DIY มาทำเล็บ ‘สีไวน์แดงประกายทอง’ สวยคลาสสิก ให้ดูดีตลอดเวลากันเถอะ

diy-wine-with-gold-glitter-nail-art_02

ไอเดียเพ้นท์เล็บด้วยตัวเองในวันนี้ เราจะมาเสนอแบบไอเดียทำเล็บให้เป็นประกายแบบสวยคลาสสิกให้กับสาวๆ ได้ชมกันค่ะ สำหรับแบบเล็บในครั้งนี้จะเป็นการทาเล็บด้วยสีไวน์แดง หรือ (สีแดงเข้ม) แล้วเติมประกายสีทองของกากเพชรลงไป ไล่เฉดให้ดูเนียนกันอย่างสวยงาม เป็นแบบเล็บง่ายๆ ที่ทำเองได้ไม่ยาก STEP ก็ไม่เยอะ เข้าใจได้ง่าย และที่สำคัญเลยคือ ง่ายแบบนี้ แต่ทำแล้วดูดีได้ตลอดเวลานะเออ เพราะเป็นแบบเล็บที่คลาสสิกทีเดียวเลยล่ะค่ะ

สาวๆ สามารถเลือกทำได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะออกงาน แต่งชุดสวยๆ ให้เข้ากัน หรือกำลังจะไปประชุม คุยงานต่างๆ กับลูกค้า ก็ดูดีได้ด้วยเล็บลายนี้เหมือนๆ กันค่า เกริ่นความน่าสนใจมาสักพักแล้วแบบนี้ สาวๆ คนไหนที่ชอบแบบเล็บเรียบง่าย แต่ดูดีอย่างนี้ล่ะก็ เรามาชมสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีทำกันต่อเลยดีกว่า…

สิ่งที่ต้องเตรียม

diy-wine-with-gold-glitter-nail-art_04

1. ยาทาเล็บสีไวน์แดง (สีแดงเข้ม)
2. ยาทาเล็บกากเพชรสีทอง
3. ยาทาเล็บใสสำหรับเคลือบ
4. พู่กันปลายแหลมเล็ก

วิธีทำ

diy-wine-with-gold-glitter-nail-art_05

STEP 1 ทาเล็บสีไวน์แดงให้ทั่วทุกเล็บประมาณ 1-2 ครั้ง และรอให้แห้งจนสนิททุกเล็บ

STEP 2 ใช้พู่กันปลายแหลมเล็กที่เตรียมไว้แทนการใช้พู่กันที่มาพร้อม เป็นตัวจุ่มสียาทาเล็บกากเพชรสีทอง แล้วทาลงไปบริเวณด้านล่างของเล็บกันค่ะ โดยอย่าลืมที่จะไล่ให้กากเพชรกระจายตัว ไม่หนาจนเกินไปกันด้วยนะ

STEP 3 ใช้พู่กันค่อยๆ เกลี่ยให้กากเพชรกระจายตัว ไมหนาจนเกินไปและไล่ลงไปยังบริเวณปลายเล็บ

STEP 4 รอจนยาทาเล็บทั้งหมดแห้งทุกเล็บแล้ว ค่อยใช้ยาทาเล็บเคลือบใสทาทับอีกครั้ง ก็จะได้เล็บสวยสีไวน์แดงเป็นประกายวิ้งๆ ที่สวยดูดีได้ทุกวันกันแล้วล่ะ หรือสาวๆ อยากจะเปลี่ยนทากากเพชรไล่จากปลายลงมาด้านล่างเล็บบ้าง ก็สามารถเปลี่ยนประยุกต์ตามชอบกันได้เลยนะคะ แล้วแต่แบบที่ชอบกันเลยล่ะจ้า

สาวๆ คนไหนชอบแบบเล็บเรียบๆ แต่ดู Classy สวยตลอดเวลา จะทำไปไหนก็ไม่น่าเกลียด ไม่ผิดโอกาสล่ะก็ ลองเก็บแบบเล็บสีไวน์แดงประกายทองอันนี้ไว้พิจารณากันดูนะคะ หรือหากอยากเปลี่ยนสียาทาเล็บ ก็สามารถประยุกต์กันได้ โดยเลือกสียาทาเล็บและสีกากเพชรให้อยู่ในโทนสีในเฉดที่อย่าตัดกันมาก ก็สามารถประยุกต์ใช้ด้วยกันได้แล้วล่ะ ยังไงลองทำกันดูนะสาวๆ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.