เทคนิก DIY เพ้นท์เล็บ 2-tone สองสีแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

เคยได้ยินคำกล่าวว่า ‘Simple is the best’ ที่แปลว่า ความเรียบง่ายคือความงดงามกันมาบ้างหรือเปล่าคะ อะไรๆ ที่ Simple แลดูเหมือนว่าจะธรรมดา แต่แท้จริงแล้วกลับดูดีและสวยงามในตัวของมันเองไม่น้อย ซึ่งก็เหมือนกับลายเพ้นท์เล็บสวยๆ 2-tone สองสีธรรมดาตัดกันที่วันนี้เรากำลังนำมาฝากให้สาวๆ ที่ชอบการทำเล็บได้เพ้นท์ด้วยตัวเองกันนั่นเองค่ะ

two tone nail simple art (13)

ลายธรรมดา เพียงแค่ใช้ยาทาเล็บสองสีมาทาลงไปบนเล็บอย่างมีดีไซน์เล็กน้อย คือให้ตัดกันอย่างเฉียงไปคนละฝั่ง โดยใช้เคล็ดลับง่ายๆ นำสก็อตเทปมาเป็นตัวช่วยนั้นเอง ลายเรียบๆ นี้กลับออกมาสวยงามและดูดี เข้ากับชุดทุกชุดที่เราส่วมใส่ได้ไม่ยาก ซึ่งวันนี้เราก็มีเคล็ดลับที่ใช้เพ้นท์เล็บลาย 2-tone เรียบเก๋นี้มาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ สาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบความหวือหวา ลายน่ารักคิขุ หรือ เปรี้ยวจิ๊ดเข็ดฟันกันเกินไป ก็ลองมาเลือกเพ้นท์ลายเล็บแบบ Simple is the best 2-tone สวยๆ แบบนี้กันดูสิคะ สวยเรียบง่าย แต่รับรองว่าดูดีแน่นอน

two tone nail simple art (8)

วิธีทำ

two tone nail simple art (1)

1. เตรียมยาทาเล็บสองสีที่ต้องการ พร้อมด้วยสก็อตเทปแบบขุ่น
2. ทายาทาเล็บสีที่ต้องการใช้เป็นสีพื้นด้านล่างลงไปทุกเล็บให้เรียบร้อย และรอให้แห้งสนิท
3. ตัดสก็อตเทปขุ่นมาติดพาดลงไปที่เล็บ โดยให้เป็นแนวเฉียง จากนั้นก็เริ่มต้นทายาทาเล็บสีที่ 2 ที่เตรียมไว้ลงไปบริเวณเล็บที่ไม่มีสก็อตเทปปิดอยู่
4. ระวังอย่าเพิ่งแกะสก็อตเทปขุ่นที่แปะไว้ออกนะคะ ให้รอจนกว่ายาทาเล็บสีที่ 2 จะแห้งแล้วจึงค่อยแกะออก ระหว่างนี้เราก็จะทำซ้ำแบบเดิมในขั้นที่ 3 ที่เล็บนิ้วอื่นๆ ต่อไปเรื่อยๆ เช่นนี้จนกว่าจะครบทุกเล็บ
5. หลังจากทำซ้ำจนครบทุกเล็บแล้ว แกะสก็อตเทปขุ่นออก เท่านี้เราก็จะได้เล็บสองสี 2-tone แบบเรียบง่าย แต่สวยงามกันแล้วล่ะค่ะ

two tone nail simple art (9)

ลายเล็บสวยๆ ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านทำเล็บเสมอไปค่า คุณเองก็ทำได้ ลองมาเพ้นท์เล็บสไตล์ Simple is the best แบบ 2-tone นี้กันดูดีกว่าค่ะ ผลลัพท์ที่ได้ออกมาสวยงาม ดูดีจริงๆ เลย ซึ่งเราก็ได้มีแบบเล็บสไตล์ 2-tone สองสีสวยๆ มาฝากให้เป็นแรงบันดาลใจและไอเดียให้ได้ชมกันด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชอบสไตล์นี้ลองมาชมไอเดียเหล่านี้กันดูนะคะ และอย่าลืมลองหาเวลาว่างเพ้นท์ด้วยตัวเองกันดู

หรือหากว่าคุณชอบไอเดียเพ้นท์เล็บแบบอื่นๆ Livingoops.com ก็มีให้คุณเลือกหาอีกมากมาย ลองค้นหาไอเดียเพ้นท์เล็บจากเราได้เลยค่ะ

 

ที่มาภาพ dailybeautyreviews

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.