6 เทคนิก ให้คุณเพ้นท์เล็บง่ายๆ ออกมาได้อย่างสวยงาม

เวลาจะทำอะไรสักอย่าง แต่ไม่รู้วิธี ไม่มีเคล็ดลับ เราก็จะทำได้อย่างยากลำบากกว่าปกติ แต่เมื่อใดที่มีเคล็ดลับ มีเทคนิกในการทำ เหมือนกับเราได้รู้คำตอบล่วงหน้าว่าควรจะเดินไปทางไหน ทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ให้เราสามารถแก้โจทย์ที่เผชิญอยู่ได้ แน่นอนว่าการเพ้นท์เล็บเองก็ไม่ต่างจากโจทย์ปัญหายากๆ สักเท่าไหร่ หลายคนไม่รู้จะเพ้นท์อย่างไร อยากทำแบบนั้น แบบนี้ แต่ทำไม่ได้สักที นั่นเพราะคุณยังไม่ชำนาญ แถมไม่มีเคล็ดลับดีๆ ช่วยอีกต่างหาก ดังนั้นวันนี้เราเลยขอนำ 6 เทคนิกตัวช่วยดีๆ มาฝากคุณให้ได้ชมกันค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยค่า

1. ถ้าคุณต้องการเพ้นท์เล็บแบบเหมือนมีทองเปลวแปะอยู่ด้านบน ตัวช่วยดีๆ สำหรับการเพ้นท์ครั้งนี้ก็คือ ถุงพลาสติก นั่นเองค่ะ ขยำถุงพลาสติก จากนั้นใช้สีที่ต้องการเพ้นท์ทาป้ายลงไป แล้วนำถุงพลาสติกที่ขยำแล้วไปปั้มเหมือนตัวปั้มลงไปบนผิวเล็บที่ทาสีพื้นเรียบร้อย แค่นี้คุณก็จะได้เล็บติดทองเปลวสวยๆ แล้วค่ะ

1Turquoise-and-Gold-Stone

2. ใช้แป้งข้าวโพดผสมน้ำยาทาเคลือบเล็บใสเข้าด้วยกัน และเมื่อนำมาเคลือบลงบนเล็บ จะได้เนื้อเล็บแบบแมทหรือเนื้อด้านๆ แล้วล่ะค่ะ

matt-nail-tip

3. ถ้าอยากเพ้นท์ปลายเล็บสวยๆ แบบ French Manicure ลองหา French Tip Dip อุปกรณ์ตัวช่วยเพ้นท์ปลายเล็บเทคนิกนี้มาใช้กันดูสิคะ ช่วยให้เราเพ้นท์ปลายเล็บออกมาสวยเป๊ะได้จริงๆ

3Easy-French-Manicure-with-Tip-Dip

4. อยากเพ้นท์เล็บให้มีลายหัวใจเล็กๆ ติดอยู่ เทคนิกง่ายๆ ใช้ตัวกดตัดกระดาษรูปหัวใจ กดตัดสก็อตเทปให้เป็นรูปหัวใจ จากนั้นนำสก็อตเทปนั้นมาแปะลงบนเล็บเรา และทาสีหัวใจที่ต้องการได้เลย รอจนแห้งแล้วค่อยดึงสก็อตเทปออก คุณก็จะได้ลายเล็บที่มีหัวใจน่ารักๆ ติดอยู่แล้วล่ะ

4How-to-make-a-heart-shape-nail-art

5. ลายจุดเล็กๆ สามารถทำได้ง่ายๆ ลองใช้ดินสอกดเป็นตัวช่วยดูค่ะ ใช้ปลายดินสอกดจุ่มสียาทาเล็บที่ต้องการ และค่อยๆ เริ่มวาดจุดลงบนลายเล็บได้เลย ก็จะได้ลาย Polkadot เล็กๆ แล้วค่ะ

5How-to-make-tiny-dots-on-nail-art

6. ลายเสือดาวทำได้ไม่ยาก ใช้ยางลบตรงปลายดินสอไม้ มาตัดให้เป็นรูปร่างเหมือนลายเสือ จากนั้นก็ใช้ตัวยางลบนี่แหละไปเป็นตัวปั้ม ปั้มลายเสือดาวลงไปบนเล็บตามที่ต้องการได้เลย

6How-to-make-leopard-stamp-nail-art

เป็นอย่างไรบ้างคะ เทคนิกเหล่านี้ ใครที่ชอบเพ้นท์เล็บก็ลองเก็บเทคนิกเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับไอเดียเพ้นท์เล็บที่คุณสนใจอยู่กันดูค่ะ Livingoops.com ก็หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกๆ คนนะคะ …

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.