เทคนิคทำเล็บง่ายๆ เพ้นท์รูปไม่เป็น ตัดแปะเอาก็ได้!

cut-the-tape-on-nail (1)

มีสาวๆ หลายคนเวลาเห็นไอเดียทำเล็บในดีไซน์ที่ตนเองชื่นชอบ ทำให้เกิดความรู้สึกอยากทำเล็บลายนั้นลายนี้บ้าง แต่พอได้ทำจริงๆ กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด บางคนก็เจออุปสรรคเรื่องการวาดรูปไม่เป็น ทำแล้วไม่สวยดังตั้งใจ บางคนก็ขาดอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเพ้นท์เล็บตามแบบไอเดีย เป็นต้น ซึ่งก็อย่าเพิ่งท้อกันไปนะคะ วันนี้เราก็มีเทคนิคทำเล็บง่ายๆ มาฝากให้สำหรับสาวๆ ที่วาดรูปไม่เก่ง ศิลปะชอบเป็นศิลเปอะเป็นประจำ ได้มาชมไว้เป็นไอเดียกันดูค่ะ

สำหรับเทคนิคนี้ เพียงแค่มีสก็อตเทป กรรไกร และยาทาเล็บก็สามารถทำได้แล้ว อย่างที่หลายคนทราบดี สก็อตเทปเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพ้นท์เล็บให้สวยและง่ายขึ้นเยอะ บางทีเราต้องการเพ้นท์ลายอะไร ก็ใช้สก็อตเทปสร้างลวดลายในการเพ้นท์ง่ายๆ ขึ้นมา ซึ่งนอกจากสก็อตเทปจะช่วยสร้างลายเพ้นท์เล็บแล้ว เรายังสามารถใช้ในการแปะลงบนเล็บของเราและสร้างเป็นลายต่างๆ ได้เช่นเดียวกันนั่นเอง
วิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ ลองมาชมตัวอย่างที่เรานำมาฝากด้านล่างนี้กันดู แล้วสาวๆ จะรู้ว่า ไม่ต้องเพ้นท์ลายเล็บ แค่ตัดแปะสก็อตเทป ก็ทำให้สาวๆ ได้เล็บสวยสุดชิคกันได้แล้ว

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ยาทาเล็บสีต่างๆ
2. ยาทาเล็บใสสำหรับเคลือบเล็บ
3. กรรไกรซิกแซก
4. สก็อตเทปแบบด้านพร้อมแท่นใส่สก็อตเทป

cut-the-tape-on-nail (2)

วิธีทำ
STEP 1 ทาเล็บทุกนิ้วด้วยสีพื้นที่ต้องการ
STEP 2 นำยาทาเล็บอีกสีที่ต่างจากสีพื้นที่ใช้ ไปทาลงบนสก็อตเทปแบบด้าน เพื่อทำให้เป็นเทปสี
STEP 3 แล้วใช้กรรไกรซิกแซกตัดให้เป็นเส้นซิกแซกบางๆ สำหรับแปะลงบนเล็บ เพื่อสร้างลวดลาย
STEP 4 นำสก็อตเทปซิกแซกที่ตัดเตรียมไว้มาแปะลงไปบนเล็บ สร้างลายเล็บตามที่ต้องการ
STEP 5 นำยาทาเล็บใสสำหรับเคลือบเล็บมาทาเคลือบลงไปบนเล็บอีกชั้นหนึ่ง รอให้แห้ง เป็นอันเสร็จ

นอกจากจะทำเป็นลายซิกแซกแล้ว เทคนิกนี้ สาวๆ ยังสามารถนำไปประยุกต์ ตัดสก็อตเทปเป็นลวดลายอื่นๆ แล้วนำมาแปะลงไปบนเล็บ ทำเล็บสวยๆ กันได้ด้วยนะคะ ไม่ต้องเพ้นท์ ไม่เก่งศิลปะ เราก็ใช้วิธีตัดแปะกันแทนแล้วกันนะ สาวๆ คนไหนสนใจ ลองนำเทคนิกนี้ไปประยุกต์ใช้ได้เลยค่า

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.