เพ้นท์เล็บลายดอกกุหลาบ สวยหวาน ได้ง่ายๆ ด้วยตัวช่วยอย่างไม้จิ้มฟัน

rose nail art (5)

มีไอเดียทำเล็บสวยหวาน สีชมพูกับลายดอกไม้น่ารักและโรแมนติกอย่างดอกกุหลาบมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ สาวๆ หลายคนชอบเพ้นท์เล็บลายดอกไม้ ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน อ่อนโยน และดูโรแมนติกไม่น้อย ซึ่งลายเล็บดอกกุหลาบที่เรานำมาฝากสาวๆ ในวันนี้ก็สวยงาม ให้ความรู้สึกไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ สาวๆ คนใดที่กำลังมองหาแบบเล็บสวยๆ หวานๆ อยู่ล่ะก็ แนะนำให้ลองเพ้นท์ลายดอกกุหลาบนี้ดูกันเลยค่ะ การเพ้นท์วาดกุหลาบก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ใช้ไม้จิ้มฟันเป็นตัวช่วย เราก็ไม่ต้องวาดกุหลาบให้เหนื่อยแล้วล่ะ แต่จะใช้ไม้จิ้มฟันเป็นตัวช่วยทำกุหลาบออกมาได้อย่างไร ต้องไปชมกันต่อได้เลยในขั้นตอนการเพ้นท์เล็บด้านล่างนี้ ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยค่ะ

diy rose nail  (1)

วัสดุ-อุปกรณ์
1. ยาทาเล็บสีชมพู สีแดง สีขาว และสีดำ
2. ไม้จิ้มฟัน
3. พู่กันหัวแหลมปลายเล็กสำหรับเพ้นท์เล็บ

วิธีทำ

STEP 1 ทายาทาเล็บสีพื้น ซึ่งในที่นี้คือสีชมพูลงไปบนเล็บทั้งหมดให้เรียบร้อย จากนั้นรอให้เล็บแห้งสนิทก่อนค่ะ

STEP 2 ใช้ยาทาเล็บ 2 สีที่เตรียมเอาไว้สำหรับทำเป็นดอกกุหลาบ ซึ่งในที่นี้คือสีแดง และ สีขาว หยดยาทาเล็บสีขาวลงไปบนเล็บเป็นวงกลมชิดกัน 2 วง จากนั้นนำยาทาเล็บสีแดงมาหยดเป็นวงกลมระหว่างช่องว่างของสีขาวสองฝั่ง ดังภาพ

diy rose nail  (2)

STEP 3 ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปบนยาทาเล็บสีขาว จากนั้นค่อยๆ ไล่สีเป็นลายกุหลาบสวยๆ โดยการนำไม้จิ้มฟันวนเป็นวงกลมค่ะ ค่อยๆ ไล่สีขาวให้ผสมกับสีแดง ออกมาเป็นลายกุหลาบดังภาพด้านล่างกันค่ะ จากนั้นก็เริ่มต้นวาดใบด้วยยาทาเล็บสีดำที่เตรียมไว้ ใช้พู่กันหัวแหลมปลายเล็กสำหรับเพ้นท์จุ่มลงไปในยาทาเล็บสีดำ วาดออกมาเป็นใบไม้ จากนั้นใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเอายาทาเล็บสีขาวตกแต่งใบไม้ให้ดูสมจริงมากขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เล็บลายดอกกุหลาบสวยๆ หวานๆ สำหรับสาวๆ

diy rose nail  (2)

เป็นอย่างไรบ้างคะลายเพ้นท์เล็บดอกกุหลาบ พอเห็นเป็นขั้นตอนทีละขั้นตอนแล้ว ก็ดูไม่ยากอย่างที่คิดกันใช่มั้ยล่ะ ใช้ไม้จิ้มฟันไล่วนสีหนึ่งไปอีกสีหนึ่ง ง่ายๆ เท่านี้ก็สร้างดอกกุหลาบด้วยตัวเองได้แล้วล่ะค่ะ ซึ่งสำหรับลายดอกกุหลาบนี้ สาวๆ ก็สามารถนำเทคนิกการเพ้นท์ดอกกุหลาบไปใช้ในดีไซน์อื่นๆ เปลี่ยนสีดอกกุหลาบ หรือ เปลี่ยนสีพื้น ลวดลายต่างๆ ตามที่ชอบประยุกต์กันดูเองได้เลยนะคะ ซึ่งเราเองก็มีแบบไอเดียเล็กๆ น้อยๆ เพ้นท์เล็บลายกุหลาบมาฝากให้ได้ชมไว้ค้นหาแรงบันดาลใจและไอเดียกันต่อด้วยค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันต่อได้เลย…

rose nail art (16)rose nail art (8)rose nail art (6)rose nail art (5)rose nail art (11)rose nail art (2)

 

ชมภาพแบบเล็บลายดอกกุหลาบทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

ที่มา : tumblr, ภาพจากอินเทอร์เน็ต เครดิตตามภาพ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.