10 เคล็ด (ไม่) ลับ ที่ต้องบอกต่อ เรื่องน่ารู้ในการทำเล็บ!

collage1

สาวๆ คนไหนชอบทำเล็บกันบ้างเอ่ย วันนี้เรามี 10 เคล็ด (ไม่) ลับ ที่ต้องบอกต่อ เรื่องน่ารู้ในการทำเล็บ! มาฝากให้สาวๆ ได้เก็บเอาไว้เป็นความรู้กันด้วยล่ะค่ะ เอาไว้ใช้ทำเล็บกันให้ง่ายขึ้นกันค่ะ ว่าแต่ว่าเคล็ดลับนี้จะเป็นอย่างไร มีอะไรบ้าง เราก็ลองไปชมพร้อมกันดูเลยดีกว่า…

1. อยากทำเล็บสวย แบบเพ้นท์เฉพาะปลายเล็บ แต่ทำด้วยตัวเองมันยาก ก็ต้องหาตัวช่วยสักหน่อย การใช้หนังยางมาขั้นเอาไว้ที่ปลายเล็บตามบริเวณที่ต้องการเพ้นท์แบบนี้ก็ช่วยได้เยอะขึ้นเลยทีเดียว

1

2. ทำเล็บลายสีน้ำหรือลายหินอ่อน ลองทากาวบางๆ บนนิ้วก่อน จากนั้นค่อยจุ่มลงไปที่ยาทาเล็บ ซึ่งหยดอยู่บนน้ำ ทำเป็นวงสีเรียบร้อยแล้ว มันจะช่วยทำให้ลายสวยๆ ติดบนเล็บแล้วไม่เลอะโดนเนื้อเราได้นั่นเอง

2

3. หากจะทาเคลือบเล็บด้วยน้ำยาเคลือบเล็บใส ใช้สำลีชุบน้ำส้มสายชูกลั่นขาวกันซะก่อน แล้วจึงเช็ดลงบนเล็บ จะช่วยล้างสิ่งตกค้างบนเล็บให้ออกไปได้หมด

3

4. อย่าแช่เล็บในน้ำก่อนที่จะทาสีเล็บ ทำเช่นนี้จะทำให้ผิวนุ่มก็จริง แต่เล็บจะเกิดการขยายและกักน้ำ เมื่อทาเล็บลงไปจริงๆ แล้วเล็บจะหด ไม่พอดีกับยาทาเล็บ

4

5. แทนการสะบัดเวลาที่ต้องการให้เล็บแห้งเร็วๆ เมื่อถูกทาด้วยยาทาเล็บ ให้ใช้เป็นวิธีการเอาดินสอ หรือลิปสติก หรืออะไรที่เป็นแท่งกลมๆ มาไว้ที่ฝามือแล้วใช้มือทั้งสองข้างถูไปมา เป็นการป้องกันไม่ให้ลายเล็บที่ทำไปเกิดฟองอากาศในยาทาเล็บ

5

6. ใช้น้ำยาเคลือบเล็บใสเคลือบทับยาทาเล็บที่คุณทาลงไปอีกชั้นหนึ่ง จะช่วยทำให้เล็บอยู่ได้นานยิ่งขึ้น

6

7. เอามือที่ทาเล็บเสร็จทุกนิ้วแล้วจุ่มลงในน้ำเย็นที่มีน้ำแข็งแช่อยู่ สักประมาณ 2-3 นาที จะช่วยทำให้เล็บแห้งเร็วขึ้น

7

8. เวลาทาน้ำยาเคลือบเล็บใส อย่าลืมทาบริเวณขอบของเล็บกันด้วย มองให้แน่ใจว่าเราทาครบทั้งเล็บแล้วหรือยัง

8

9. หลังจากผ่านจากการทำเล็บไปแล้วประมาณ 2-3 วัน ให้ทาเคลือบเล็บด้วยยาทาเล็บใสอีกครั้งหนึ่ง จะช่วยยืดให้เล็บสวยอยู่ได้นานขึ้น

9

10. ถ้าจะล้างจานชาม ให้ใช้ถุงมือก่อนล้างทุกสิ่งอย่าง เพื่อช่วยยืดเวลาให้เล็บของคุณสวยนานขึ้น ไม่หลุดลอก

10

เราก็หวังว่า 10 เคล็ดลับดีๆ นี้ ก็หวังว่าสาวๆ ที่ชอบทำเล็บจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย นำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.