รู้จัก ‘French Manicure’ วิธีการเพ้นท์สีที่ปลายเล็บ

หากพูดถึงคำว่า ‘French Manicure’ สำหรับคนที่ชอบเพ้นท์เล็บเป็นประจำอาจจะรู้จักหรือคลับคลายคลับคลากันมาบ้าง แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเพ้นท์เล็บ หรือเพิ่งจะมาสนใจอาจจะงงๆ กันไปกับชื่อเทคนิกนี้ว่าคืออะไรกัน? ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาอธิบายให้ได้รู้จักเทคนิกนี้กันอย่างง่ายๆ ให้ฟังกันค่า

French Manicure

ความจริงแล้วเราเชื่อว่าทุกคนนั้นรู้จักและเคยเห็นเล็บที่ผ่านการเพ้นท์ด้วยวิธีนี้กันมาบ้างอยู่แล้ว เพียงแต่ยังไม่ทราบว่ามีชื่อเรียกว่าอะไรกันแน่ ซึ่งหากเราบอกว่าเทคนิกนี้ก็คือการเพ้นท์สีที่ปลายเล็บ ปกติแล้วมักจะเห็นเป็นการทาสีเล็บด้วยน้ำยาทาเล็บสีใส และทาตรงส่วนปลายเล็บด้วยสีขาว หลายคนคงพอจะนึกออกกันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ การเพ้นท์เล็บแบบนี้นี่แหละคะที่เราเรียกว่า ‘French Manicure’ ซึ่งในอดีตมักจะนิยมเพ้นท์ตรงส่วนปลายเล็บให้มีสีขาวเสียเป็นส่วนใหญ่

11-Moons

ซึ่งปัจจุบันไอเดียสำหรับการเพ้นท์เล็บมีออกมามากมาย แต่ละแบบสร้างสรรค์และสวยงามมากขึ้นเรื่อยๆ ก็เริ่มมีการประยุกต์นำวิธีการเพ้นท์ที่ปลายเล็บนี้ไปประยุกต์ใช้ในแบบต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ บ้างก็เพ้นท์ด้วยสีตัดกัน อาจใช้น้ำยาทาเล็บสีทึบทาทั่วทั้งเล็บก่อน และเพ้นท์ตัดที่ปลายเล็บด้วยน้ำยาทาเล็บอีกสี บ้างก็ทาน้ำยาทาเล็บที่ผสมกากเพชรให้ปลายเล็บนั้นดูวิ้งๆ บ้างก็เพ้นท์เป็นลวดลายที่ปลายเล็บ

19-Asymetrical

วิธีการเพ้นท์เล็บแบบนี้ หากมองด้วยตาเปล่า เราอาจจะคิดว่ามันง่าย ก็แค่ทาปลายเล็บเองนี่น่า แต่ความจริงแล้ว หากต้องการเพ้นท์เล็บด้วยตัวเองนั้น มันไม่ง่ายเท่าไหร่นะคะ แต่ก็ไม่ถือว่ายากเกินความสามารถค่ะ เพียงแต่เราต้องมีตัวช่วยกันนิดนึง ถึงจะเพ้นท์ให้ออกมาสวยและโค้งไปตามรูปเล็บของเราเอง ซึ่งตัวช่วยเหล่านั้นสมัยนี้ก็หาได้ไม่ยากแล้วล่ะค่ะ มีการทำสินค้าเป็นสติ๊กเกอร์ไว้สำหรับแปะที่เล็บ เพื่อให้เราสะดวกในการเพ้นท์เล็บมากขึ้น หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าแผนกสินค้าที่ขายยาทาเล็บกันได้ หรืออาจจะใช้กระดาษ A4 ตัดเป็นวงกลมเล็ก ๆ ตรงกลาง จากนั้นสอดปลายเล็บเข้าไป แล้วค่อยใช้ยาทาเล็บทาลงไปโดยวาดตามแนวนั้นก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

12-Color-Blok

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้ทุกคนก็พอจะรู้จักกับวิธีการเพ้นท์เล็บแบบนี้กันบ้างแล้ว ทีนี่เราก็จะพาคุณไปชมแบบไอเดียเพ้นท์เล็บแบบ ‘French Manicure’ กันดูไว้เป็นไอเดียกันค่ะ ชอบแบบไหน ก็ลองนำไปเพ้นท์เล็บคุณกันดูนะคะ

 

ที่มา : brit co. และ kapook

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.