวณผมหน้าม้าให้เป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ เรียงกันไปเรื่อยๆ จะช่วยสไลซ์ผมหน้าม้าของเราให้ดูบางลง ไม่เรียบหนาเกินไปนั่นเอง

ดูแล้ววิธีทำก็ไม่ยากนะเนี่ย สาวๆ คนไหนสนใจก็ลองมาทำกันดูนะคะ หรือ หากใครยังไม่มั่นใจ ไม่รู้จะตัดผมหน้าม้ากันดีหรือเปล่า ลองมาหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมจากแบบทรงผมหน้าม้าสวยๆ จากบทความด้านล่างนี้ ก่อนก็ได้นะคะ เผื่อว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ กันได้ ชอบแบบไหนก็ลองเก็บเอาไว้ไปใช้เป็นแบบทรงผมของตัวเองกันดู

korean-bang-hairstyle-6
image source : Park Seul
parkseul
image source : Park Seul

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.