‘น้ำชา’ เคล็ดลับดีๆ สำหรับคนย้อมสีผม ให้ LOCK ผมสีได้อยู่หมัด!

page

รู้หรือเปล่าว่า ‘น้ำชา’ นอกจากจะมีสรรพคุณช่วยทำให้ตาสว่าง กระชุ่มกระชวย แก้อาการปวดศีรษะ ลดระดับน้ำตาลในเลือด เป็นต้น แล้วยังมีประโยชน์ สามารถนำมาใช้บำรุงสีผมสำหรับคนทำผมสีกันได้อีกด้วยนะ เพราะชาจะช่วยลดค่า PH ความเป็นกรด-ด่างของเส้นผม และยังช่วยทำให้เส้นผมเงางามขึ้นได้ด้วยล่ะค่ะ

ซึ่งในวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการใช้ ‘น้ำชา’ มาบำรุงเส้นผมทำสีให้คุณ LOCK สีผมได้อยู่หมัด สวยเงางาม ทำด้วยตัวเองง่ายๆ มาฝากให้ได้ชมกันด้วยล่ะ ว่าแล้วต้องทำอย่างไรบ้าง เรามาชมวิธีกันดูเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำเปล่า 2 ถ้วย

2. ถุงชา 2 ถุง โดยเลือกใช้ชาตามสีผมที่ย้อมมา ดังต่อไปนี้

• ชาคาโมไมล์ สำหรับผมที่ทำสีบลอนด์ สีทอง

blonde

• ชารอยบอสหรือชาแดง สำหรับผมที่ทำสีออกโทนส้มหรือแดง

red-hair

• ชาดำ สำหรับผมที่ทำสีน้ำตาลหรือสีเข้ม

dark-brown-hair

*หมายเหตุ : สามารถเริ่มทำหลังจากทำสีผมมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ หรือ เมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณรู้สึกว่าผมสีไม่เปล่งประกาย เงางามเท่าที่ควรแล้ว

วิธีทำ

STEP 1 ต้มน้ำชาในเหยือก หม้อ หรือกาน้ำ โดยใช้ถุงชาที่เตรียมไว้ 2 ถุง ประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ถุงชาขึ้นมา แล้วนำเอาภาชนะที่เราใส่น้ำชาปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นตามอุณหภูมิห้อง หรือหากต้องการให้เย็นเร็วๆ ก็นำไปแช่ตู้เย็นก็ได้

STEP 2 หลังจากน้ำชาเย็นแล้ว ให้นำเอามาราดลงไปบนศีรษะให้ทั่ว จากนั้นใช้มือขยี้เหมือนเรากำลังสระผมกันอยู่ ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงค่อยสระผมด้วยแชมพูเหมือนปกติ ก่อนจะตบท้ายด้วยครีมนวดผม เป็นอันเสร็จ

ง่ายๆ เท่านี้แหละคะ หมั่นบำรุงทำกันเป็นประจำเรื่อยๆ ก็ช่วยจะทำให้ผมสีของเรา เปล่งประกายเงางามไปตลอดกันแล้ว ลองไปทำกันดูนะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.