DIY เทคนิกง่ายๆ ใช้ฟองน้ำเป็นตัวช่วยเพ้นท์เล็บสวยในแบบไล่สี

สาวๆ ที่ชอบเพ้นท์เล็บ เวลาค้นหาแบบเล็บสวยๆ เป็นแรงบันดาลใจ คุณเคยเห็นแบบเล็บสวยไล่สีกันมาบ้างหรือเปล่าคะ เคยสงสัยวิธีทำกันบ้างไหมคะว่าเขาเพ้นท์เล็บให้ออกมาไล่สีแบบนั้นกันได้อย่างไร สำหรับในวันนี้ Livingoops.com ก็มีวิธีการเพ้นท์เล็บง่ายๆ ไล่สีมาฝากให้ได้ทำตามกันดูด้วยค่ะ อีกทั้งเรายังนำแบบเล็บสวยไล่สีมาให้คุณได้ชมเป็นแรงบันดาลใจเพิ่มเติมกันด้วยค่ะ

gradient-nail-ideas (1)

วิธีการเพ้นท์เล็บสวยไล่สีนั้น เทคนิกง่ายๆ ต้องมีสองตัวช่วยสำคัญ ดังนี้

materials

1.ฟองน้ำแต่งหน้าสามเหลี่ยม
2. พู่กันขนาดเล็ก

และนอกจาก 2 ตัวช่วยที่กล่าวไปด้านบนนี้แล้วนั้น สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ยาทาเล็บสี ที่ต้องการนั่นเอง เตรียมยาทาเล็บทุกสีที่ต้องการใช้ไล่สีเอาไว้ให้พร้อม และเมื่อเตรียมพร้อมเรียบร้อย ก็เริ่มต้นเพ้นท์เล็บไล่สีกันได้เลย

วิธีเพ้นท์เล็บสวยไล่สี
STEP 1 ทาเล็บทุกเล็บด้วยสียาทาเล็บสีขาวหรือสีที่ต้องการเตรียมเอาไว้ทุกเล็บ และรอให้แห้ง
STEP 2 จากนั้นให้นำเอายาทาเล็บที่ต้องการเพ้นท์ไล่สีกันทุกๆ สีมาหยดลงบนแผ่นพลาสติก อาจใช้ถุงพลาสติกก็ได้ หรือ จะหยดลงบนจานสีก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ
STEP 3 ใช้พู่กันจุ่มเอายาทาเล็บแต่ละสี ระบายลงไปบนฟองน้ำแต่งหน้าสามเหลี่ยม บริเวณฐานสี่เหลี่ยมเป็นแนวเส้นตรง ค่อยๆ ไล่สีสันลงบนฟองน้ำ

step3

STEP 4 เมื่อไล่สีบนฟองน้ำเสร็จเรียบร้อย ให้นำตั้งวางในแนวเดียวกับเล็บ จากนั้นกดฟองน้ำนั้นทับลงไปบนเล็บที่ต้องการเพ้นท์ไล่สี ทำครั้งแรกสีที่ได้จะยังบางและอ่อนอยู่ ดังนั้นควรรอให้แห้ง และกดฟองน้ำทับลงไปอีก 2-3 ครั้ง หรือมากกว่านั้น จนกว่าจะได้สีที่เข้มตามที่ต้องการ

step4

STEP 5 ทายาทาเล็บสีใส เพื่อเคลือบให้เล็บที่เพ้นท์ไล่สีไปเงางาม เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

step5step51

สุดท้ายนี้ก่อนจะปล่อยให้คุณไปเพ้นท์เล็บสวยๆ กัน เราก็อยากให้คุณได้ชมแบบไอเดียเพ้นท์เล็บไล่สีกันดูเสียก่อน สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเพ้นท์ดีหรือเปล่า หรือยังไม่รู้จะเลือกเพ้นท์ไล่สีแบบไหนดี ใช้สีอะไรคู่กับสีอะไร ก็ลองมาชมแบบเล็บสวยที่เรานำมาฝากเล็กๆ น้อยๆ ให้เป็นไอเดียนี้ดูกันได้เลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลย

gradient-nail-ideas (3)gradient-nail-ideas (6)

 

หลังจากชมแบบเล็บสวยเสร็จเรียบร้อย เจอแบบไหนที่ถูกใจ ก็เก็บเอาไว้เป็นแบบไอเดียและนำไปเป็นแรงบันดาลใจ ใช้วิธีเพ้นท์เล็บไล่สีที่เราสอนไปเพ้นท์ลงบนเล็บคุณให้สวยงามกันได้เลยนะคะ

 

ที่มา : เพ้นท์เล็บ.com , เครดิตตามภาพ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.