มาชม 5 ไอเดีย DIY เพ้นท์เล็บสวยเก๋ง่ายๆ เพียงแค่ใช้สก็อตเทป!

page ideas nail

หลายครั้งที่ทางเรานำเสนอไอเดียเพ้นท์เล็บ มักจะมีการใช้สก็อตเทปอยู่ในขั้นตอนการเพ้นท์ให้ออกมามีลายสวยงามบ่อยๆ เป็นเทคนิกที่ทำให้เราเพ้นท์เล็บสวยมีหลายสีบนเล็บเดียวกันได้ไม่ยาก ซึ่งในวันนี้เราก็เลยนำมาฝากให้สาวๆ ที่ชื่นชอบการเพ้นท์เล็บได้ชมกันอีกเพิ่มเติมค่ะ ลองมาดู 5 ไอเดีย DIY เพ้นท์เล็บที่ใช้สก็อตเทปเป็นตัวช่วยสร้างลายเล็บเก๋ๆ กันเลยดีกว่า แต่ละแบบมีอธิบายไว้เป็น STEP BY STEP ทำเองได้ไม่ยาก ว่าแล้วไปชมกัน
ไอเดียที่ 1 ใช้สก็อตเทปเป็นตัวช่วย ปิดทับตรงๆ สลับไปเป็นช่องสี่เหลี่ยม เพ้นท์เล็บสีดำทองลายตารางสี่เหลี่ยมแบบนี้ ก็ดูเก๋ไม่เบา

ideas1

ไอเดียที่ 2 ตัดสก็อตเทปให้เป็นลาย Chevron และนำมาติดลงบนเล็บ ทาสียาทาเล็บที่ต้องการ ก็ได้เล็บลายแพทเทิร์นน่ารักๆ แล้ว

ideas2

ไอเดียที่ 3 เปลี่ยนสีสก็อตเทปด้วยยาทาเล็บสีอื่น ทาทับลงไปบนสก็อตเทป จากนั้นรอแห้งและตัดออกมาเป็นเส้นๆ ติดตกแต่งเล็บให้สวยงามสุดท้ายเคลือบทับด้วยยาทาเล็บใสก็เป็นอันเรียบร้อย ได้อีกลายเล็บที่สวยเก๋ไม่เบา

ideas3

ไอเดียที่ 4 ทาเล็บลงไปสามสี สวยงาม จากนั้นก็ใช้สก็อตเทปที่ตัดออกมาเป็นเส้นเล็กๆ แปะติดลงไปสร้างสรรค์ลายที่ชอบ สุดท้ายทาด้วยยาทาเล็บสีดำเคลือบด้านบน เมื่อแกะสก็อตเทปออก จะได้เป็นลายเล็บสีดำสวยๆ ที่มีการตัดเส้นสีสวยงามบนเล็บ

ideas4

ไอเดียที่ 5 สร้างสรรค์ลายเล็บลายๆ แบบตามที่ต้องการได้ง่ายๆ โดยใช้สก็อตเทปแปะตามรูปนี้ ก็จะออกมาเป็นลายเล็บแบบต่างๆ ที่สวยงามกันแล้วล่ะค่ะ

ideas5

เป็นอย่างไรบ้างคะ ทั้ง 5 แบบ DIY เพ้นท์เล็บสวยเก๋ โดยใช้สก็อตเทปที่เรานำมาฝาก แต่ละแบบเก๋ไก๋และดูไม่ยากเท่าไหร่เลยใช่มั้ยคะ ยังไงสาวๆ ลองนำเทคนิกเหล่านี้และแบบดีไซน์ไปประยุกต์เพ้นท์เล็บของคุณกันเองดูได้นะคะ หรือ จะเปลี่ยนสียาทาเล็บเป็นสีที่ชอบ สร้างสรรค์ลายเล็บใหม่ๆ กันเองก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

ที่มา : เครดิตตามภาพ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.