วิธี ‘ใช้เสื้อยืดห่อผม’ เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆ มีผมดัดลอน สวยเป็นธรรมชาติ

page

การทำผมดัดลอนเป็นธรรมชาติ แบบไม่ใช้ความร้อน เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ ใครๆ ก็อยากให้ผมออกมาสวย แต่ถ้าสามารถเลือกได้ระหว่างการทำผมสวย โดยผมไม่เสีย กับ การทำผมสวย แต่ผมอาจเสีย เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องเลือกแบบแรกกันทั้งนั้นจริงมั้ยคะ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยนำเอาวิธีใหม่อีกวิธีในการทำผมดัดลอน แบบไม่ให้ผมเสียมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ เป็นเทคนิคดีๆ จากยูทูปบล็อกเกอร์ ชื่อว่า Donata White จากเว็บไซต์ primalbeautyqueen นั่นเอง

โดยเธอได้นำเอาเสื้อยืดมาห่อผมหลังสระเรียบร้อยแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ ทำให้เธอ ซึ่งมีผมไม่ค่อยเป็นลอน มีผมดัดลอนที่ดูหยิกและเป็นธรรมชาติมากขึ้น สวยทีเดียวเลยล่ะค่ะ  ซึ่งจุดนี้ใครที่มีผมตรง อาจจะต้องมาลองทำกันดูล่ะน่ะว่าจะออกมาเป็นยังไง จะเป็นลอนสวยเหมือนกันหรือเปล่า ต้องมาพิสูจน์ไปด้วยกันกับวิธีทำด้านล่างนี้เลยค่ะ

curly hair by t-shirtcurly hair by t-shirt1

วิธีทำ
STEP 1 สระผมให้เรียบร้อย และเช็ดผมให้แห้งหมาดๆ ด้วยผ้าเช็ดตัว แล้วเอาผ้าเช็ดตัวม้วนผมขึ้นไปให้แน่น บิดเป็นเกลียว หลังจากปล่อยออกมาจะเห็นว่าผมธรรมชาติของเราเป็นลอนคลายๆ อยู่

step1

STEP 2 บำรุงผมด้วยสเปรย์ เซรั่ม ต่างๆ เพือให้ผมอยู่ทรงง่ายขึ้น

step2

STEP 3 หวีผมให้เรียบร้อย

step3

STEP 4 ย้ายมาที่เตียงนอน เอาผ้าขนหนูมาเตรียมไว้ที่เตียง จากนั้นวางเสื้อยืดไว้ด้านบน โดยหันเอาปลายเสื้อเข้าหาตัวเรา คลี่ตัวเสื้อยืดออกให้เป็นระเบียบ

step4

STEP 5 ก้มศีรษะลงไปบนเสื้อยืด

step5

STEP 6 ค่อยๆ ก้มตัว และ เอาตัวเข้าไปใกล้เสื้อยืดมากขึ้

step6

STEP 7 จับชายเสื้อยืดขึ้นมาผูกรอบคอ

step6step7

STEP 8 เอาบริเวณด้านบนเสื้อ ห่อผมขึ้นมาด้านบน แล้วจับแขนเสื้อทั้งสองข้างกางออก มาไว้ด้านข้าง

step8

STEP 9 จากนั้นเงยศีรษะขึ้น แล้วจับเอาแขนเสื้อทั้งสองข้าง มาผูกเป็นปมเอาไว้

step9

STEP 10 เก็บปลายเสื้อยืดค่อยๆ ม้วนสอดเข้าไป ให้เรียบร้อย เสร็จแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน หรือหากใครอยากให้ผมเป็นลอนเร็วๆ สามารถใช้ไดร์เป่าผม เป่าผ่านเสื้อยืดอีกทีได้เลยค่ะ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ได้ผมดัดลอนเป็นธรรมชาติ สวยงามกันแล้ว

step10step10-1

ชมวิธีทำในรูปแบบวิดีโอได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ วิธีนี้น่าสนใจไม่เบาเลยเนอะ สาวๆ คนไหนสนใจ อยากทำผมลอนเป็นธรรมชาติ ลองเก็บวิธีใช้เสื้อยืดมาห่อผมแบบนี้ เอาไว้เป็นตัวเลือกทำกันดูนะคะ นอกจากนี้ หากสาวๆ คนไหนอยากทำผมสวย โดยไม่ใช้ความร้อน ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่น่าสนใจ ที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วด้วยเช่นกัน ลองไปชมเพิ่มเติมกันได้ที่บทความต่างๆ ด้านล่างได้เลยค่ะ

ไอเดียเลอค่า อยากดัดผม แต่กลัวผมเสีย จัดไป 10 วิธีทำผมดัดลอนแบบไม่ต้องใช้ความร้อน
เทคนิกดีๆ ต้องบอกต่อ…ผมสวยดัดลอน ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ความร้อน

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.