8 STEP ง่ายๆ ให้คุณ DIY เล็บลายหนวดน่ารักๆ เองได้

เราเชื่อว่าคุณจะต้องเคยเห็นลายหนวดน่ารักๆ ที่ถูกดีไซน์เป็นหัวแหวน เข็มกลัด ต่างหู หรือลายสกรีนบนเสื้อ เป็นต้น กันมาผ่านตาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งลายชิคๆ แค่หนวดธรรมดา ก็ทำให้เครื่องประดับและเสื้อผ้าเหล่านั้นดูน่ารักขึ้น เก๋อย่างบอกไม่ถูก สำหรับในวันนี้เราก็เลยนำไอเดียเพ้นท์เล็บลายหนวดที่ทำได้ไม่ยากมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ มีทั้งวิธีทำ วิดีโอสาธิต รวมไปถึงแบบไอเดียต่างๆ ของลายหนวดน่ารักๆ บนเล็บทั้งสิบมาฝากให้เป็นไอเดียกับคุณกัน ว่าแล้วเราก็ไปดูวิธีการเพ้นท์เล็บลายหนวดน่ารักๆ กันเองนี้กันเลยดีกว่า

33d91bf813d6fecfa7ace44e97fe2536

ก่อนอื่นเราต้องเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเพ้นท์ลายหนวดบนเล็บของเราเสียก่อน ซึ่งวัสดุ-อุปกรณ์ก็มีดังต่อไปนี้
– ยาทาเล็บสีชมพูอ่อนหรือสีขาว
– ยาทาเล็บสีดำหรือสีอะครีลิกเพ้นท์เล็บสีดำ
– ยาทาเล็บใสไม่มีสี
– อุปกรณ์เพ้นท์เล็บที่ใช้ทำจุด
– ไม้จิ้มฟัน

เมื่อเตรียมวัสดุและอุปกรณ์ในการเพ้นท์เล็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มต้น DIY 8 STEP เพ้นท์เล็บลายหนวดน่ารักๆ บนเล็บนิ้วของคุณกันได้เลย

STEP 1 : ทายาทาเล็บสีชมพูอ่อนบนเล็บของคุณให้ทั่วทั้ง 10 เล็บ และรอให้แห้ง ทาซ้ำอีกครั้งเพื่อให้ได้สีที่เรียบเนียน จากนั้นทาเคลือบด้วยยาทาเล็บสีใสให้เล็บคุณเงาวาว และปล่อยให้เล็บแห้ง

step1

STEP 2 : ใช้อุปกรณ์เพ้นท์เล็บที่ใช้ทำจุด จุ่มลงยาทาเล็บสีดำหรือสีอะครีลิกสีดำ เพื่อสร้างจุดวงกลมใหญ่ๆ ลงมาบริเวณเกือบตรงกลางเล็บ (ดังรูป)

step2

STEP 3 : ทำเหมือน STEP 2 แต่เป็นการสร้างจุดวงกลมใหญ่อีกจุดด้านข้าง ต่อจากวงกลมจุดเดิมที่ได้เพ้นท์ไปแล้วก่อนหน้า (ดังรูป)

step3

STEP 4 : จากนั้นใช้อุปกรณ์เพ้นท์เล็บที่ใช้ทำจุด จุ่มลงยาทาเล็บสีดำหรือสีอะครีลิกสีดำ เพื่อสร้างจุดวงกลมเล็กๆ ที่ปลายเล็บทั้งสองด้าน เพื่อใช้เป็นอาณาเขตของปลายฐานของหนวดนั่นเอง (ดังรูป)

step4

STEP 5 : ค่อยๆ ใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มสียาทาเล็บสีดำหรือสีอะครีลิกสีดำ เป็นขั้นตอนการวาดหนวดบนเล็บ ค่อยๆ โค้งด้านล่าง เพื่อให้ได้รูปหนวด (ดังรูป)

step5

STEP 6 : ค่อยๆ ใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มสียาทาเล็บสีดำหรือสีอะครีลิกสีดำ เป็นขั้นตอนการวาดหนวดบนเล็บ ค่อยๆ โค้งด้านให้ด้านบนเว้า เพื่อให้ได้รูปหนวด (ดังรูป)

step6

STEP 7 : ทำซ้ำขั้นตอนที่ 5 และ 6 อีกครั้ง แต่ทำหนวดอีกฝั่ง เท่านี้ก็ได้จะลายหนวดน่ารักๆ สีดำบนเล็บของเราแล้วล่ะ

step7

STEP 8 : เพื่อความสวยงามและคงทนมากขึ้น เมื่อรอให้ลายหนวดแห้งสนิท ทายาทาเล็บใสเคลือบอีกครั้ง เพื่อให้เล็บเราเงาวาวสวยงาม เมื่อยาทาเล็บแห้งเรียบร้อย ทีนี้เราก็เพ้นท์เล็บลายหนวดด้วยตัวเองสำเร็จแล้วล่ะค่ะ

step8

เป็นอย่างไรบ้าง การ DIY เพ้นท์เล็บด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิดจริงๆ ใช่มั้ยคะ แต่หากใครที่ยังดูวิธีทำแล้วยังติดขัด สับสน ไม่แน่ใจตรงไหน สามารถดูวิดีโอสาธิตการทำเพื่อใช้ประกอบและสร้างความเข้าใจให้มากขึ้นได้ตามวิดีโอด้านล่างนี้ ซึ่งเจ้าของคลิป คุณ cutepolish ได้สาธิตเอาไว้ให้ได้ชมอย่างเข้าใจง่ายๆ กันค่ะ

และนอกจากนี้เรายังได้รวบรวมแบบไอเดียเพ้นท์เล็บชิคๆ ลายหนวดอีกมากมาฝากให้ได้ชมกันด้วย ใครชอบหนวดแบบไหน ลองไปเพ้นท์กันดูได้ตามใจเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่กับไอเดียเพ้นท์เล็บสวยด้วยตัวคุณเองคราวหน้า  ^^

ที่มา : chicfactorgazette

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.