DIY สอนเพ้นท์เล็บสวยสีหวานพาสเทลลายดอกเดซี่แสนน่ารัก

kapook_world-421420

ลายเพ้นท์เล็บดอกไม้ เป็นลายยอดฮิตอีกลายหนึ่งที่สาวๆ ชอบเลือกเพ้นท์กันไม่น้อย สำหรับในวันนี้เราก็มีไอเดียเพ้นท์เล็บลายดอกไม้สวยๆ น่ารักๆ อย่างดอกเดซี่สีขาวจาก Qtplace มาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

spring-daisy-nail-art

แต่ก่อนจะไปเพ้นท์เล็บสวยๆ เรามารู้จักดอกเดซี่กันสักเล็กน้อยดีกว่า สำหรับดอกเดซี่นี้ ชื่อทางวิทยาศาสตร์มีชื่อว่า Bellis perennis มีถิ่นกำเนิดมาจาก ทวีปยุโรป และเอเชียไมเนอร์ ถ้าตัวกลีบเป็นสีขาวจะมีความหมายแทนความไร้เดียงสา ความบริสุทธิ์ใสซื่อหญิงสาวที่ตกอยู่ในห้วงแห่งความรักมักจะใช้ดอกเดซี่มาเด็ดกลีบเพื่อทำนายรัก นอกจากนี้ดอกเดซี่ยังเป็นดอกไม้ประจำชาวราศีเมษอีกด้วยล่ะค่ะ เป็นดอกไม้ที่ความหมายดีๆ แถมยังดูน่ารักแบบนี้ สาวๆ คงอยากเพ้นท์เล็บลายดอกเดซี่กันแล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราจะรอช้าอยู่ทำไมกันล่ะ รีบไปชมวิธีการเพ้นท์เล็บลายดอกเดซี่ที่เรานำมาฝากในวันนี้กันเลยค่า หลังจากชมขั้นตอนจบแล้ว หากใครยังไม่เข้าใจก็สามารถชมวิดีโอคลิปสอนเพ้นท์เล็บลายเดซี่ด้านล่างเพิ่มเติมได้นะคะ

daisy-nail-art

วัสดุ-อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1. ยาทาเล็บสีเขียวมิ้นต์
2. ยาทาเล็บสีใส
3. ยาทาเล็บสีขาว
4. ยาทาเล็บสีเหลืองพาสเทล
5. อุปกรณ์เพ้นท์เล็บทำลายจุด
6. พู่กันเพ้นท์เล็บปลายเล็ก

วิธีการเพ้นท์เล็บลายดอกเดซี่

STEP 1 เริ่มต้นทาเล็บสีพื้น ซึ่งในที่นี้คือสีเขียวมิ้นต์ให้ครบทุกเล็บก่อนค่ะ และปล่อยให้แห้ง

daisy nail art2

STEP 2 หลังจากทาเล็บสีเขียวมิ้นต์จนแห้งเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มลงมือเพ้นท์ดอกเดซี่กันได้เลย โดยใช้อุปกรณ์ทำลายจุดจุ่มสียาทาเล็บสีเหลืองพาสเทลและจิ้มลงไปสร้างลายจุดบนเล็บสองจุด

daisy nail art3daisy nail art4

STEP 3 เป็นขั้นตอนการสร้างกลีบดอกเดซี่สีขาว โดยวิธีที่ง่ายที่สุดให้ใช้พู่กันปลายเล็กจุ่มยาทาเล็บสีขาว สร้างกลีบดอกโดยวาดกลีบดอกเดซี่ทีละฝั่ง สร้างเป็นคู่ เริ่มจากด้านบน-ล่างตรงกลาง และซ้าย-ขวาตรงกลาง จากนั้นค่อยๆ เปลี่ยนองศาไปทีละนิด

daisy nail art5daisy nail art6

STEP 4 วาดกลีบดอกเดซี่สีขาวจนครบทั่วดอก

daisy nail art7daisy nail art8

STEP 5 เติมความน่ารัก สดใสเข้าไปในลายเพ้นท์เล็บนี้ด้วยการสร้างลายจุดแบบแรนดอมอีกสักนิด

daisy nail art10

STEP 6 สุดท้ายให้ทาเคลือบด้วยยาทาเล็บสีใสและรอให้แห้ง เป็นอันเสร็จ

daisy nail art11

เป็นอย่างไรบ้างคะ ชมขั้นตอนในการเพ้นท์กันแล้ว สาวๆ คนไหนยังงงงวยกับขั้นตอนการเพ้นท์เล็บดอกเดซี่กันอยู่บ้างหรือเปล่า หากยังงงๆ กันอยู่ ลองดูวิดีโอสอนเพ้นท์เล็บเพิ่มเติมที่ทางเราทำให้เป็นขั้นตอนใช้ประกอบกันควบคู่กันไปก็ได้นะคะ เราหวังว่าคุณจะเข้าใจมากขึ้นค่า และอย่าลืมหาเวลาว่างลองเพ้นท์เล็บลายน่ารักๆ อย่างดอกเดซี่กันดูนะคะ


ที่มา : Qtplace, Creativenailart

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.