เลือกสียาทาเล็บให้เหมาะกับลักษณะเล็บ

เคยไหมคะสาวๆ ที่บางครั้งเห็นยาทาเล็บสีหนึ่งตั้งโชว์อยู่ สีสวย เห็นแล้วใช่ คิดว่าโดนใจ ถ้าทาลงบนเล็บของเราแล้วคงจะสวยไม่ต่างกัน แต่พอได้ทาจริงแล้วกลับรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงได้สวยน้อยกว่าที่มองเห็น ดูแล้วแปลกๆ ไม่เข้ากับเราอย่างไรอย่างนั้น นั่นอาจจะเป็นเพราะรูปเล็บของเรา อาจจะไม่เข้ากับสีเหล่านั้นก็เป็นได้ค่ะ

nail color
ว่าแล้วในวันนี้เราก็เลยมีทิปเล็กๆ น้อยๆ มาฝากให้คุณได้ลองสังเกตกันดู มาดูกันว่าเล็บของคุณมีลักษณะอย่างไร และ ควรทาสีเล็บอย่างไรดี ถึงจะเหมาะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดูเลยดีกว่า

ถ้าคุณเป็นคนที่มี ‘เล็บกว้าง ปลายเล็บบาน’ แล้วล่ะก็ คุณควรหลีกเลี่ยงยาทาเล็บพวกสีเข้มๆ ประเภทแดงอมดำ สีน้ำตาลเข้ม เพราะสีเหล่านี้จะทำให้เล็บคุณดูกว้างขึ้นกว่าเดิม ไม่ได้ทำให้เล็บดูเรียวขึ้นเลย แนะนำให้คุณควรทาสีหวานๆ สดใสจะดีกว่า เล็บของคุณจะดูสวยกว่าเดิม

sweet color

ถ้าคุณเป็นคนที่มี ‘เล็บเรียว เว้าลึก’ แม้ว่าเล็บลักษณะนี้จะเป็นเล็บที่สวยตามธรรมชาติ แต่ก็ใช่ว่าคุณสามารถทาสีได้ทุกสีตามที่ต้องการ มีบางสีที่ไม่เหมาะและจะทำให้สีเล็บของคุณสวยน้อยลงด้วยล่ะค่ะ อย่างเช่นสีที่ออกแนวแวววาว สีเมทัลลิค เป็นต้น สีเหล่านี้จะทำให้เล็บของคุณสวยน้อยลง แนะนำว่าคุณควรจะทาเล็บสีออกด้านๆ แดงเลือดหมูก็ดูดีนะคะ จะทำให้เล็บของคุณเรียวและสวยขึ้นกว่าเดิม

ืnail color2

ถ้าคุณเป็นคนที่มี ‘เล็บสั้นและตื้น’ การเลือกสีทาเล็บให้เหมาะสมเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าคุณไม่อยากให้เล็บของคุณดูสั้นมากกว่าเดิม คุณก็ไม่ควรทาสีซีดๆ ประเภทโทนส้มหรือแดงบนเล็บ เพราะสีเหล่านั้นจะยิ่งทำให้เล็บคุณสวยน้อยลง สั้นและเตี้ยกว่าเก่า แนะนำว่าคุณควรทาสีใสๆ ให้ดูใกล้เคียงธรรมชาติจะดูเล็บสวยและสะอาดตาน่ามองมากกว่า

Best-Nail-Base-Coat

 

 

ที่มา kapook

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.