สอนเพ้นท์เล็บลายท้องฟ้าแจ่มใสแบบง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้

cover-sky-nail

มีใครชอบมองท้องฟ้าสวยๆ กันบ้างมั้ยคะ วันนี้เราจะชวนคุณมา DIY เล็บลายท้องฟ้าแจ่มใสแบบง่ายๆ ทีละสเต็ปกันค่ะ วิธีทำบอกเลยไม่ยาก ไม่ต้องใช้พู่กันวาดรูปก้อนเมฆให้เหนื่อย แค่ใช้หลอดกาแฟที่หาได้ง่ายๆ ทั่วไปมาเป็นตัวช่วย ก็สามารถทำก้อนเมฆปุกปุยที่ดูเป็นธรรมชาติสวยสดใสมาติดเล็บกันแล้วล่ะค่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูวิธีทำทีละสเต็ปนี้กันเลยดีกว่า สาวๆ คนไหน กำลังคิดจะเปลี่ยนลายเล็บกันอยู่ เก็บแบบเล็บไอเดียนี้ไว้ลองทำกันดูนะคะ

how to paint sky nail art (2)

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ยาทาเล็บสีฟ้าเข้ม ยาทาเล็บสีขาว และ ยาทาเล็บสีมิ้นต์หรือสีฟ้าอ่อน
2. Top Coat
3. หลอดกาแฟ
4. คัตตอนบัด
5. น้ำยาล้างเล็บ

วิธีทำ

how to paint sky nail art (1)

STEP 1 ทาเล็บด้วยยาทาเล็บสีขาวให้ทั่ว

STEP 2 นำเอาหลอดกาแฟมาตัดให้สั้นลง จากนั้นก็จุ่มปลายหลอดลงไปที่ยายาทาเล็บสีมิ้นต์หรือสีฟ้าอ่อนแล้วค่อยๆ แต้มลงไปที่เล็บให้มีลักษณะคล้ายก้อนเมฆ

STEP 3 ทำซ้ำในสเต็ปที่ 2 ค่ะ แต่เปลี่ยนสีที่หลอดจุ่ม ให้เป็นยาทาเล็บสีฟ้าเข้ม แล้วนำไปเกลี่ยๆ ทับบริเวณเดิมที่เคยทำไว้ ก็จะเริ่มดูมีมิติ เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้วล่ะค่ะก้อนเมฆของเรา 🙂 ขั้นตอนนี้อาจจะดูเลอะเทอะไปบ้าง ไม่ต้องกลัวนะคะเดี๋ยวเราเอาคัตตอนบัดมาเช็ดออกให้สะอาดกันก็เนียนกริบแล้วล่ะ

STEP 4 นำเอาคัตตอนบัดมาจุ่มน้ำยาล้างเล็บ แล้วค่อยๆ เช็ดส่วนที่เลอะเทอะออกให้เรียบร้อย จากนั้นใช้ Top Coat เคลือบซ้ำอีกรอบ และรอให้แห้ง เท่านี้ก็ได้เล็บลายท้องฟ้าแจ่มใส ดูแล้วสดใส สวยงามกันแล้วล่ะค่ะ

เห็นมั้ยว่าง่ายมากๆ เลยทีเดียวแค่มีหลอดกาแฟเป็นตัวช่วย ก็ไม่ต้องเมื่อยมือ ใช้พู่กันเพ้นท์ให้เหนื่อยกันแล้วล่ะค่ะ ไปลองทำกันดูนะ จะได้มีลายเล็บท้องฟ้าแจ่มใส สวยๆ แบบนี้

 

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source , Image Credit : makeup

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.