DIY เพ้นท์เล็บ สีส้ม-เขียวหวาน ตัดปลายเป็นสามเหลี่ยม สวยเก๋อย่างเรียบง่าย

diy triangle nail orange and green page

บางครั้งลายเล็บสวยๆ ก็ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องมีรายละเอียดอะไรมากมาย ลายธรรมดาแบบ Simple Simple เรียบง่ายก็เพ้นท์ออกมาแล้วสวยงามได้ไม่แพ้กัน สำหรับในวันนี้ Livingoops.com ก็มีไอเดีย DIY เพ้นท์เล็บสวยสดใส น่ารักๆ เก๋ไก๋ในแบบสีส้ม-เขียวหวาน ตัดปลายเป็นสามเหลี่ยมมาฝากให้ได้ทำตามกันดูค่ะ

diy triangle nail orange and green (3)

พูดถึงตัวสียาทาเล็บทั้งสองที่จะใช้ในวันนี้แล้วนั้น ถือว่าเป็นสีที่มองแล้วทำให้รู้สึกแจ่มใสสุดๆ ไปเลยนะคะ ว่ามั้ย ยิ่งเมื่อมาอยู่รวมกันบนเล็บเราแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกว่าวันไหนที่เพ้นท์เล็บลายนี้คงวันคงเป็นวันที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ เห็นแล้วอดนึกไปถึงส้มเขียวหวานที่เปลือกนอกมีสีเขียวและเนื้อในเป็นสีส้ม ทานแล้วอร่อยสดชื่นไม่ได้เลยทีเดียว ^^ นอกเรื่องกันมาพอสมควร เราไปชมวิธีการเพ้นท์เล็บสวยๆ โดยใช้สองคู่สีสดใส ส้ม-เขียว เพ้นท์สลับกัน ที่ในวันนี้เรานำมาฝากให้ได้ชมกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าแล้วไปดูกันเลย

diy triangle nail orange and green (1)

อ๊ะ! แต่ช้าก่อน…ก่อนจะไปเพ้นท์เล็บ อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ให้พร้อมกันเสียก่อนนะคะ ซึ่งในการเพ้นท์เล็บสวยๆ ลายนี้ เราต้องเตรียมอุปกรณ์ดังต่อไปนี้
1. สก็อตเทปขุ่น
2. ยาทาเล็บสีส้ม
3. ยาทาเล็บสีเขียว

และเมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมเรียบร้อย ก็ลงมือเพ้นท์เล็บตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ได้เลยค่ะ

วิธีทำ
STEP 1 ทาสีเล็บสีใดสีหนึ่ง ระหว่างสีส้มหรือสีเขียว เป็นสีพื้นให้ทั่วเล็บทุกเล็บก่อนเป็นอันดับแรก

diy triangle nail orange and green (10)

STEP 2 รอให้เล็บที่ทายาทาเล็บสีไว้แห้งสนิท เมื่อแห้งแล้วให้นำเอาสก็อตเทปขุ่นมาแปะลงไปบนเล็บ จากนั้นก็ทายาทาเล็บอีกสี (คนละสีกับ STEP 1) ทับซ้ำลงไปบนเล็บ ปิดทับทั้งสก็อตเทปที่ติดเอาไว้ และรอจนแห้งสนิท โดยการแปะสก็อตเทปนั้น สามารถทำได้ 2 แบบด้วยกันค่ะ

– วางองศาให้ทำปลายแหลมสามเหลี่ยมจากปลายเล็บเข้ามาตามภาพ กรณีต้องการให้ปลายสามเหลี่ยมเป็นสีพื้นสีเดิมของยาทาเล็บ

diy triangle nail orange and green (5) diy triangle nail orange and green (6) diy triangle nail orange and green (7)

 

– หรือนำสก็อตเทปสองชิ้นมาพาดตัดกันทับทั้งเล็บ ให้เหลือเฉพาะปลายสามเหลี่ยม หากต้องการให้ปลายสามเหลี่ยมเปลี่ยนเป็นสียาทาเล็บสีใหม่

diy triangle nail orange and green (9)

STEP 3 เมื่อยาทาเล็บที่ทาทับแห้งเรียบร้อยแล้ว ให้ดึงสก็อตเทปที่ติดทำปลายสามเหลี่ยมเอาไว้ออก จะปรากฏสียาทาเล็บสองสีซึ่งตัดกัน มีปลายเล็บเป็นสามเหลี่ยม สวยๆ ในแบบเรียบง่าย

หมายเหตุ : สามารถเปลี่ยนสียาทาเล็บสลับกันไปให้บางเล็บมีสีส้มเป็นสีพื้น บางเล็บมีสีเขียวเป็นสีพื้นก็ได้ ตามใจชอบ หรือจะทำแบบเก๋ๆ ให้เล็บนิ้วนางไม่เพ้นท์ปลายสามเหลี่ยมก็ได้เช่นเดียวกัน

diy triangle nail orange and green (4)

สำหรับแบบเพ้นท์เล็บปลายสามเหลี่ยมนี้ หากว่าคุณไม่ชอบคู่สียาทาเล็บส้ม-เขียวหวาน ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้ยาทาเล็บคู่สีอื่นๆ ที่ต้องการได้นะคะ ใช้วิธีทำเดียวกัน ออกมาเป็นลาย Simple เรียบง่าย เก๋ไก๋ อย่างน่ารักกันได้เหมือนกันค่ะ

 

 

ที่มา : pshiiit.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.