HOW TO ทำเล็บเจลง่ายๆ ด้วยตัวเอง

gel

เล็บเจลที่ใครๆ ต่างหลงรัก เพราะความติดทนและเนื้อสัมผัสที่แวววาวต่างจากยาทาเล็บทั่วไป ทำแล้วเล็บติดทน อยู่ได้นานกว่าการทายาทาเล็บปกติ แต่ด้วยความที่ติดทนเช่นนี้ ทำให้มีราคาในการทำค่อนข้างแพงกว่าการทำเล็บทั่วๆ ไปเช่นกัน ซึ่งจะอยู่ในเรทประมาณ 500-1,200 บาท แตกต่างกันไป ขึ้นกับคุณภาพของยาทาเล็บเจลที่เลือกใช้ และ ร้านค้า

แต่หากสาวๆ คนไหนเป็นคนชอบทำเล็บ ไม่อยากเข้าร้านทำเล็บบ่อย การทำเล็บเจลก็ไม่ใช่เรื่องยากนะจ๊ะ สามารถทำเองที่บ้านได้เช่นเดียวกัน ว่าแต่จะทำเองยังไง ต้องเตรียมอะไรบ้าง และมีขั้นตอนอะไร วันนี้ jeab.com ก็จะมาสอนทำทีละสเต็ปกันดูเลยจ๊ะ

geltool

อุปกรณ์การทำเล็บเจลด้วยตัวเอง

  1. เครื่องอบเล็บเจล สามารถหาได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำเล็บ ราคาเริ่มต้นที่ 900-2000 แล้วแต่คุณภาพ มีบางแบรนด์ที่เริ่มทำเครื่องอบเล็บเจลขาย เช่น etude, stylenanda, sephora
  2. เบสสำหรับรองพื้นเล็บเจล ( สามารถหาได้ตาร้านขายอุปกรณ์ทำเล็บ หรือ เคาน์เตอร์แบรนด์ )
  3. ยาทาเล็บแบบเจล Top Coat ลักษณะเป็นสีใส หากใช้ยีห้อดี สีจะทนและเงา ( สามารถหาได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำเล็บ หรือ เคาน์เตอร์แบรนด์ )
  4. สีเจล ( สามารถหาได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำเล็บ หรือ เคาน์เตอร์แบรนด์ ) เลือกสีตามความชอบได้เลย
  5. CLEANSER PLUS + สำลี ไว้สำหรับเช็ดเจลที่เลอะออก เพื่อความแห้งสนิท และเงางาม

ขั้นตอนการทำเล็บเจล 4 STEP ง่ายๆ ดังนี้

1 copy

1. ทารองพื้นเบส

เพื่อความติดทนของเล็บเจล เริ่มจากการทาเหมือนยาทาเล็บทั้วไป แล้วอบในเครื่องอบเล็บเจล ตามเวลาของเครื่องอบ 60 – 90 วินาที พออบเสร็จ อาจมีความเหนียวเล็กน้อยแต่สามารถทาชั้นต่อไปทับได้เลย

2 copy

2. ทาสีเจล

เลือกสีเจลที่ชอบ แล้วทาชั้นแรกเหมือนทาเล็บทั่วไป อบในเครื่องอบ (เวลาจะขึ้นอยู่กับความแห้งช้าเร็วของสีเจลแต่ละยีห้อ ส่วนมากจะ 60-90 วินาที เล็บเจลจะเริ่มทำการแข็งตัว) หากอยากทาทับรอบสองหรือรอบสาม ก็สามารถทาแล้วอบได้แบบรอบแรก

** เล็บเจลเมื่ออบแล้วจะแห้งแข็งเป็นเจลเลย ไม่ต้องรอให้แห้ง ทำให้สะดวกในการทาชั้นต่อไป หรือทามืออีกด้าน ก็จะไม่หลุดแล้ว**

3 copy

3. ทา Top Coat

ทาเหมือนยาทาเล็บทั่วไป หากอยากให้ติดทนก็ทามาถึงปลายของเล็บ อบ 60-90 วินาที สีจะแข็งตัว สวยและเงางาม

4 copy

4. ขั้นตอนการใช้ Cleanser plus

เท Cleanser plus ลงในสำลีพอประมาน เช็ดคราบเล็บเจลออก ไม่ต้องกลัวว่าเจลจะติดออกไปด้วย เพราะเจลได้แข็งตัวแล้ว เสร็จแล้วสีเล็บก็จะเงางามเลย

(หากใครหาซื้อไม่ได้สามารถใช้แอลกอฮอลล์แทนได้นะ)

gel2

gel3

(รูปในภาพอด้านบนนี้ เป็นการทำเล็บเจลผ่านมา 1 อาทิตย์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสียังติดทน ไม่หลุดลอก เลยสักนิด ซึ่งโดยปกติ คนส่วนใหญ่จะแกะเล็บเจล ก็ต่อเมื่อเล็บเริ่มยาวออก หรืออยากเปลี่ยนสีในเดือนต่อไปกันนั่นเอง)

4 STEP ง่ายๆ แค่นี้ เราก็มีเล็บสวยๆ อยู่ไปนานๆ กันแล้วล่ะค่า สาวๆ คนไหนที่ชอบทำเล็บเจล แนะนำให้ลองทำกันเองดูนะจ๊ะ บอกเลยคุ้มค่า ลงทุนครั้งเดียว แต่ใช้ได้นานสุดๆ เลยล่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
SPARKLE

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.