เทคนิกนี้ ทำเองได้ไม่ยาก! เพ้นท์เล็บแบบ French Manicure ให้สวยเพอร์เฟ็กต์

page

สำหรับสาวๆ ที่อยากจะเพ้นท์ปลายเล็บสวยๆ แบบ French Manicure ด้วยตัวเอง เคยไหมคะที่คิดว่าทาสียาทาเล็บที่ปลายเล็บเท่านั้นเอง จะยากอะไร แต่สุดท้ายก็ทำไม่สำเร็จสักที เพราะไม่สามารถเก็บส่วนที่ทาเล็บโค้งสวยงามได้ ในเมื่อทาจากปลายเล็บเข้ามาแล้วไม่สามารถกำหนดให้ยาทาเล็บโค้งเป็นระเบียบสวยได้ เราก็ทาให้เลยแล้วค่อยลบให้โค้งสวยเก็บรายละเอียดให้เล็บก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเรามีเทคนิก รู้วิธีเพ้นท์ให้ออกมาดูดี เรื่องทำเล็บสวยๆ ให้ดูดีได้แล้วค่ะ ดังนั้นในวันนี้เราเลยขนเอาเทคนิกดีๆ มาฝากให้สาวๆ ได้ชมกันด้วย เพ้นท์เล็บแบบ French Manicureให้สวยเพอร์เฟ็กต์ จะต้องทำอย่างไร ลองไปชมกันได้เลยจากคลิปวิดีโอของ HannahRoxNails กันได้เลยค่า

แต่หลังจากชมวิดีโอจบกันแล้ว เราก็มีสรุปวิธีการเพ้นท์ปลายเล็บนี้มาฝากให้สำหรับทุกคนอีกครั้งด้วย แต่ก่อนจะไปเพ้นท์ปลายเล็บให้สวย ก็อย่าลืมว่าเราต้องเตรียมวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้กันเสียก่อนนะคะ ซึ่งวัสดุ อุปกรณ์ในครั้งนี้ที่เราจะใช้ก็มีดังต่อไปนี้ค่ะ

finish1

วัสดุ-อุปกรณ์

French Manicure materials

1. ยาทาเล็บสีขาว (สำหรับเพ้นท์ปลายเล็บ หรืออาจจะเปลี่ยนสีตามที่ต้องการก็ได้ค่ะ)
2. ยาทาเล็บใสสำหรับเคลือบเล็บ
3. ยาทาเล็บสีชมพูอ่อนๆ
4. พู่กันหัวตัดสำหรับเพ้นท์เล็บ
5. พู่กันปลายแหลมเล็ก สำหรับเก็บรายละเอียด
6. น้ำยาล้างเล็บ

วิธีทำ

STEP 1 เริ่มต้นด้วยการล้างเล็บให้สะอาด จากนั้นก็ทายาทาเล็บใสลงไปบริเวณปลายเล็บ ทาให้เลยส่วนปลายเล็บขึ้นมาเล็กน้อย แต่ไม่จำเป็นต้องทาทั่วทั้งเล็บนะคะ

st1

STEP 2 ใช้ยาทาเล็บสีขาวทาลงไปบริเวณปลายเล็บ จนถึงส่วนที่เราทายาทาเล็บใสรองพื้นเอาไว้

st2

STEP 3 ใช้พู่กันหัวตัดจุ่มยาล้างเล็บแล้วค่อยๆ เกลี่ยลบยาทาเล็บสีขาวที่เราทาเกินมาจากปลายเล็บทีละนิดให้โค้งเป็นระเบียบเรียบร้อย

st3st3-1

STEP 4 เก็บรายละเอียดเพิ่มเติมตามบริเวณปลายหรือขอบเล็บให้เต็มไปด้วยยาทาเล็บสีขาวอีกทีด้วยการใช้พู่กันปลายแหลมเล็กเก็บรายละเอียดส่วนนี้

st4

STEP 5 ทายาทาเล็บสีชมพูอ่อนๆ ทับอีกที จากนั้นเคลือบด้วยยาทาเล็บใสอีกทีให้สวยงาม เป็นอันเสร็จแล้วค่ะวิธีเพ้นท์เล็บสวยแบบ French Manicure

st5French Manicure

เล็บแบบ French Manicure เป็นการทำเล็บแบบเรียบง่าย แต่ขณะเดียวกันนั้นก็สวยและดูดี ได้ทุกโอกาส ทำให้เป็นอีกแบบเล็บที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ เพราะไม่ว่าจะทำไปไหน โอกาสอะไร ก็สวยเพอร์เฟ็กต์และดูดีได้เสมอ จึงไม่แปลกที่สาวๆ หลายคนอยากเพ้นท์เล็บแบบนี้ด้วยตัวเอง แต่ก็ติดที่เทคนิกและวิธีการเพ้นท์ที่เหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายเลย ดังนั้น Livingoops.com หวังว่าเมื่อได้ชมเทคนิกเพ้นท์ปลายเล็บจาก HannahRoxNails ที่เรานำมาฝากในวันนี้แล้ว จะช่วยให้สาวๆ เพ้นท์ปลายเล็บด้วยตัวเองกันได้สวยและง่ายขึ้นนะคะ

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.