สูตรบำรุงเล็บให้สุขภาพดีด้วยนมสด ทำเองที่บ้านได้ง่ายนิดเดียว

nail-milk-spa

อยากมีเล็บสุขภาพดี ไม่แตก ไม่หัก ไม่เปราะ เหมือนคนที่เป็นโรคแล้วล่ะก็ ลองใช้ “นมสด” มาบำรุงเล็บกันดูสิคะ ใครจะคิดว่านมที่เราดื่มกันทุกๆ วัน จะสามารถใช้มาบำรุงให้เล็บแข็งแรง มีสุขภาพดีกันได้ แต่ในนมสดมีแคลเซียมช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ทำให้ไม่เปราะ หักง่าย เล็บเองก็ต้องการแคลเซียมเช่นเดียวกัน ดังนั้นไม่แปลกเลยที่ “นมสด” จะสามารถช่วยบำรุงเล็บเราให้แข็งแรงได้ ว่าแต่ว่าถ้าอยากจะบำรุงจริงๆ จะต้องทำอย่างไรกันล่ะ วันนี้เราก็มีสูตรบำรุงเล็บด้วยนมสดง่ายๆ มาฝากให้ได้ทำตามกันด้วย

สูตรบำรุงเล็บด้วยนมสด
1. ใช้นมสดประมาณ 1 แก้ว จากนั้นนำไปอุ่นให้นมสดร้อนกว่าอุณหภูมิปกติ
2. จากนั้นให้สาวๆ ล้างมือให้สะอาด แล้วแช่มือทั้งมือลงไปในนมสดอุ่นๆ เลย ทิ้งไว้อย่างนั้นประมาณ 5 นาที
3. เมื่อครบตามระยะเวลาที่กำหนดไว้แล้ว ให้ล้างมือที่แช่นมด้วยน้ำสะอาด และเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด จากนั้นให้สาวๆ ทาครีมบำรุงผิวและนวดเบาๆ ที่มือและเล็บค่ะ

หมั่นบำรุงด้วยนมสดเช่นนี้บ่อยครั้งเข้า ก็หมดกังวลเรื่องเล็บเปราะ แตกหัก กันได้แล้วล่ะค่ะ ใครที่มีปัญหาเรื่องเล็บสุขภาพไม่ดีกันเท่าไหร่นัก ก็ลองมาบำรุงด้วยสูตรนี้กันดูสิคะ ง่ายนิดเดียว ทำเองที่บ้านก็ได้ด้วยล่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.