8 Tips น่ารู้เกี่ยวกับการทาสีเล็บ

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการเติมสีเล็บให้สวยแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ 8 ข้อ เกี่ยวกับการทาสีเล็บมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ช่วยทำให้การทาสีเล็บของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น รวมไปถึงเป็นกันป้องกันปัญหาเกี่ยวกับเล็บต่างๆ ได้ด้วยนั่นเอง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า ‘8 Tips น่ารู้เกี่ยวกับการทาสีเล็บ’ ทั้ง 8 ข้อ มีอะไรบ้าง

nail

1.การป้ายสีเล็บควรเป็นแบบ 3 ครั้ง คือ ป้ายจากตรงกลาง แล้วค่อยไปทางซ้ายและขวาของเล็บ หรือ ป้ายจากด้านขวา ตรงกลาง และด้านซ้ายก็ได้ แต่ไม่ควรเกิน 3 ครั้งนี้
2.การทาน้ำยาทาเล็บไม่ควรเกิน 2 ชั้น เพราะจะทำให้ยาทาเล็บที่เราทาไปนั้นดูหนาและไม่สวย
3.การทาน้ำยาเคลือบใสไว้ด้านบนหลังจากทาสีเล็บเรียบร้อยแล้ว เป็นการช่วยเคลือบสีเล็บให้คงสวยและคงทน อีกทั้งป้องกันสีเล็บจางจากแสงแดดหรือหลุดลอกได้นานขึ้นด้วย

Best-Nail-Base-Coat

4.การทาน้ำยาเคลือบใสก่อนการทาสีเล็บปกตินั้น ก็เป็นอีกวิธีที่ควรทำ เพราะจะช่วยเคลือบผิวเล็บให้ไม่เหลือง ในกรณีที่ทาสีเล็บเข้มจัดอย่างสีแดง ซึ่งมักจะทำให้เล็บเหลืองเมื่อล้างออก การทาน้ำยาเคลือบใสก่อนทาสีแดงอีกที จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ
5.ยาทาเล็บที่เก่าหรือข้น ระเหยจนเหนียว เมื่อทาเล็บแล้วจะออกมาไม่สวยและไม่เรียบเนียน ควรเติมน้ำยาเติมหรือทินเนอร์ลงไป เพื่อทำให้ยาทาเล็บกลับมาลื่นเหมือนเก่าจึงจะทาเล็บออกมาสวยเนียนเหมือนเดิม
6.ควรปิดฝาขวดยาทาเล็บให้สนิท อย่าทิ้งไว้โดนแสงแดด เดี๋ยวยาทาเล็บระเหยแล้วจะข้นเหนียวหรือแข็งจนไม่สามารถทาเล็บเราให้สวยเนียนได้
7.การจะทาเล็บทั้งที อย่าสักแต่จะทาสีสวยๆ ตามใจเรา ควรดูส่วนผสมของยาทาเล็บนั้นๆ กันด้วย ไม่ควรมีส่วนผสมของ Acetone หรือ ที่ขวดยาทาเล็บควรมีคำว่า Acetone Free เพราะหากมี Acetone จะทำให้เล็บแห้งและหักง่ายนั่นเอง
8.แน่นอนว่าทาเล็บเป็นประจำ นอกจากเคล็บลับการทาเล็บทั้ง 1-7 ข้อด้านบนที่เรานำมาฝาก ข้อสุดท้ายนี้จะไม่แถมไปด้วยก็คงไม่ได้ เมื่อทาเล็บแล้วเราก็ต้องล้างเล็บให้สะอาด น้ำยาล้างสีทาเล็บที่ควรใช้ ควรมีส่วนผสมของมะนาวด้วยนะคะ เพราะจะช่วยบำรุงเล็บเราไปในตัวด้วยนั่นเอง

รู้เคล็บลับดีๆ 8 ข้อนี้แล้วอย่าลืมทำตามกันนะคะ สาวๆ จะได้เรียกว่านอกจากเล็บเราจะสวยแล้วก็ยังไม่เสีย มีสุขภาพเล็บที่ดีอีกด้วยค่ะ

 

ที่มา kapook

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.