เชื่อว่าเกิน 50% สาวๆ ไม่รู้วิธีติดกิ๊บดำที่ถูกต้อง แล้ววิธีที่ถูกจริงๆ มันเป็นยังไงนะ?

right-OR-wrong

กิ๊บดำ หรือ Bobby pins แน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนจะต้องรู้จัก เพราะเป็นตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้ผมเราอยู่ทรง ออกมาสวยงามตามแบบทรงผมที่เราต้องการได้เสมอๆ แต่เชื่อเลยคะว่า สาวๆ หลายร้อยคนต้องไม่รู้วิธีติดกิ๊บดำที่ถูกต้องจริงๆ น่ะเป็นอย่างไร รวมไปถึงเราเองก็ด้วย ที่หลงเข้าใจผิดกับวิธีติดกิ๊บดำมาเนิ่นนาน ซึ่งเราก็บังเอิญไปเห็นภาพจากเพจ feonalitafanpage ซึ่งเป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงวิธีติดกิ๊บดำที่ถูกต้องให้รู้ วันนี้เลยอยากนำมาฝากสาวๆ ของ Livingoops.com ได้ทราบไปด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

BobbyPins1

ปกติแล้วกิ๊บดำจะมีอยู่ 2 ด้าน ด้านเรียบ และ ด้านที่มีรอยหยัก ใช่มั้ยคะ โดยความเชื่อผิดๆ ของเรา มักจะคิดว่าเวลาทำผมเสร็จ ติดกิ๊บดำ ต้องเอาด้านเรียบไว้ด้านล่าง จะได้ไม่รู้สึกเจ็บศีรษะ หรืออีกหลายๆ สารพัดเหตุผลกันใช่มั้ยคะ แต่โดยความเป็นจริงแล้ว วิธีที่ถูกต้องคือการนำด้านที่มีรอยหยักไว้ด้านล่าง และเอาด้านเรียบไว้ด้านบนต่างหากค่ะ เพราะรอยหยักของกิ๊บดำนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้จับหนังศรีษะ จะได้เกาะติดผมเราได้นั่นเอง…

BobbyPins

รู้แบบนี้แล้ว มีใครอุทานในใจกันบ้างหรือเปล่าคะว่า ‘ฉันทำผิดมาตลอด’ ไม่แปลกหรอกคะ เพราะเชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกหลายคนที่ยังไม่รู้วิธีที่ถูกต้องเหมือนคุณ ซึ่งหลังจากวันนี้ก็หวังว่าคุณจะติดกิ๊บดำกันถูกต้องนะคะ ^^

 

ที่มา : shefindsfeonalitafanpage

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.